Phòng khám đa khoa Thế Giới


Tinh hoàn nhỏ có ảnh hưởng gì không?

5 / 5 ( 5 phiếu bầu)
Lượt xem : 556

Tinh hoàn nhỏ có ảnh hưởng gì không?

Tinh hoàn một trong các bộ phận quan trọng trong chức năng sinh sản của nam giới. Việc tinh hoàn nhỏ có ảnh hưởng gì không? Luôn là vấn đề nhiều người thắc mắc hiện nay. Để hiểu rõ hãy tham khảo bài viết sau do các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ từ đó chủ động trong bảo vệ sức khỏe bản thân. 

Thế nào tinh hoàn nhỏ

Tinh hoàn có nhiệm vụ tham gia trực tiếp sản xuất nội tiết tố nam testoterone và giữ vai trò trong sản xuất và nuôi dưỡng tinh trùng để giúp cho tinh trùng khỏe mạnh. Người bình thường, mỗi ngày tinh hoàn sản xuất 120 triệu tinh trùng, chúng được dự trữ tại ống tinh và mào tinh.

Tinh hoàn nhỏ có ảnh hưởng gì không?

Tinh hoàn nhỏ có ảnh hưởng gì không?

Tinh hoàn bình thường có kích thước 4,5 – 5,1 cm, thể tích từ 15cm3. Khi trưởng thành thể tích tinh hoàn có thể đạt đến 20cm3. Nhưng khi tinh hoàn nhỏ bất thường, càng teo dần cho thấy dấu hiệu nguy hiểm cần quan tâm. Bị tinh hoàn nhỏ có thể do các nguyên nhân sau gây ra:

Nội tiết tố nam suy giảm nam giới ngày càng lớn tuổi nội tiết tố suy giảm dẫn đến tinh hoàn nhỏ làm giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương, giảm số lượng tinh trùng…

Tinh hoàn bị chấn động cơ học thói quen thủ dâm quá nhiều, quan hệ tình dục thô bạo khiến máu dễ bị dồn nén vào dương vật gây rối loạn xuất tinh và teo tinh hoàn.

Cuộc sống sinh hoạt không khoa học thường xuyên bị áp lực dễ khiến nội tiết tố bị rối loạn, mạch máu tinh hoàn co thắt liên tục do lượng máu nuôi tinh hoàn bị suy giảm. Hàm lượng nội tiết tố có hại adrenalin tiết ra nhiều hơn làm cơ trơn thể hang và trơn mạch máu khiến các mạch máu co thắt lại kích thước tinh hoàn nhỏ dần.

Xoắn tinh hoàn thường có biểu hiện phần cuốn tinh hoàn xoắn quanh trục làm cho mạch máu bị tắc nghẽn gây thiếu máu, teo và hoại tử tinh hoàn.

Biến chứng quai bị nguyên nhân chính do tinh hoàn bị nhỏ, do các tế bào biểu mô của ống sinh tinh bị virus phá hủy khiến thể tích tinh hoàn bị teo nhỏ lại. Sau 2 – 6 tháng mắc bệnh quai bị, kèm theo triệu chứng sưng đau.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh do bị suy giãn các tĩnh mạch khiến cho mạch máu chảy ngược vào phía trong gây sưng viêm. Thường có các triệu chứng tinh hoàn đau nhức, sưng đỏ, tinh hoàn nhỏ, teo lại…

Vì thế, khi tinh hoàn có các dấu hiệu bất thường cần chủ động đến các cơ sở y tế chuyên bệnh nam khoa để thăm khám và chữa trị sớm.

Có thể bạn quan tâm:

Viêm tinh hoàn có triệu chứng gì?

Nguyên nhân bị khối u ở tinh hoàn

Cách trị sưng đau bìu hiệu quả cho nam giới

Tinh hoàn nhỏ có ảnh hưởng gì không?

Hiện tại, Phòng khám Đa khoa Thế Giới cơ sở chuyên khám và chữa trị các bệnh nam khoa, bệnh tinh hoàn uy tín được các giới chuyên gia đánh giá cao và nhiều người ưu tiên lựa chọn chữa trị.

Hệ thống khang trang, máy móc trang thiết bị y tế hiện đại đem lại hiệu quả sau khi chữa trị. Quy tụ đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm.

Mô hình khám chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế. Mọi chi phí khám và chữa trị luôn được niêm yết, kê khai theo đúng quy định.

Tinh hoàn nhỏ có ảnh hưởng gì không?

Tinh hoàn nhỏ có ảnh hưởng gì không?

Tinh hoàn nhỏ nếu chủ quan không chữa trị sớm gây ra các ảnh hưởng sau:

Nguy cơ ung thư tinh hoàn: Biến chứng gây vô sinh nguy hiểm đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Ảnh hưởng đến chức năng sinh sản: Là tác nhân gây giảm số lượng và chất lượng tinh trùng lâu ngày gây vô sinh hiếm muộn.

Tâm lý bị ảnh hưởng: Dẫn đến tâm lý mất tự ti nhất là trong cuộc sống tình dục. Nếu kéo dài gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.Với các ảnh hưởng của tinh hoàn nhỏ gây ra dẫn đến vô sinh hiếm muộn nếu chủ quan không chữa trị sớm. Các bác sĩ chuyên khoa cho biết khi tinh hoàn có các dấu hiệu bất thường nên chủ động đến các cơ sở y tế chuyên bệnh nam khoa để thăm khám và chữa trị sớm.

Với các thông tin chia sẻ, nếu còn gì thắc mắc về tinh hoàn nhỏ có ảnh hưởng gì không? Vui lòng liên hệ qua Hotline 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được nhân viên tư vấn sức khỏe online miễn phí.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.