Phòng khám đa khoa Thế Giới


Tinh trùng đặc hay loãng thì tốt ?

4.33 / 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 12,286

Tinh trùng đặc hay loãng thì tốt ?

 Tinh trùng là yếu tố quan trọng góp phần hình thành nên thai nhi, cho dù tinh dịch có được xuất ra nhiều nhưng tinh trùng ít hoặc không có đều có thể dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.

    Tinh trùng đặc hay loãng khác nhau ở điểm nào? Tinh trùng đặc hay loãng thì tốt. Hãy tham khảo những ý kiến dưới đây của chuyên gia nam khoa Phòng Khám Nam Khoa Thế Giới.

Dấu hiệu tinh dịch bình thường ?

 Tinh dịch ( bên trong chứa tinh trùng) bình thường có màu trắng, đặc, hơi đục như nước cơm hoặc có màu vàng nhạt. Tinh dịch là nơi chứa nhiều tinh trùng được xem là môi trường bảo vệ và cung cấp chất dinh dưỡng cho tinh trùng.

Tinh trùng đặc hay loãng thì tốt - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Khi tinh trùng bất thường có thể ảnh hưởng đến sinh sản

 Thông thường, tinh dịch khi được phóng ra là những cục ngưng kết đặc quánh và có màu vàng đậm, trong suốt, sau 5 – 30 phút sẽ hóa lỏng. Nếu sau 60 phút mà tinh dịch vẫn đông đặc hoặc vón cục thì đó là hiện tượng tinh dịch không hóa lỏng.

 Tinh dịch đồ bình thường ở mỗi lần xuất tinh là từ 1 – 2 ml tinh dịch và mật động của “ tinh binh” khoảng 60 – 200 triệu con/ml. Tuy nhiên, khả năng di chuyển của “ tinh binh” chỉ dao động > 50 – 60% ( tỉ lệ lành lặn chỉ từ 60 – 70%) và tốc độ di chuyển của chúng là 1 – 4mm/phút.

Hiện tượng tinh dịch loãng, tinh trùng loãng

 Theo bác sĩ nam khoa rằng, tinh dịch loãng cần được hiểu theo hai phía đó là tinh dịch loãng và tinh trùng loãng :

 Tinh dịch loãng thường đi kèm với triệu chứng tinh dịch ít.

 Tinh dịch ở trạng thái ban đầu có thể như nước lã, sau đó thì trong như nước vo gạo.

 Tinh dịch có thể hơi nhầy và người bệnh sẽ ngửi thấy mùi tanh.

  Như vậy, trung bình mỗi lần nam giới xuất tinh chỉ < 2ml, mật độ tinh trùng < 20 triệu/ml. Và lượng tinh trùng đi vào âm đạo của phụ nữ rất ít và loãng, do đó mà quá trình thụ thai sẽ khó xảy ra.

Hiện tượng tinh dịch đặc, tinh trùng đặc

 Khi nam giới xuất tinh, tinh dịch đặc quánh, sau 60 phút tinh dịch vẫn đông đặc và không hóa lỏng hoặc chỉ hóa lỏng một phần nhỏ. Nếu tinh dịch đông đặc sẽ khiến tinh trùng bị “ nhốt” trong tinh dịch và không di chuyển vào bên trong âm đạo được. Ngoài ra, người bệnh còn có một số dấu hiệu khác như:

Tinh trùng đặc hay loãng thì tốt - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Hình ảnh về tinh trùng bình thường và bất thường

 Cảm giác đau khi xuất tinh, xuất tinh khó khăn và có thể ra máu.

 So với tinh dịch bình thường, tinh dịch đông đặc sẽ có độ dính cao, nếu quan sát kỹ bệnh nhân sẽ phát hiện ra dấu hiệu bất thường này.

 Tóm lại, tinh trùng đặc hay loãng không quan trọng, điều quan trọng là số lượng và chất lượng của tinh trùng trong tinh dịch. Chính vì thế, cần phải làm xét nghiệm tinh dịch đồ mới đánh giá chính xác lượng và chất tinh trùng và biết có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hay không.

Biện pháp cải thiện tình trạng tinh trùng đặc hay loãng

 Theo lời khuyên của chuyên gia nam khoa cho rằng, nam giới mắc chứng tinh trùng loãng hay đặc thì nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Đây là cách tốt nhất giúp bác sĩ đưa ra kết luận chính xác về số lượng và chất lượng tinh trùng của nam giới.

 Dựa trên kết quả xét nghiệm, sẽ xác định đúng nguyên nhân gây bệnh, từ đó có hướng điều trị thích hợp, giúp người bệnh bảo vệ tốt sức khỏe sinh sản.

Tinh trùng đặc hay loãng thì tốt - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Tinh trùng bất thường cần phải sớm điều trị

 Khi gặp phải tình trạng tinh trùng loãng hay tinh trùng đặc thì cần phải nhanh chóng chữa trị, bên cạnh việc dùng thuốc và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ thì người bệnh cũng nên thực hiện tốt các lưu ý dưới đây nhằm thúc đẩy quá trình chữa bệnh tinh trùng được nhanh chóng:

 Có chế độ ăn uống hợp lý, thường xuyên bổ sung các thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, hạn chế sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, …

 Giữ cho tinh thần được thoải mái, tránh những căng thẳng, mệt mỏi, stress.

 Vận động cơ thể thường xuyên để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, quan hệ tình dục lành mạnh và không bừa bãi.

 Thăm khám sức khỏe nam khoa định kỳ để dễ dàng kiểm soát tình trạng sức khỏe cũng như phát hiện bệnh sớm, có hướng điều trị kịp thời.

 Để biết thêm thông tin về hiện tượng tinh trùng đặc hay loãng, bạn đọc hoặc người bệnh có thể liên hệ đến Phòng Khám Nam Khoa Thế Giới, các bác sĩ sẽ giải đáp mọi thắc mắc cũng như cung cấp một số thông tin về phương pháp chữa bệnh, hãy cùng trò chuyện với chúng tôi để được tư vấn cụ thể, thông tin bảo mật tuyệt đối.

Xem Thêm : 

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.