Phòng khám đa khoa Thế Giới


Tinh trùng đã bị khô có khả năng mang thai không ?

3.33 / 5 ( 6 phiếu bầu)
Lượt xem : 6,170

Tinh trùng đã bị khô có khả năng mang thai không ?

 Tinh trùng đã bị khô là tình trạng sau khi xuất tinh ra đông đặc lại nhưng trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút vẫn không hóa lỏng do tinh trùng bị chết hoặc gặp phải các vấn đề sinh lý nam khoa. Vậy tinh trùng đã bị khô có khả năng mang thai không – hãy cùng các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới tìm hiểu qua bài viết sau.

Tinh trùng là gì ?

 Tinh trùng là tế bào sinh sản của nam, mỗi tinh trùng có kích thước 65-70 µm, tinh trùng được sản xuất tại tinh hoàn, mang 23 nhiễm sắc thể. Tinh trùng gồm ba phần: đầu, thân và đuôi.

Tinh trùng đã bị khô có khả năng mang thai không ?

Hình ảnh minh họa tinh trùng ở nam giới

 Mỗi một lần xuất tinh có khoảng 200 triệu tinh binh được sinh ra trong tinh hoàn. Trước khi bắt đầu “sống còn” trên con đường duy trì giống nòi sẽ được nuôi dưỡng tại mào tinh hoàn. Đến khi trưởng thành, chúng sẽ di chuyển đến tính hoàn để thực hiện nhiệm cụ của mình.

 Thời gian sống và trưởng thành của tinh trùng thường kéo dài từ 2 đến 2,5 tháng, ở môi trường âm đạo vòi trứng chỉ kéo dài từ 3 đến 5 ngày.

Tinh trùng đã bị khô có khả năng mang thai không ?

 Trường hợp tinh trùng sau khi xuất tinh mà bị khô hoặc khô đặc trong xuất tinh thì khả năng mang thai rất khó xảy ra. Bởi sự sống sót của tinh trùng sau khi được phóng ra ngoài không khí rất mong manh, dễ chết.

  Khi tinh dịch khô sẽ không đủ số lượng, không có môi trường thuận lợi thì khả năng mang thai ở nữ giới là rất khó. Tinh trùng chỉ dễ dàng xâm nhập vào âm đạo sau đó tinh trùng khỏe nhất mới gặp trứng từ đó nữ giới sẽ mang thai.

  Tình trạng tinh dịch vón cục ( tinh trùng khô) dễ khiến nam giới có tâm lý chủ quan vì cho rằng chuyện chăn gối của mình chẳng có gì thay đổi, mức độ ham muốn và sự hưng phấn đạt được không có gì khác trước nhưng kỳ thực sự thay đổi diễn ra trong tinh trùng là nguy cơ gây hại cho sức khỏe sinh sản của họ.

 Do đó, tốt nhất bạn nên tìm hiểu thêm những kiến thức về tình dục và giới tính trước khi quyết định có quan hệ để tránh không có điều đáng tiếc xảy ra em nhé.

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng mắc bệnh

 Các chuyên gia nam khoa cho biết, các quý ông cũng biết được tình trạng của mình thông qua màu sắc của tinh dịch như:

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng mắc bệnh

  Dấu hiệu nhận biết tinh trùng mắc bệnh

  Tinh dịch có màu trắng đục: Màu sắc này sẽ giảm dần trong 20 – 40 phút sau khi xuất tinh, biểu thị cho các quý ông có sức khỏe sinh sản khỏe mạnh.

  Tinh dịch có màu nâu: Hiện tượng này sẽ không có gì đáng nguy hại nếu như ngoài sự thay đổi về màu sắc của tinh dịch, người bệnh không kèm thêm bất kỳ một biểu hiện bệnh lý nào. Ngược lại nếu dương vật bị đau tức, đầu dương vật bị sưng ngứa, đau bụng dưới, màu tinh dịch sậm hơn vào những lần xuất tinh sau, thì nam giới cần đến ngay các phòng khám nam khoa để tiến hành kiểm tra và làm xét nghiệm.

  Tinh dịch loãng như nước lã: Biểu hiện cho sự suy yếu về số lượng và chất lượng của tinh trùng. Hay được hiểu là môi trường tinh dịch không còn đủ điều kiện để đảm bảo cho sự sinh tồn và phát triển của tinh trùng một cách bình thường.

  Tinh dịch màu màu xanh: Có cảm giác sưng đau kéo dài từ thân tinh hoàn đến vùng bẹn. Theo các chuyên gia nam khoa đây thường là triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo hoặc bệnh lậu.

  Tinh dịch có màu vàng: Là dấu hiệu cho biết cơ quan sinh sản của nam giới đang bị nhiễm khuẩn, phổ biến nhất là bệnh viêm túi tinh và viêm tuyền liệt tuyến.

 Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề “tinh trùng bị khô có khả năng mang thai không?”. Nếu bạn có lo lắng gì liên quan đến các bệnh nam khoa, bệnh phụ khoa hãy liên hệ với các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới​ Tư vấn và giải đáp miễn phí.

Có thể bạn quan tâm :

Tinh trùng vón cục trong suốt như thạch là bệnh gì ?

Tinh trùng bị vón cục và có màu vàng đục là bệnh gì ?

Tinh trùng loãng và trong suốt có gây vô sinh không ?

Tinh trùng đặc sệt như keo có sao không ?

Địa chỉ xét nghiệm tinh trùng tốt nhất TP.HCM

Chi phí xét nghiệm tinh trùng bao nhiêu tiền ?

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.