Phòng khám đa khoa Thế Giới


Tinh trùng chết có chữa được không ?

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,282

Tinh trùng chết có chữa được không ?

 Tinh trùng là tế bào mang sự sống có nhiệm vụ kết hợp với trứng để hoàn thành quá trình thụ thai. Nếu như xảy ra tình trạng tinh trùng chết, thì chức năng sinh sản của nam giới sẽ không được thực hiện. Vậy tinh trùng chết có chữa được không? Các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới sẽ cùng bạn tìm hiểu qua bài viết sau.

Nguyên nhân dẫn đến tinh trùng chết

 Tinh trùng chết là tình trạng tinh trùng không di chuyển được trong tinh dịch. Nồng độ tinh trùng bất toại, tinh trùng dị dạng trong tinh dịch càng cao thì khả năng có con càng giảm.

Tinh trùng chết có chữa được không?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tinh trùng chết

 Theo các chuyên gia nam học, tinh trùng chết thường do rối loạn nội tiết tố, bất thường trong môi trường sinh tinh, yếu tố tâm lý và bệnh lý tác động, cụ thể là:

 Bệnh lý nam khoa: Nam giới bị teo tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, mào tinh,… sẽ dẫn đến sự suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng.

 Bức xạ điện từ và hóa chất: Các vật dụng điện tử, thiết bị công nghệ mà nam giới thường sử dụng có thể tạo sóng điện hoặc môi trường sống, nơi làm việc có bức xạ ion hóa, hóa chất độc hại là tác nhân giết chết tinh trùng.

 Nhiệt độ cao: Nam giới mặc quần chật, đạp xe nhiều giờ, để laptop trên đùi, ngâm mình trong nước nóng hoặc tiếp xúc với nhiệt độ cao thường xuyên sẽ gây bệnh ở tinh hoàn và suy giảm số lượng tinh binh.

 Uống bia rượu, hút thuốc lá: Nicotine trong thuốc lá, cồn trong rượu và các chất kích thích chính là chất độc giết chết tinh trùng và suy giảm hormone tình dục.

 Thiếu dinh dưỡng: Chế độ ăn uống thiếu hụt mangan, kẽm, selen, vitamin C và một số khoáng chất khác khiến quá trình sản sinh tinh trùng bị ngưng trệ, đồng thời chất lượng tinh trùng kém, tinh trùng chết nhiều.

 Nguyên nhân khác: Thức khuya, chịu áp lực, căng thẳng kéo dài, rối loạn nội tiết, quan hệ tình dục không điều độ, an toàn,… là những nguyên nhân tinh trùng chết.

 Nếu phát hiện những bất thường khi xuất tinh, bạn có thể chia sẻ ngay với các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới để được tư vấn miễn phí và hoàn toàn bảo mật.

Tinh trùng chết có chữa được không?

 Các bác sĩ nam học Phòng khám đa khoa Thế Giơi cho biết, tinh trùng chết vẫn có thể chữa được nếu nam giới phát hiện sớm, thăm khám ngay và có phác đồ điều trị phù hợp.

Tinh trùng chết có chữa được không?

Tinh trùng chết chữa được tại Phòng khám đa khoa Thế Giới

 Phòng khám đa khoa Thế Giới là nơi có đủ điều kiện về đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, thiết bị y tế và chất lượng dịch vụ để bảo đảm tốt nhất việc kiểm tra chẩn đoán và điều trị tinh trùng chết hiệu quả.

 Phương pháp hỗ trợ điều trị tinh trùng chết thường dựa vào nguyên nhân gây bệnh được xác định trong quá trình thăm khám, kiểm tra tinh dịch đồ.

 Nội khoa trị liệu: Dùng loại thuốc thích hợp để khắc phục các viêm nhiễm nam khoa gây tinh trùng chết và điều tiết hormone, kích thích sự sinh tinh từ bên trong cơ thể.

 Vật lý trị liệu: Sử dụng các thiết bị y tế hiện đại để tác động từ bên ngoài đến quá trình tuần hoàn khí huyết, cải thiện môi trường sinh tinh và nồng độ hormone.

 Ngoại khoa trị liệu: Can thiệp ngoại khoa cần thiết để khắc phục ngay khi phát hiện dị tật ống dẫn tinh, cơ quan sinh dục hoặc loại bỏ các khối u nội tiết.

 Tâm lý trị liệu: Tạo tâm lý tích cực để bệnh nhân có được trạng thái tốt nhất để phối hợp với bác sĩ trong quá trình chữa trị tình trạng tinh trùng chết.

  Ngoài ra, bác sĩ thường đưa ra những chỉ định để bệnh nhân loại bỏ các tác nhân chủ quan từ thói quen ăn uống, sinh hoạt gây nên tình trạng tinh trùng chết.

 Hy vọng bài viết này giúp nam giới biết rằng tinh trùng chết có thể chữa được và sẽ chủ động khám chữa sớm để đạt được kết quả khả quan nhất.

 Nếu như còn điều gì băn khoăn hoặc có nhu cầu đặt hẹn khám với bác sĩ chuyên khoa, mời bạn nhấn vào khung chat bên dưới. Các chuyên gia sẵn sàng tư vấn bảo mật và miễn phí ngay cho bạn, thông tin bảo mật.

ĐỌC TIẾP

Tinh trùng vón cục và có màu vàng là bị gì ?

Tinh trùng ít có thể có con hay không ?

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.