Phòng khám đa khoa Thế Giới


Tinh trùng yếu có thụ thai được không?

5 / 5 ( 4 phiếu bầu)
Lượt xem : 500

Tinh trùng yếu có thụ thai được không?

Tinh trùng yếu có thụ thai được không là thắc mắc của nhiều nam giới, vậy tinh trùng yếu là gì? có ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe sinh sản của phái mạnh? Chúng ta cùng tìm lời giải đáp cho câu hỏi ngày trong nội dung bài viết dưới đây.

 

Bị tinh trùng yếu có thai được không?

 Để trả lời cho thắc mắc tinh trùng yếu có thụ thai được không thì trước tiên chúng ta cần phải hiểu về tinh trùng yếu là như thế nào.

 Tinh trùng yếu là gì?

 Theo các bác sĩ chuyên khoa, ở nam giới khỏe mạnh mỗi lần xuất tinh sẽ được từ 2 – 5 ml tinh dịch, trong 1ml tinh dịch chứa khoảng 20 – 200 triệu tinh trùng. Khi lượng tinh trùng không đạt các chỉ số trên, tinh trùng không di chuyển hoặc di chuyển chậm thì bị coi là tinh trùng yếu.

 Theo tiêu chuẩn của WHO, để quá trình thụ thai diễn ra thành công thì đòi hỏi rất nhiều yếu tố thì tinh dịch đồ phải đạt được một số yếu tố tối thiểu về: Thể tích tinh dịch (một lần xuất tinh phải từ 1,5 ml trở lên); Số lượng tinh trùng (≥ 39 triệu con); mật độ tinh trùng (ít nhất 15 triệu tinh trùng trở lên trong 1 ml); độ di động (có ít nhất 40% tinh trùng phải di chuyển); tỷ lệ sống (58% tinh trùng sống trở lên),…

Tinh trùng yếu có thụ thai được không?

Tinh trùng yếu có thụ thai được không?

 Vậy tinh trùng yếu có con được không?

 Nếu tinh dịch đồ của nam giới dưới mức các con số trên thì khả năng sinh sản sẽ giảm, chứ không có nghĩa là không thể. Ngoài ra, bên cạnh yếu tố tinh trùng thì sức khỏe của người vợ cũng là yếu tố quan trọng giúp quá trình thụ thai diễn ra thành công.

 Như vậy, có thể nói chất lượng tinh trùng ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng thụ thai, tinh trùng yếu có tỷ lệ gây vô sinh tỷ lệ thuận với hoạt động của tinh trùng. Do vậy có thể kết luận tinh trùng yếu là một trong những nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới nếu không được thăm khám và chữa trị sớm.

Xem thêm:

Tinh trùng loãng có phải yếu không?

Cách phát hiện tinh trùng loãng ở nam giới

 

Nam giới bị tinh trùng yếu làm gì để nhanh thụ thai?

 Như đã nói, tinh trùng yếu vẫn có thể thụ thai tự nhiên được, song khả năng sẽ thấp hơn so với những người có chất lượng tinh trùng tốt. Do đó, để tăng cơ hội thụ thai, nam giới cần chú ý đến một vài lời khuyên sau:

  Quan hệ tình dục điều độ, không nên quan hệ quá nhiều hoặc quá ít, nên quan hệ vào ngày trứng rụng của người vợ để tăng khả năng thụ thai.

  Không hút thuốc lá; hạn chế sử dụng bia rượu và không nên sử dụng các chất kích thích khác.

Không nên sử dụng thuốc lá, rượu bia để phòng tránh bệnh tinh trùng yếu

Không nên sử dụng thuốc lá, rượu bia để phòng tránh bệnh tinh trùng yếu

  Không nên tắm nước nóng; tránh mặc quần quá chật và tránh những hoạt động làm tăng nhiệt độ của tinh hoàn khiến tinh trùng bị chết.

  Luôn giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng stress trong công việc và cuộc sống.

  Có chế độ ăn uống hợp lý, ăn đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng, đặc biệt là hải sản và một số vitamin B, C, E có lợi cho tinh trùng.

 Với những thông tin trong bài viết trên hy vọng đã giúp các bạn giải đáp được thông tin tinh trùng yếu có thụ thai được không? Mọi vấn đề băn khoăn thắc mắc các bạn có thể liên hệ về Phòng khám Đa khoa Thế Giới theo Hotline: 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chát bên dưới để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

 

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.