Phòng khám đa khoa Thế Giới


Tinh trùng bất thường có gây vô sinh không?

5 / 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 506

Tinh trùng bất thường có gây vô sinh không?

Làm thế nào để biết được tinh trùng bất thường có gây vô sinh không? Câu hỏi này là thắc mắc chung của cánh mày râu khi đã kết hôn và có quan hệ tình dục nhưng vẫn không thể có con. Để đưa ra một lời giải đáp thỏa đáng cho vấn đề này, bài viết dưới đây có vài chia sẻ như sau.

 

Những dấu hiệu cho thấy tinh trùng bất thường

 Tinh trùng chính là tế bào sinh sản ở nam giới, chúng tồn tại trong tinh dịch và có kích thước rất nhỏ nên không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Dưới sự quan sát của kính hiển vi, người ta thấy được tinh trùng có đầu giống hình oval và đuôi hình roi.

 Khi tinh trùng đảm bảo hai yếu tố chất lượng và số lượng thì khả năng thụ thai tự nhiên là rất cao. Tuy nhiên, nếu gặp một trong những dấu hiệu bất thường sau nam giới nên thận trọng bởi chúng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Tinh trùng bất thường có gây vô sinh không?

Tinh trùng bất thường có gây vô sinh không?

 Dấu hiệu cho thấy tinh trùng bất thường

  Tinh trùng bất thường khiến tinh dịch xuất ra khỏi cơ thể ở dạng vón cục hoặc đông đặc.

  Tinh trùng loãng và trong suốt đồng nghĩa với việc tinh dịch có rất ít tinh trùng.

  Màu sắc tinh trùng bất thường, từ màu trắng đục chuyển sang màu vàng hoặc xanh nhạt, kèm theo mùi hôi khó chịu.

  Trong tinh trùng (tinh dịch) có lẫn máu, thường là những tia máu màu đỏ tươi hoặc vón cục.

  Số lượng tinh trùng ít mỗi khi xuất tinh khiến cho việc thụ thai không đảm bảo.

 Nếu nam giới không thể nhận biết tình trạng tinh trùng bất thường bằng những dấu hiệu trên thì nên xét nghiệm tinh dịch đồ để biết được kết quả chính xác.

Xem thêm:

Tinh trùng yếu có màu gì?

Tinh trùng yếu biểu hiện như thế nào?

 

Tinh trùng bất thường có gây vô sinh không?

 Tinh trùng bất thường có gây vô sinh không là câu hỏi mà cánh mày râu luôn quan tâm. Để lý giải về vấn đề này, bác sĩ cho biết: Tinh trùng là một phần nằm trong tinh dịch hay nói cách khác, tinh dịch chính là nơi nuôi dưỡng và bảo vệ tinh trùng.

 Theo kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ, để đánh tinh trùng khỏe mạnh phải đảm bảo các yếu tố sau:

  Thể tích tinh dịch phải đạt từ 2 - 5 ml/ lần xuất tinh.

  Mật độ tinh trùng trung bình ít nhất 20 triệu/ml.

  Tinh trùng có màu trắng đục hoặc vàng nhạt, sau khi xuất tinh chuyển sang vàng đậm.

  Tinh trùng sống khoảng 75%, trong đó 25% tinh trùng di chuyển rất nhanh, 50% còn lại di chuyển nhanh và chậm.

 Tuy nhiên, nếu sau một thời gian quan hệ và không thực hiện các biện pháp phòng tránh nhưng vẫn không thể thụ thai, nam giới nên nghĩ ngay đến trường hợp tinh trùng bất thường. Lúc này, khi kiểm tra tinh dịch đồ, các chỉ số về mật độ và số lượng không đảm bảo khiến nam giới mắc chứng vô sinh - hiếm muộn.

Cần thực hiện làm xét nghiệm để biết tinh trùng bất thường

Cần thực hiện làm xét nghiệm để biết tinh trùng bất thường

 Kết luận: Tinh trùng bất thường sẽ gây vô sinh - hiếm muộn ở nam giới. Để chắc chắn điều này không xảy ra, bên cạnh việc xây dựng lối sống lành mạnh, nam giới cần kiểm tra sức khỏe sinh sản theo định kỳ. Nếu có dấu hiệu bất thường bác sĩ sẽ cho kiểm tra tinh dịch đồ để tìm ra nguyên nhân, sau khi có kết quả bác sĩ sẽ dựa vào đó và lên liệu trình điều trị phù hợp.

 Nếu không may gặp phải những vấn đề bất thường về khả năng sinh sản, nam giới có thể tìm đến Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để khám chữa bệnh. Đây là nơi chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh lý nam khoa, đặc biệt là các tình trạng tinh trùng bất thường. Với tâm ý hết lòng vì người bệnh, chúng tôi đã không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ từ khâu tư vấn, thăm khám, điều trị đến việc chăm sóc sau điều trị.

 Mỗi một y bác sĩ làm việc bằng cả sự tận tâm, họ không ngừng học hỏi nâng cao trình độ để việc chữa trị mang lại hiệu quả tốt nhất. Kết hợp với trang thiết bị máy móc hiện đại, luôn được đầu tư, đổi mới cùng phương pháp tiên tiến, đảm bảo về chất lượng khám chữa bệnh giúp nam giới có thể tự tin vào bản thân để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

 Qua phạm vi bài viết trên, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 028 3853 8888 hoặc nhấn vào bảng tư vấn để được các chuyên gia của phòng khám hỗ trợ nhanh nhất.

 

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.