Phòng khám đa khoa Thế Giới


Tinh trùng dính vào tay có khả năng mang thai không ?

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,942

Tinh trùng dính vào tay có khả năng mang thai không ?

 Hiện nay, có nhiều cách để phòng tránh thai hiệu quả một trong những cách đó là xuất tinh ngoài âm đạo. Tuy nhiên, khi xuất tinh ngoài, một số nam giới đã vô tình để dính vào tay khiến chị em lo lắng vì sợ mang thai ngoài ý muốn. Vậy tinh trùng dính vào tay có khả năng mang thai không – hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Tinh trùng dính vào tay có khả năng mang thai không ?

 Các chuyên gia cho biết, mang thai là khi nam giới xuất tinh vào âm đạo đến tử cung sẽ tìm gặp trứng để thực hiện quá trình thụ thai. Do đó, khi nam giới xuất tinh dính vào tay mà không đưa vào sâu âm đạo thì không thể mang thai được.

Tinh trùng dính vào tay có thai không?

Tinh trùng dính vào tay có khả năng mang thai không?

 Tinh trùng khi ra môi trường bên ngoài sẽ chết ngay, hơn thế nữa tinh trùng chỉ sống trong môi trường âm đạo khoảng 3 đến 5 ngày đôi khi đến 7 ngày. Nếu ở trong môi trường bình thường tinh trùng sẽ nhanh chóng chết đi.

 Tuy nhiên khả năng có thai dính vào tay là rất thấp nhưng nếu để tinh trùng dính vào âm đạo, kể cả khi chưa có hành vi quan hệ tình dục chỉ mới ở giai đoạn kích thích cũng có thể mang thai.

 Do đó, để quan hệ tình dục an toàn, tránh những điều đáng tiếc xảy ra thì các cặp đôi nên tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề giới tính, tình dục để có biện pháp phòng tránh thai hiệu quả.

Các phương pháp phòng tránh thai an toàn

 Thực tế cho thấy có nhiều biện pháp tránh thai mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng cần nhằm tránh những trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Dưới đây là một số biện pháp phòng tránh thai an toàn:

Dùng bao cao su để tránh mang thai ngoài ý muốn

Sử dụng bao cao su để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn

  Sử dụng bao cao su: Là cách tránh thai phổ biến được nhiều cặp vợ chồng áp dụng vì mang tính an toàn cao.

  Uống thuốc tránh thai: Thuốc tránh thai hằng ngày có tính an toàn với sức khỏe nhưng bất tiện là phải uống thuốc đều đặn hằng ngày đúng giờ.

  Dùng miếng dán tránh thai: Có thể dán vào bất cứ vị trí nào của cơ thể và nên dán trước khi quan hệ 7 ngày để phát huy tác dụng.

  Thắt ống dẫn tinh: Giúp ngăn không cho tinh trùng di chuyển qua túi tinh, biện pháp này sẽ không làm ảnh hưởng đến khoái cảm của nam giới.

  Xuất tinh ngoài: Đây cũng là biện pháp phòng tránh thai được nhiều cặp đôi áp dụng.

 Để được tư vấn hãy nhấp vào bảng dưới đây.

Dấu hiệu nhận biết mang thai

 Đa số nữ giới thường dựa vào việc trễ kinh để nhận biết khả năng có thai của mình nhưng thực chất, trễ kinh chưa chắc là dấu hiệu mang thai chính xác.

Nhận biết nữ giới mang thai

Những dấu hiệu nhận biết nữ giới mang thai

  Xuất hiện một đốm máu: Cách nhận biết có thai thông thường là sau ngày trứng thụ tinh từ 6 – 12 ngày, trên quần chíp của bạn gái sẽ xuất hiện những đốm máu nhỏ, đây là dấu hiệu thai nhi đã cấy vào thành tử cung.

  Mất kinh: Nếu kinh nguyệt của bạn đều đặn 28 – 30 ngày nhưng hơn 10 ngày sau mà vẫn không thấy máu kinh hoặc âm đạo có ra máu, nhưng lượng máu ít, ra máu không đều thì đây có thể là báo hiệu phụ nữ mang thai.

  Mót tiểu và đi tiểu nhiều lần trong ngày: Khi thai nhi phát triển đồng thời tử cung cũng to ra gây áp lực lên bàng quang và sự cường hormone HCG dẫn đến đi tiểu nhiều. Dấu hiệu này bắt đầu xuất hiện từ tuần thứ 6 của thời kỳ thai nghén, thai nhi càng lớn thai phụ càng buồn tiểu và đi tiểu nhiều hơn.

  Thèm ăn: Phụ nữ khi mang thai thường có các dấu hiệu có thai khác nhau. Tuy nhiên cách nhận biết có thai ở đa số chị em phụ nữ khi mang thai đó là có cảm giác thèm ăn, đặc biệt là những đồ ăn vặt, thậm chí có thể ăn mãi, ăn liên tục mà không thấy chán.

 Nếu còn thắc mắc về vấn đề sinh sản hãy liên hệ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới bằng cách nhấp vào bảng dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Có thể bạn quan tâm :

Tinh trùng loãng và trong suốt có gây vô sinh không ?

Tinh trùng vón cục trong suốt như thạch là bệnh gì ?

Tinh trùng bị vón cục và có màu vàng đục là bệnh gì ?

Tinh trùng loãng và trong suốt có gây vô sinh không ?

Địa chỉ xét nghiệm tinh trùng tốt nhất TP.HCM

Chi phí xét nghiệm tinh trùng bao nhiêu tiền ?

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.