Phòng khám đa khoa Thế Giới


Tình trạng rối loạn kinh nguyệt sau khi sinh

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,606

Đa số phụ nữ đã không còn quá xa lạ với tình trạng rối loạn kinh nguyệt, tuy nhiên phụ nữ sau khi sinh em bé cũng thường gặp phải tình trạng rối loạn kinh nguyệt sau sinh, điều này khiến không ít chị em hoang mang, lo lắng về tình hình sức khỏe của bản thân. Hãy xem một số thông tin do các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới chia sẻ về tình trạng rối loạn kinh nguyệt sau khi sinh.

 Phụ nữ sau sinh thường bị rối loạn kinh nguyệt là do đâu ?

tinh trang roi loan kinh nguyet sau sinh - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Tình trạng rối loạn kinh nguyệt sau sinh

- Phụ nữ trong giai đoạn mang thai và sau khi sinh, hormone nội tiết tố có sự thay đổ do sự hoạt động của buồng trứng, từ đó khiến cho kinh nguyệt cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

- Có nhiều trường hợp một tháng có tới 2 lần kinh, thường là do rụng trứng gây xuất huyết, vì cơ thể có sự rối loạn do nội tiết tố của cơ thể.

- Cũng có trường hợp 2, 3 tháng mới có một lần hoặc 6 tháng mới có kinh nguyệt, đây là những trường hợp nguy hiểm, thường là do bệnh lý gây ra.

- Thông thường sau sinh từ 3 – 8 tháng thì kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường và ổn định như trước khi có con, tuy nhiên cũng có thể kinh nguyệt không đều đến vài năm.

- Sự căng thẳng thần kinh, stress, thể trạng hay môi trường thay đổi cũng có thể gây rối loạn kinh nguyệt. Việc sử dụng thuốc tránh thai cũng là nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt sau sinh.

Để cải thiện tình trạng rối loạn kinh nguyệt sau sinh bạn nên:

- Nên giữ gìn vệ sinh nhất là vào thời kỳ kinh nguyệt vì sau sinh lượng máu kinh sẽ nhiều hơn, vì thế nên thay băng vệ sinh 4 tiếng/lần để tránh vi khuẩn xâm nhập gây bệnh.

- Không nên giảm cân đột ngột sau sinh vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến chu kì kinh

- Nên uống nhiều nước và bổ sung thêm một số chất dinh dưỡng như kẽm, rau củ quả kết hợp với việc tập thể dục nhẹ nhàng để kinh nguyệt được đều đặn.

 Nếu chu kinh kinh kéo dài quá lâu từ 8 – 14 ngày và lượng máu kinh ra quá nhiều thì tốt nhất là chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời.

 Xem thêm:

 Trên đây là một số thông tin về tình trạng rối loạn kinh nguyệt sau sinh do các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cung cấp, nếu muốn hỏi thêm về vấn đề này, hãy nhấp vào >>Tư vấn trực tiếp<<, các chuyên gia sẽ trả lời cụ thể và chi tiết cho bạn.

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn thêm về tình trạng rối loạn kinh nguyệt sau sinh

  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.