Phòng khám đa khoa Thế Giới


Tinh trùng sống bao lâu sau khi xuất tinh ?

4.33 / 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,401

Tinh trùng sống bao lâu sau khi xuất tinh ?

 Tinh trùng sống bao lâu sau khi xuất tinh ? Tùy thuộc vào từng điều kiện môi trường như âm đạo, không khí, nước,… mà thời gian tồn tại của tinh trùng hoàn toàn khác nhau. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bạn đọc cùng tham khảo những chia sẻ của các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới dưới đây.

Tinh trùng sống bao lâu sau khi xuất tinh ?

 Nếu tinh trùng không được đưa vào tử cung hoặc không được bảo quản ở môi trường đặc biệt thì tuổi thọ của chúng sẽ thấp. Thời gian tinh trùng sống được bao lâu sau khi xuất tinh phụ thuộc vào các yếu tố như:

Tinh trùng sống bao lâu sau khi xuất tinh ?

Tinh trùng sống bao lâu sau khi xuất tinh ?

  Nằm trong tinh dịch: Nếu nằm trong tinh dịch thì tinh trùng sống được từ 20 – 24 giờ sau khi xuất tinh.

  Môi trường ẩm ướt: Giả sử trường hợp tinh trùng rơi xuống nước sẽ tồn tại từ 10 đến 5 phút.

  Môi trường khô: Khi được xuất ra bên ngoài không khí tinh trùng sẽ chết ngay lập tức nếu khỏe mạnh chúng có thể sống được vài phút.

  Trong tử cung: Sau quá trình quan hệ tình dục, vài triệu con tinh trùng sẽ được phóng vào âm đạo nhưng trong số đó chỉ có vài con sống sót do môi trường bên trong âm đạo có rất nhiều axit. Khoảng 6 tiếng sau thời gian giao hợp các tinh binh vẫn khỏe mạnh, 12 giờ đồng hồ tinh binh sẽ giảm dần và sau 3 ngày số lượng yếu dần chỉ còn 1 tinh binh khỏe mạnh nhất mới có thể kết hợp được với trứng và thụ thai.

Những sự thật có thể bạn chưa biết về tinh trùng

 Ở điều kiện thuận lợi trong đường sinh dục nam giới, tinh trùng có thể sống đến 42 ngày nhưng trường hợp môi trường xấu như có quá nhiều axit, tính kiềm thì thời gian tồn tại sẽ giảm. Nếu nam giới quan hệ tình dục bừa bãi, quan hệ nhiều lần trong ngày sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cũng như số lượng.

Tinh trùng sống bao lâu sau khi xuất tinh ?

  Những sự thật có thể bạn chưa biết về tinh trùng

 Tinh trùng được sinh sản trong những ống sinh tinh của tinh hoàn, trong khoảng thời gian tinh trùng di chuyển từ các ống sinh tinh đến mào tinh, ống dẫn tinh và túi tinh giúp tinh trùng dần trưởng thành để đảm bảo cho chức năng sinh sản.

 Khi nam giới đạt khoái cảm trong quan hệ, tinh trùng từ dương vật được phóng ra thông qua ống niệu đạo. Mỗi lần xuất tinh có đến hàng chục triệu tinh trùng được giải phóng vào âm đạo nữ giới. Trong thời gian từ 15 đến 90 phút tùy vào tinh trùng bơi nhanh hay chậm, sau 3 ngày kể từ khi quan hệ tình dục tinh trùng khỏe mạnh nhất sẽ kết hợp với trứng và thụ thai.

Những yếu tố quyết định tuổi thọ của tinh trùng

 Các chuyên gia nam khoa cho biết, tuổi thọ của tinh trùng được quyết định bởi những yếu tố như:

Tinh trùng sống bao lâu sau khi xuất tinh ?

  Những yếu tố quyết định tuổi thọ của tinh trùng

 

  Nhiệt độ: Trong các yếu tố ảnh hưởng đến tinh trùng thì nhiệt độ là yếu tố phổ biến nhưng ít được nam giới chú ý.

  Tuổi tác: Nam giới từ 20 – 40 tuổi là thời điểm “hoàng kim” của tinh trùng, có sức khỏe dẻo dai nhất. Sau độ tuổi này, tuổi thọ tinh trùng sẽ giảm không đáng kể nhưng lại xuất hiện dị dạng ở tinh trùng nhiều hơn.

  Chế độ dinh dưỡng: Một cơ thể được bổ sung đầy đủ các vitamin, khoáng chất thì tinh trùng sẽ khỏe mạnh, sống lâu hơn. Ngược lại, khi nam giới có chế độ dinh dưỡng kém, ăn uống kiêng cử, thiếu chất sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của tinh trùng.

 Hy vọng qua những thông tin trên đây về vấn đề “tinh trùng sống bao lâu sau khi xuất tinh” đã giúp nam giới hiểu một cách cụ thể hơn về thời gian tồn tại của tinh trùng ở các điều kiện, môi trường khác nhau. Nếu còn vấn đề nào thắc mắc, hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để được các chuyên gia nam khoa hướng dẫn, tư vấn cụ thể.

Có thể bạn quan tâm :

Tinh trùng đặc sệt như keo có sao không ?

Tinh trùng vón cục trong suốt như thạch là bệnh gì ?

Tinh trùng bị vón cục và có màu vàng đục là bệnh gì ?

Tinh trùng loãng và trong suốt có gây vô sinh không ?

Địa chỉ xét nghiệm tinh trùng tốt nhất TP.HCM

Chi phí xét nghiệm tinh trùng bao nhiêu tiền ?

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.