Phòng khám đa khoa Thế Giới


Tinh trùng bị vón cục có nguy hiểm không?

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,019

Tinh trùng bị vón cục có nguy hiểm không?

 Tinh trùng vón cục là hiện tượng thường xảy ra ở nam giới trong độ tuổi thanh niên do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Có thể coi tinh trùng vón cục là một trong những dấu hiệu cảnh báo những bất thường ở ống dẫn tinh do viêm nhiễm hoặc môi trường tinh dịch thay đổi. Vậy tinh trùng bị vón cục có nguy hiểm không? Thắc mắc này sẽ được các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới giải đáp trong bài chia sẻ dưới đây.

Những biểu hiện khi tinh trùng bị vón cục ở nam giới

 Tinh trùng bị vón cục ở nam giới là hiện tượng bất thường ở tinh trùng mà nam giới không nên chủ quan. Ở trạng thái bình thường, tinh trùng khi xuất ra có màu trắng đục hoặc hơi ngả vàng, sánh như lòng trắng trứng và sẽ hóa lỏng khi ở bên ngoài môi trường trong thời gian ngắn.

Tinh trùng bị vón cục có nguy hiểm không?

Khi dùng tay bóp hạt tinh trùng bị vón cục thấy bở và mịn như bột

 Trong một số trường hợp tinh trùng vón cục và có những dấu hiệu như dưới đây, hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám.

  Tinh dịch xuất ra ở dạng cục nhỏ, lợn cợn trắng như hạt cơm hoặc lấn cấn như hạt cám có thể quan sát thấy bằng mắt thường.

  Khi dùng tay bóp hạt tinh trùng bị vón cục thấy bở và mịn như bột.

  Một số trường hợp nam giới có thể thấy tinh dịch khi xuất ra bị vón cục và có màu nâu hoặc đỏ, trong tinh dịch có dây sợi kèm theo mùi hôi khó chịu.

  Nam giới có cảm giác đau khi xuất tinh.

  Rối loạn tiểu tiện, tiểu buốt, tiểu rắt.

Tinh trùng bị vón cục có nguy hiểm không?

Tinh trùng bị vón cục có nguy hiểm không?

 Tinh dịch xuất ra bị vón cục có thể khiến tinh trùng chết dẫn đến vô sinh – hiếm muộn ở nam giới

 Tinh trùng bị vón cục ở mỗi người do những nguyên nhân khác nhau gây ra. Nếu tình trạng này kéo dài thì sẽ trở thành mỗi nguy hại ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của nam giới.

  Tinh trùng vón cục có thể là triệu chứng của những bệnh viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục như viên tuyến tiền liệt, viêm ống tinh,…

  Khi tinh dịch xuất ra bị vón cục có thể khiến tinh trùng chết hoặc khó khăn trong việc di chuyển, không thể đi sâu vào bên trong âm đạo dẫn đến việc khó thụ thai.

  Nam giới không quan hệ và xuất tinh trong mọt thời gian dài có thể có hiện tượng tinh trùng vón cục nhưng nếu hiện tượng này xảy ra thường xuyên có thể dẫn đến vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.

  Nam giới khi bị mắc chúng tinh trùng đông đặc sẽ gặp nhiều khó khăn trong quan hệ tình dục. Tuy nhiên, nam giới bị tinh trùng vón cục vẫn có ham muốn và đời sống tình dục bình thường. Vì vậy, phần lớn nam giới khi gặp phải hiện tượng tình trùng bị vón cục thường chủ quan và không thăm khám để xác định nguyên nhân cụ thể.

 Để không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản về sau thì tốt nhất nam giới nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới và làm các xét nghiệm, kiểm tra cần thiết.

Tinh trùng bị vón cục có chữa được không?

 Tinh trùng vón cục khiến tinh trùng giảm khả năng di động và gây khó khăn cho việc thụ thai. Tuy nhiên, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết tinh trùng bị vón cục có thể chữa được nếu phát hiện sớm và tìm được địa chỉ uy tín, chất lượng.

 Tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới , nam giới sẽ được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm thăm khám, kiểm tra và đưa ra chẩn đoán chính xác về nguyên nhân cũng như mức độ bệnh của mỗi người. Qua đó, người bệnh sẽ được chỉ định phương pháp điều trị bằng thuốc hay các phương pháp ngoại khoa khác.

Tinh trùng bị vón cục có nguy hiểm không?

Nam giới sẽ được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm thăm khám khi đến Đa Khoa Thế Giới

 Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần tuân thủ theo những lời khuyên dưới đây:

  Quan hệ tình dục an toàn và điều độ, hạn chế thủ dâm quá nhiều.

  Luyện tập thể dục thể thao hàng ngày để có cơ thể dẻo dai và tăng cường sức đề kháng.

  Thực hiện chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt lành mạnh, hạn chế ăn các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ, đồ uống có cồn và thuốc kích thích.

  Cân bằng thời gian làm việc và nghỉ ngơi, tránh để tâm lý căng thẳng, mệt mỏi.

  Giữ vệ sinh cơ thể và vùng kín sạch sẽ để phòng tránh các bệnh viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục.

  Khám sức khỏe định kì 6 tháng/lần để sớm phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

 Trên đây là câu trả lời của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới  về thắc mắc tinh trùng bị vón cục có nguy hiểm không. Nếu còn bất cứ vấn đề gì cần giải đáp thêm, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách bấm vào khung chat bên dưới để sớm nhận được câu trả lời.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.