Phòng khám đa khoa Thế Giới


Tinh trùng loãng như nước vì 'yêu' quá nhiều

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 5,304

Tinh trùng loãng như nước vì 'yêu' quá nhiều

 “Chào các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới!

 Tôi năm nay 27 tuổi và hiện đang làm việc tại TPHCM. Mặc dù chưa kết hôn những tôi đã có bạn gái và chúng tôi có quan hệ tình dục rất nhiều lần, có những thời điểm lên tới 3 lần một ngày. Gần đây khi xuất tinh tôi thấy tinh trùng của mình không đặc nhữ trước. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi có phải tinh trùng loãng như nước vì yêu quá nhiều hay không? Cảm ơn bác sĩ! (Thanh Duy – Quận 8).

 Bạn Thanh Duy thân mến, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới cho chúng tôi. Để giải đáp những thắc mắc của mình, mời bạn hãy tham khảo những chia sẻ từ các bác sĩ chuyên khoa trong bài viết dưới đây.

Như thế nào là tinh trùng bình thường?

Tinh trùng loãng như nước vì

Tinh trùng bình thường ở nam giới

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới  thì tinh trùng cũng là một trong những yếu tố phản ánh sức khỏe của nam giới. Qua các xét nghiệm tinh dịch đồ, nam giới có thể đánh giá tinh trùng của mình có bình thường, khỏe mạnh hay không dựa vào các yếu tố dưới đây:

  Số lượng: Với mỗi lần xuất tinh, tinh dịch bình thường có thể tích khoảng 2 – 5ml với mật độ tinh trùng khoảng 60 – 80 triệu trên mỗi ml tinh dịch.

  Tốc độ: Số tình trùng di động đạt 75% trong tổng sống tinh trùng xuất ra, trong đó có 25% tinh trùng di động rất nhanh được voi là bình thường.

  Hình dạng của tinh trùng: Không phải tất cả các tinh trùng của nam giới đều có hình dạng bình thường. Nếu số tình trùng có hình dạng bình thường đạt 30% thì được coi là tinh trùng khỏe mạnh.

  Màu sắc: Tinh trùng bình thường khi xuất thường có màu trắng đục như nước vo gạo hoặc hơi ngà vàng. Vì vậy, nếu nhận thấy tinh trùng có mầu bất thường như đỏ, nâu hãy đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám.

  Thời gian hóa lỏng: Sau khi xuất tinh, tinh trùng khỏe sẽ mất khoảng 10 – 15 phút để chuyển sang dạng lỏng. Nếu thời gian này sớm hoặc muốn hơn thì tình trùng của bạn có thể bị loãng hoặc vón cục.

  Độ dính: Bằng cách lấy ống thủy tinh chạm vào tinh dịch đã được hóa lỏng sẽ biết tình trùng có khỏe hay không. Nếu khi nhắc ống thủy tinh ra thấy có sợi tinh dịch kéo dài khoảng 2cm tức là tinh trùng của bạn khỏe mạnh.

Tinh trùng loãng như nước vì "yêu" quá nhiều

Tinh trùng loãng như nước vì

Ngoài việc “yêu” quá nhiều thì tinh trùng bị loãng cũng có thể do một số nguyên nhân khác

 Với câu hỏi tinh trùng loãng như nước vì “yêu” quá nhiều trên đây, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới  giải thích rằng, nếu tần suất yêu quá nhiều, quan hệ liên tục nhiều lần trong ngày hoàn toàn có thể khiến tinh trùng bị loãng như nước. Tuy nhiên, ngoài việc “yêu” quá nhiều thì tinh trùng bị loãng cũng có thể do một số nguyên nhân khác như:

  Tinh hoàn ẩn (tinh hoàn lạc chỗ) : Thường do bẩm sinh khi tinh hoàn nằm trong ổ bụng và khi thai nhi phát triển không di chuyển xuống bìu. Vì thế, tinh hoàn không sản xuất ra tinh trùng và tinh dịch bị loãng khi xuất tinh.

  Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Hiện tượng này khiến nhiệt độ ở bìu tinh hoàn tăng cao và ảnh hưởng đến việc sinh tinh ở tinh hoàn, tinh trùng không khỏe mạnh và tỉ lệ sống ít nên khi xuất tinh, tinh trùng bị loãng.

  Ứ nước màng tinh hoàn: Một trong những bệnh lý ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sinh tinh.

  Viêm nhiễm tinh hoàn: Một số bệnh lý gây viêm nhiễm tinh hoàn như quai bị, lậu, giang mai,… có thể khiến chất lượng tinh trùng giảm sút, tinh dịch loãng do số lượng tinh trùng giảm.

  Thiếu dinh dưỡng: Chế độ ăn nghèo dinh dưỡng, thiếu hụt các loại vitamin ảnh hưởng đến quá trình sinh tinh và chất lượng của tinh trùng như vitamin A, B, C, D,…

  Lối sống không lành mạnh: Lạm dụng đồ uống có cồn và các loại chất kích thích như thuốc lá, ma túy,… cũng đều là những nguyên nhân gây ra hiện tượng tinh trùng loãng.

Những dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng ở nam giới

Tinh trùng loãng như nước vì

Tinh trùng loãng ở nam giới nếu không điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe

 Tinh trùng loãng ở nam giới nếu không sớm phát hiện và điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản về sau. Vì vậy, nếu nhận thấy tinh trùng của mình sau khi xuất tinh bị loãng như nước kèm theo những triệu chứng dưới đây, hãy đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới  để được thăm khám cụ thể.

  Tinh trùng chảy thành dòng như nước lã, thể tích tinh dịch cũng ít hơn so với thể tích bình thường.

  Lúc đầu tinh dịch loãng như nước lã nhưng sau đó lại trong như nước vo gạo, tinh trùng loãng và vón cục.

  Tinh trùng loãng nhưng sờ tay vào vẫn thấy hơi nhầy và nhớt.

  Tinh trùng có mùi tanh.

 Với tình trạng tinh trùng bị loãng thì khả năng thụ thai khi quan hệ rất thấp và nam giới có thể bị vô sinh nếu không chữa trị kịp thời. Vì vậy, nếu bạn đang gặp phải tình trạng tinh trùng loãng như nước lã do “yêu” quá nhiều hay do bệnh lý thì cũng nên đến cơ sở y tế chuyên khoa như Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để thăm khám. Để được các chuyên gia tư vấn kĩ hơn về vấn đề này, hãy nhấp vào khung chat bên dưới.

Có thể bạn quan tâm :

Hình ảnh tinh trùng loãng

Tinh trùng loãng nên ăn gì

Tinh trùng loãng có con không

Xét nghiệm tinh trùng ở đâu

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.