Phòng khám đa khoa Thế Giới


Tinh hoàn như thế nào là bình thường ?

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,941

Tinh hoàn như thế nào là bình thường ?

 Tinh hoàn đảm nhiệm vai trò quan trọng đối với chức năng sinh tinh và tiết ra hormone sinh dục nam ở nam giới. Mặc dù đây là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản nhưng phần lớn nam giới chưa nhận biết được tinh hoàn như thế nào là bình thường.

    Vì vậy, chúng tôi đã tìm tới các chuyên gia nam khoa của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới được giải đáp như sau:

Tinh hoàn như thế nào là bình thường ?

 Mỗi nam giới đều có 2 bên tinh hoàng nằm trong bìu tinh hoàn bao bọc bởi một lớp vỏ xơ dày, trắng và không đàn hồi.

2 tinh hoàn nằm trong bìu tinh hoàn bao bọc bởi một lớp vỏ xơ dày, trắng và không đàn hồi

 Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, để nhận biết như thế nào là tinh hoàn bình thường, nam giới có thể quan sát và chú ý tới một số đặc điểm sau:

  Cấu tạo của tinh hoàn: Tinh hoàn bình thường bao gồm hệ thống ống dẫn tinh, mào tinh hoàn và túi tinh. Chúng có mối liên hệ mật thiết với nhau và cùng với tuyến tiền liệt giúp sản xuất, nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng.

  Kích thước của tinh hoàn: Tinh hoàn có kích thước trung bình khoảng 3 – 4cm, nặng từ 10 – 20g, tinh hoàn bình thường không được quá to hoặc quá nhỏ so với kích thước này.

  Sự cân xứng của hai tinh hoàn: Trên thực tế thì hai tinh hoàn của nam giới không bằng nhau, nếu nhìn bằng mắt thường có thể thấy một bên to một bên nhỏ nhưng sự chênh lệch này không đáng kể.

  Tinh dịch tiết ra: Với những nam giới khỏe mạnh, mỗi ngày tinh hoàn có thể sản xuất ra khoảng 120 triệu “tinh binh”. Vì vậy, mỗi lần xuất tinh, tinh dịch mối lần xuất ra khoảng 3 – 7ml, có màu trắng đục và hóa lỏng sau 5 – 15 phút.

  Thể tích của tinh hoàn: Những nam giới đang trong độ tuổi sinh sản, tinh hoàn có thể tích khoảng 12 – 30ml, có đầy đủ các mô sinh tinh.

Những dấu hiệu bất thường ở tinh hoàn

Tinh hoàn như thế nào là bình thường ?

Tinh hoàn bị sưng đỏ, có cảm giác đau nhức ở vùng bìu lan xuống bẹn, gặp khó khăn trong việc đi lại

 Sau khi tham khảo những biểu hiện của tinh hoàn bình thường ở trên, nếu nhận thấy tinh hoàn của mình có những dấu hiệu bất thường dưới đây, hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế để được thăm khám cụ thể:

  Một hoặc cả hai bên tinh hoàn có kích thước quá to hoặc nhỏ hơn bình thường sẽ gây loãng xương và ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng và hormone của nam giới.

  Một trong hai bên tinh hoàn có kích thước quá nhỏ so với bên còn lại do bị teo tinh hoàn.

  Tinh dịch tiết ra loãng, có màu trong như nước hoặc có lẫn máu là dấu hiệu cho thấy tinh hoàn đang có vấn đề.

  Khi sờ tay vào thấy đau hoặc có thể thấy các đám rối tĩnh mạch nổi lên bề mặt da ở bìu tinh hoàn.

  Tinh hoàn bị sưng đỏ, có cảm giác đau nhức ở vùng bìu lan xuống bẹn, gặp khó khăn trong việc đi lại.

Khám và điều trị tinh hoàn bất thường ở đâu tại TPHCM?

 Có rất nhiều nam giới đã tìm đến Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới trong thời gian gần đây với tình trạng tinh hoàn bị sưng viêm, tinh dịch có lẫn máu,… nhưng do xấu hổ mà tự mua thuốc điều trị tại nhà.

Tinh hoàn như thế nào là bình thường ?

Người bệnh luôn được thăm khám và điều trị bằng những trang thiết bị hiện đại, phương pháp tiên tiến

 Các bác sĩ chuyên khoa khuyên người bệnh khi có bất cứ dấu hiệu bất thường nào ở tinh hoàn, nên đến cơ sở y tế thăm khám chứ không nên tự ý mua thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

  Với đội ngũ y, bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trong nhiều năm qua, chúng tôi đã khám và điều trị thành công cho hàng nghìn nam giới mắc các bệnh nam khoa nói chung và các bệnh ở tinh hoàn nói riêng.

  Tại đây, người bệnh luôn được thăm khám và điều trị bằng những trang thiết bị hiện đại nhất, phương pháp tiên tiến nhất được nghiên cứu tại các nước có nền y học phát triển.

  Môi trường thăm khám thoải mái, thân thiện, nhân viên y tế nhiệt tình, chu đáo được đào tạo chuyên nghiệp theo chuẩn quốc tế hướng dẫn người bệnh thực hiện thủ tục thăm khám nhanh chóng và đơn giản.

  Phòng khám, chữa bệnh sạch sẽ, khang trang được lắp đặt đầy đủ tiện nghi, thân thiện với môi trường, tạo sự thoải mái cho người bệnh trong thời gian chờ đợi và nghỉ ngơi.

  Chi phí thăm khám được các sĩ thông báo cụ thể và rõ ràng, luôn công khai và minh bạch với hóa đơn đầy đủ theo đúng quy định.

  Mọi thông tin của người bệnh được bảo mật tuyệt đối, bệnh án chỉ được sử dụng với mục đích phục vụ cho quá trình thăm khám.

 Trên đây là những thông tin về tinh hoàn như thế nào là bình thường mà các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới muốn chia sẻ tới bạn đọc. Nếu còn bất cứ vấn đề gì cần giải đáp thêm, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào khung chat bên dưới.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.