Phòng khám đa khoa Thế Giới


Tinh trùng vón cục trong suốt như thạch là bệnh gì ?

5 / 5 ( 4 phiếu bầu)
Lượt xem : 53,409

Tinh trùng vón cục trong suốt như thạch là bệnh gì ?

    Trong thời gian qua, rất nhiều nam giới đã đặt câu hỏi về tinh trùng vón cục như thạch là bệnh gì ? Đây là một trong những dấu hiệu bất thường về tinh trùng ở nam giới. Có thể là triệu chứng của những thay đổi ở chức năng sinh sản, việc tìm hiểu câu trả lời cho vấn đề trên là điều cần thiết.

    Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới đã có bài tổng hợp về hiện tượng tinh trùng vón cục trong suốt như thạch, giải thích nguyên nhân, tác hại cũng như cách điều trị như sau:

Thế nào là hiện tượng tinh trùng vón cục trong suốt như thạch ?

    Thông thường khi nam giới xuất tinh sẽ có tinh dịch trong suốt như sữa ( trong tinh dịch có tinh trùng). Tinh trùng do mào tinh hoàn tiết ra theo ống dẫn tinh và đi ra ngoài, xâm nhập vào tử cung của phụ nữ và tạo nên quá trình thụ thai.

    Ban đầu, tinh dịch ở dạng sền sệt, sau đó hóa lỏng (20 đến 30 phút), và biến thành dịch nhày nhớt. Tuy nhiên, ở một số nam giới khi xuất tinh ra ngoài, tinh dịch có hạt lấn cấn như thạch, bón cục, đôi khi ngả vàng. Hiện tượng này được gọi là bệnh tinh trùng vón cục trong suốt như thạch, đây cũng là dấu hiệu bất thường ở cơ quan sinh dục.

Tinh trùng vón cục trong suốt là như thế nào?

    Tóm lại : Tinh trùng vón cục trong suốt như thạch là dấu hiệu của một số bệnh tinh trùng nguy hiểm, khi đó, tinh dịch có màu vàng và có hạt nhỏ như hạt gạo. Đặc biệt, khi rửa với nước sẽ có hiện tượng kết dính thành cục như thạch.

Nguyên nhân tinh trùng vón cục trong suốt như thạch

    Hiện tượng tinh dịch bị vón cục như thạch do nhiều nguyên nhân gây nên. Các bác sĩ nam khoa của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới  cho biết, có thể do tác động của yếu tố bên ngoài, tuy nhiên, chủ yếu là do nam giới mắc các bệnh ở cơ quan sinh dục. Cụ thể:

 Phái mạnh quan hệ tình dục không đều đặn, lâu ngày mới quan hệ khiến tinh trùng yếu dần đi, chết đi và khi ra bên ngoài môi trường sẽ tạo thành dạng hạt.

Cơ quan sinh dục bị viêm nhiễm: như ống dẫn tinh, mò tinh hoàn, tinh hoàn, … khiến cho tinh trùng bị suy yếu và gây ách tắc, động bên trong.

 Bắt nguồn từ một lý do nào đó, protein và muối khoáng trong tinh dịch kết tủa dẫn đến vón cục như hạt gạo.

 Nam giới thủ dâm nhiều cũng là nguyên nhân dẫn đến tinh trùng vón cục trong suốt như thạch.

 Hiện tượng này cũng có thể xuất phát từ việc ăn uống, sinh hoạt không hợp lý.

Tại sao tinh trùng lại vón cục, trong suốt như thạch?

    Để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh thì nam giới phải đi thăm khám, làm xét nghiệm tinh dịch đồ cũng như kiểm tra cơ quan sinh dục. Do đó, các bác sĩ khuyến cáo phái mạnh khi gặp phải tình trạng này thì nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị sớm.

Tinh trùng vón cục trong suốt như thạch là bệnh gì?

    Hiện tượng tinh trùng vón cục trong suốt như thạch có thể là dấu hiệu của những bệnh lý nguy hiểm, đặc biệt là bệnh viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh, bệnh có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe chung của nam giới.

 Tình trạng tinh trùng vón cục có thể làm cho khả năng di chuyển của tinh trùng kém, nhất là khi vào âm đạo, tử cung của phụ nữ, chính vì vậy quá trình thụ thai sẽ thấp, có thể dẫn đến vô sinh nam.

 Tinh trùng do các bệnh lý nam khoa gây nên như bệnh tinh hoàn, bệnh viêm mào tinh hoàn, … có thể khiến nhu cầu và khả năng ham muốn tình dục của phái mạnh giảm.

    Ngoài ra, tinh trùng vón cục trong suốt như thạch còn ảnh hưởng đến tâm lý, khiến nam giới mất tự tin khi gần vợ, gần bạn tình, ..

Tinh trùng vón cục trong suốt như thạch là bệnh gì

Thăm khám để biết được tình trạng tinh trùng trong suốt như thạch là bệnh gì 

    Để biết chính xác tinh trùng vón cục trong suốt như thạch là bệnh gì? Thì phái mạnh nên đến phòng khám chuyên khoa để kiểm tra và làm xét nghiệm cần thiết, chẩn đoán đúng bệnh và có hướng điều trị thích hợp.

    Nếu nam giới mắc phải căn bệnh này thì có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, tại đây, các bác sĩ sẽ sẽ kiểm tra và chẩn đoán bệnh. Chúng tôi đảm bảo mang đến sức khỏe sinh sản tốt nhất cho phái mạnh, giúp người bệnh lấy lại tự tin trong cuộc sống.

    Khi có bất cứ thắc mắc nào về hiện tinh trùng vón cục trong suốt như thạch, mời bạn đọc nhấp vào khung chat bên dưới, các chuyên gia nam khoa của chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết và cụ thể bệnh lý cho bạn, thông tin chat hoàn toàn bảo mật.

Có thể bạn quan tâm :

Tinh trùng đặc sệt như keo có bị sao không ?

Tinh trùng loãng và trong suốt có gây vô sinh không ?

Nguyên nhân và biểu hiện tinh trùng yếu ở nam giới

Tinh trùng bị vón cục và có màu vàng đục là bị bệnh gì ?

Địa chỉ xét nghiệm tinh trùng tốt nhất TPHCM

Chi phí xét nghiệm tinh trùng bao nhiêu tiền ?

Ăn gì để có nhiều tinh trùng ?

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.