Phòng khám đa khoa Thế Giới


Tinh trùng yếu có thể thụ thai được không?

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 526

Tinh trùng yếu có thể thụ thai được không?

Tinh trùng yếu có thể thụ thai được không? Là nỗi băn khoăn, mặc cảm cũng như lo lắng của nhiều nam giới khi gặp phải vấn đề này. Bởi nếu tinh trùng yếu thì khả năng thụ tinh sẽ giảm đi đáng kể, điều này sẽ khiến cho nam giới khó có con ảnh hưởng đến đời sống hạnh phúc gia đình. Dưới đây là một số chia sẻ của chuyên gia về vấn đề này qua nội dung bài viết sau đây.

 

Nguyên nhân nào khiến cho tinh trùng yếu?

 Khi nam giới xuất tinh nhưng lượng tinh dịch không đảm bảo, số lượng tinh trùng cũng không đủ số lượng tiêu chuẩn thì được gọi là tinh trùng yếu. Ngoài việc xét về số lượng thì trạng thái vón cục, đông đặc, không hóa lỏng cũng là những tiêu chí để đánh giá chất lượng của tinh trùng.

 Lý giải về nguyên nhân khiến cho tinh trùng yếu, các chuyên gia chia sẻ là do:

 Căng thẳng tâm lý: Cơ thể thường xuyên mệt mỏi, suy nhược, tinh thần lao lực sẽ làm cho hoạt động của cơ thể bị rối loạn, mất cân bằng nội tiết tố nên tinh trùng bị yếu.

 Mắc phải một số bệnh nam khoa: Những nam giới mắc các bệnh như viêm tuyến tiền liệt, bệnh tinh hoàn, niệu đạo,… sẽ ảnh hưởng đến số và chất lượng của tinh trùng.

Tinh trùng yếu có thể thụ thai được không?

Tinh trùng yếu có thể là do nam giới mắc phải một số bệnh nam khoa

 Ảnh hưởng từ chất kích thích: Bia, rượu, thuốc lá và một số chất kích thích khác cũng là nguyên nhân làm cho tinh trùng nam giới bị yếu.

 Thiếu dinh dưỡng: Dưỡng chất cung cấp cho cơ thể không đủ làm cho các cơ quan sản xuất tinh trùng hoạt động kém, tinh trùng di chuyển chậm, yếu, khả năng thụ tinh giảm đáng kể.

 Làm việc, luyện tập quá sức: Khi nam giới vận động mạnh sẽ làm gia tăng thân nhiệt từ đó tinh trùng sẽ dễ bị chết và giảm số lượng.

Nhận biết tinh trùng yếu bằng cách nào?

 Để có thể xác định chính xác rằng tinh trùng có yếu hay không thì cần phải tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ. Mặc dù vậy nhưng nam giới vẫn có thể nhận biết tinh trùng yếu qua một số dấu hiệu sau đây:

☬ Sau khi xuất tinh một thời gian nhưng tinh dịch vẫn ở trạng thái đặc mà không hóa lỏng, từ đó có thể thấy tinh trùng không có khả năng di chuyển. Điều này cũng tương tự đối với hiện tượng tinh dịch vón cục.

☬ Tinh dịch quá loãng cho thấy số lượng tinh trùng ít, từ đó khả năng thụ tinh thành công cũng giảm đi đáng kể.

Tinh trùng yếu có thể thụ thai được không?

Tinh dịch loãng cho thấy số lượng tinh trùng rất ít

☬ Tinh dịch có màu sắc khác thường như vàng, màu xanh ( do mắc phải một số bệnh lý ở tuyến tiền liệt, niệu đạo,…), đỏ ( tinh dịch có hòa lẫn máu).

 Có thể thấy nếu tinh trùng yếu thì khó có thể thụ thai thành công. Các chuyên gia khuyến cáo nếu những dấu hiệu trên đây xảy ra trong thời gian dài thì nam giới nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị đúng cách bằng những phương pháp phù hợp.

 Các chuyên gia luôn sẵn sàng hỗ trợ qua bảng chat dưới đây.

 

Bài viết liên quan:

Tinh trùng yếu giải quyết bằng cách nào?

 Để có thể áp dụng điều trị hiệu quả cho tình trạng tinh trùng yếu, các bác sĩ cần phải khám để đánh giá mức độ cũng như nguyên nhân nam giới đang mắc phải là gì, từ đó có phương pháp điều trị thích hợp.

 Phòng khám Đa khoa Thế Giới trong nhiều năm qua đã điều trị bệnh nam khoa nói chung và các vấn đề về tinh trùng nói riêng cho nhiều nam giới bằng những phương pháp hiệu quả, giúp cải thiện chất lượng tinh trùng, sinh lý nam giới, tăng khả năng thụ tinh thành công,…

Tinh trùng yếu có thể thụ thai được không?

Bác sĩ nam khoa tận tình hướng dẫn cho nam giới trong việc trị tinh trùng yếu

 Được đánh giá là một trong những địa chỉ khám nam khoa an toàn, phòng khám còn có dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp với nhiều dịch vụ tốt cùng nhiều ưu điểm như bác sĩ giỏi, trang thiết bị tiên tiến, chi phí điều trị hợp lý, thời gian làm việc linh hoạt,…

 Từ những thông tin trên đây hy vọng rằng các đấng mày râu đã có thêm nhiều thông tin cần thiết về vấn đề tinh trùng yếu có thể thụ thai được không. Mọi thắc mắc cần được giải đáp xin hãy gọi về 028 3853 8888 hoặc nhấp vào khung chat dưới đây để được tư vấn.

 

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.