Phòng khám đa khoa Thế Giới


Tinh trùng yếu có màu gì?

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 607

Tinh trùng yếu có màu gì?

Nam giới muốn có con thì cần phải có sức khỏe tốt và nhiều yếu tố khác, trong đó đáng kể đến là tinh trùng cần phải khỏe mạnh và đạt chất lượng tốt. Nếu tinh trùng yếu thì nhận biết bằng cách nào? Tinh trùng yếu có màu gì? Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết sau đây.

 

Tinh trùng yếu có màu gì?

 Theo các chuyên gia, ở những nam giới bình thường thì khi tinh dịch xuất ra sẽ trên 2 ml, độ linh động của tinh trùng cũng khá cao nhưng đối với những nam giới có tinh trùng yếu thì lượng tinh dịch sẽ dưới 2 ml, tinh trùng di chuyển chậm và có số lượng ít.

 Tinh trùng có kích thước khá nhỏ nên nam giới khó nhận biết bằng cách thông thường, để có kết quả chính xác thì cần tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ. Tuy nhiên không phải vì vậy mà nam giới không thể không nhận biết tinh trùng yếu bằng cách thông thường.

 Tuy không thể nhận biết tinh trùng yếu bằng mắt thường, nhưng nam giới có thể quan sát qua màu sắc và trạng thái của tinh trùng để đánh giá các “tinh binh” có yếu hay không. Cụ thể, nam giới nhận biết tinh trùng qua những màu sắc sau đây:

☣ Tinh dịch có màu vàng: Tình trạng này xảy ra khi nam giới đã không quan hệ trong thời gian dài, nhưng điều đáng lo ngại là nếu như đã quan hệ và xuất tinh mà tinh dịch lại có màu vàng thì đó là điều đáng lo ngại cho sức khỏe.

☣ Tinh dịch có màu đỏ: Đây là hiện tượng được gọi là xuất tinh ra máu vì có máu hòa lẫn trong tinh dịch. Giải thích về vấn đề này, các chuyên gia cho biết có thể là do nam giới bị thương tổn, quan hệ mạnh bạo hoặc không đúng tư thế nhưng nếu như tình trạng này kéo dài sẽ làm dấu hiệu của nhiều bệnh lý nam khoa đáng lo ngại.

☣ Tinh dịch màu xanh: Ở trường hợp này là do nam giới bị vi khuẩn gây ra viêm nhiễm ở một số cơ quan sinh sản như túi tinh, ống dẫn tinh, niệu đạo,…

 Ngoài ra, nam giới còn có thể nhận biết tinh trùng yếu qua dấu hiệu như:

☣ Tinh dịch loãng: Nếu nam giới quan sát tinh dịch sau khi xuất tinh khá loãng thì điều đó cho thấy lượng tinh trùng khá ít nên khả năng thụ tinh khá thấp.

Tinh trùng yếu có màu gì?

Tinh dịch loãng là một dấu hiệu của tinh trùng yếu

☣ Tinh dịch đông đặc và vón cục: Ở trạng thái bình thường, tinh dịch sẽ có màu trắng đục và dạng sệt nhưng nếu tinh dịch bị vón cục, đông đặc và không hóa lỏng, khi đó ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển của tinh trùng lúc di chuyển trong âm đạo.

 Khi nhận thấy những dấu hiệu của tinh trùng yếu như vừa nêu ở trên thì nên đến ngay các trung tâm y tế để được chữa trị bằng những phương pháp tiên tiến, hiện đại từ đó tránh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

 Trao đổi với các chuyên gia qua bảng chat bên dưới để được tư vấn cụ thể.

 

Bài viết liên quan:

Tinh dịch vón cục nguyên nhân do đâu?

Thế nào là tinh dịch loãng?

Cải thiện tình trạng tinh trùng yếu bằng cách nào?

 Tình trạng tinh trùng yếu muốn cải thiện hiệu quả thì nam giới cần phải được các bác sĩ khám và áp dụng những phương pháp điều trị phù hợp với thể trạng. Để đạt được kết quả hiệu quả, nam giới có thể đến Phòng khám Đa khoa Thế Giới để được điều trị bằng những phương pháp nội, ngoại khoa hiện đại, giúp cải thiện chất lượng tinh trùng, sinh lý, nội tiết tố,…

 Phòng khám được các chuyên gia đánh giá cao vì có nhiều điều kiện tốt trong việc khám và chữa trị, đáng kể đến như:

✓ Đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế là những người nắm vững kiến thức chuyên môn, tận tình điều trị cho bệnh nhân.

✓ Đầu tư trang thiết bị hiện đại, máy móc tiên tiến.

Tinh trùng yếu có màu gì?

Phòng khám trang bị máy móc tiên tiến, hiện đại

✓ Phòng khám được vệ sinh vô trùng sạch sẽ từ sảnh chờ, phòng điều trị, buồng bệnh, dụng cụ chữa trị,… nên bệnh nhân sẽ có cảm giác yên tâm trong quá trình chữa trị.

✓ Chi phí chữa trị hợp lý, có hóa đơn rõ ràng trình bày các hạng mục điều trị.

✓ Làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả chủ nhật và ngày lễ nên nam giới dễ dàng sắp xếp thời gian đi khám.

 Qua bài viết này, nếu nam giới còn có điều thắc mắc về tinh trùng yếu xin hãy nhấc máy gọi về 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat dưới đây để các chuyên gia hỗ trợ.

 

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.