Phòng khám đa khoa Thế Giới


Tinh hoàn bị xệ thì phải làm sao?

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 504

Tinh hoàn bị xệ thì phải làm sao?

Tinh hoàn bị xệ là tình trạng khá phổ biến mà nam giới nào cũng có thể gặp phải. Nhưng nếu tình trạng này còn đi kèm một số dấu hiệu khác như sưng đau thì đó là dấu hiệu đáng lo ngại đối với sức khỏe của nam giới. Vậy khi tinh hoàn bị xệ thì phải làm sao? Mời nam giới cùng tham khảo bài viết bên dưới.

 

Tinh hoàn bị xệ là do đâu gây ra?

 Tinh hoàn bị xệ là tình trạng tinh hoàn nằm cách xa dương vật kể cả khi cương và ở trạng thái bình thường. Tình trạng này xảy ra khi tinh hoàn lớn, thân nhiệt tăng nên bìu giãn rộng để điều chỉnh nhiệt độ nhưng bên cạnh đó còn có thể do một số nguyên nhân khác gây ra như:

✽ Tinh hoàn bị viêm: Do nhiễm khuẩn nên tinh hoàn bị biến đổi cấu trúc, một tinh hoàn bị to hoặc nhỏ hơn so với bên còn lại và xệ xuống gây mất cân đối.

✽ Giãn tĩnh mạch tinh hoàn: Vì một nguyên nhân nào đó khiến cho tĩnh mạch của tinh hoàn bị giãn ra, xoắn lại hình thành nút thắt nên máu không thể lưu thông đến tinh hoàn và bị ứ đọng, kết quả là tinh hoàn bị sưng to, xệ xuống gây đau nhứt khó chịu.

Tinh hoàn bị xệ thì phải làm sao?

Tĩnh mạch bị giãn dẫn đến hiện tượng xệ tinh hoàn

✽ Tràn dịch màng tinh hoàn: Khi lớp màng bao bọc tinh hoàn bị tổn thương dẫn đến tràn dịch màng tinh hoàn sẽ làm cho bìu sưng to và nặng dẫn đến xệ tinh hoàn.

✽ Ung thư tinh hoàn: Lúc này nam giới có thể cảm nhận được tinh hoàn cứng, nặng và xệ.

 Tinh hoàn bị xệ nếu xảy ra trong thời gian ngắn thì không có gì đáng lo ngại nhưng nếu tình trạng này kéo dài kèm theo những dấu hiệu bất thường thì nam giới nên đến khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa, các bác sĩ sẽ kiểm tra và áp dụng những phương pháp điều trị hiệu quả.

 Tham khảo thêm ý kiến chuyên gia bằng cách nhấp vào bảng chat dưới đây.

 

Bài viết liên quan:

Tinh hoàn bị xệ thì phải làm sao?

 Vì xệ tinh hoàn có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nên các bác sĩ cần phải khám để xác định chính xác nam giới đang gặp phải vấn đề gì, từ đó đưa ra phương pháp khắc phục hiệu quả.

 Phòng khám Đa khoa Thế Giới trong nhiều năm qua đã chữa trị cho nhiều nam giới bị xệ tinh hoàn bằng những phương pháp điều trị thích hợp như:

✓ Điều trị bằng thuốc: Bác sĩ sẽ điều trị bằng thuốc cho những bệnh nhân bị xệ tinh hoàn do viêm nhiễm. Những trường hợp này do mức độ còn nhẹ, có thể kiểm soát bằng cách điều trị thuốc nhằm giúp kháng viêm, giảm đau, tiêu sưng, phục hồi trạng thái tinh hoàn như lúc ban đầu.

✓ Điều trị ngoại khoa: Đối với những trường hợp bị xệ tinh hoàn do giãn thừng tinh, xoắn tinh hoàn, tràn dịch thì phải tiến hành tiểu phẫu để giải quyết vấn đề.

 Ngoài việc áp dụng các phương pháp phù hợp, phòng khám còn có nhiều dịch vụ y tế chuyên nghiệp cùng đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, chi phí chữa trị hợp lý, làm việc tất cả các ngày trong tuần,…

 Nếu còn có điều thắc mắc, nam giới hãy gọi về 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat dưới đây để được tư vấn.

 

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.