Phòng khám đa khoa Thế Giới


Tinh trùng yếu dấu hiệu là gì?

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 486

Tinh trùng yếu dấu hiệu là gì?

Ngoài việc có sức khỏe, sinh lý tốt, có ham muốn, kích thước dương vật đảm bảo,… thì việc tinh trùng khỏe cũng là một yếu tố giúp cho nam giới tăng khả năng có con. Tuy nhiên, không phải nam giới nào cũng đảm bảo được những yêu cầu đó, đặc biệt là gặp phải tình trạng tinh trùng yếu. Nhằm giúp nam giới nhận biết được tinh trùng yếu có dấu hiệu là gì, các chuyên gia đã có một vài chia sẻ trong bài viết dưới đây.

 

Dấu hiệu của tinh trùng yếu

 Tinh trùng được cho là yếu khi không đảm bảo về số lượng, độ linh hoạt, tốc độ di chuyển,… Ở trạng thái bình thường, nam giới xuất tinh sẽ ở mức từ khoảng 2 đến 5 ml, nhưng nếu ít hơn thì đó là dấu hiệu đáng lo ngại. Ngoài ra, nam giới còn có thể nhận biết tinh trùng yếu qua một số dấu hiệu sau đây:

✾ Tinh dịch loãng: Lượng tinh dịch xuất ra có dấu hiệu bị loãng mà không ở trạng thái sệt, điều này cho thấy số lượng tinh trùng ít, di chuyển chậm.

✾ Tinh dịch vón cục: Tình trạng này khiến cho tinh trùng không thể di chuyển, chúng bắt đầu suy yếu và chết trong thời gian ngắn. Không những vậy, tinh dịch vón cục còn là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác về rối loạn xuất tinh hay cương dương, sinh lý yếu.

Tinh trùng yếu dấu hiệu là gì?

Tinh dịch đặc và vón cục là dấu hiệu cho thấy tinh trùng yếu

✾ Tinh dịch sau khi xuất không hóa lỏng: Ở trường hợp bình thường thì tinh dịch sẽ tự hóa lỏng sau một thời gian, nhưng nếu như không có hiện tượng hóa lỏng thì đó cũng là dấu hiệu bất thường của tinh trùng yếu.

✾ Màu sắc tinh dịch thay đổi: Tinh dịch bình thường sẽ có màu trắng đục và mùi đặc trưng nhưng khi có sự thay đổi như chuyển sang màu vàng, xanh hay đỏ thì có thể được xem là dấu hiệu của tinh trùng yếu và một số bệnh nam khoa khác.

Có thể bạn quan tâm:

Tinh trùng yếu có dẫn đến thai lưu?

Tinh trùng yếu sống được bao lâu?

Tinh trùng yếu có ảnh hưởng gì không?

 Đa phần những nam giới thường không nắm rõ thông tin về tình trạng tinh trùng yếu, số khác lại chủ quan xem nhẹ vấn đề này nên thường không có chú ý chữa trị kịp thời, chỉ khi sức khỏe suy giảm, sinh lý yếu mới đi khám thì lúc đó đã khá muộn. Theo các chuyên gia chia sẻ, tinh trùng yếu sẽ có nhiều tác động xấu đến nam giới nếu không can thiệp chữa trị sớm như:

☣ Điều đầu tiên có thể kể đến đó là nam giới sẽ bị giảm ham muốn, yếu sinh lý, chuyện “chăn gối” trở nên lạnh nhạt, không muốn quan hệ, xuất tinh sớm, “cậu nhỏ” không cương cứng,… điều này làm cho nam giới quan hệ khó khăn, không làm cho bạn tình thỏa mãn nên tình cảm dần nguội lạnh.

☣ Tinh trùng yếu cộng thêm việc quan hệ khó khăn nên làm giảm tỷ lệ thụ tinh khó khăn, tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho nam giới khó có con, vô sinh – hiếm muộn.

Tinh trùng yếu dấu hiệu là gì?

Tinh trùng yếu khiến nam giới khó có con dễ bị vô sinh - hiếm muộn

☣ Tình trạng này cũng có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nam khoa khác ở tuyến tiền liệt, túi tinh, dương vật, tinh hoàn,… nếu không được điều trị sớm sẽ dễ nguy hiểm đến tính mạng.

☣ Ngoài ra, hiện tượng này còn gây ảnh hưởng đến tâm trạng, sức khỏe,… khiến nam giới mệt mỏi, mất tập trung trong công việc và sinh hoạt hằng ngày, dễ mặc cảm khi có ai đó đề cập đến vấn đề này.

 Nam giới nên đi khám ngay tại các trung tâm y tế để được chữa trị bằng những phương pháp tiên tiến, cải thiện sức khỏe. Phái mạnh không được chủ quan xem nhẹ vấn đề này cũng như tự ý điều trị bằng những phương pháp dân gian truyền miệng,… vì sẽ dễ dẫn đến biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

 Tham khảo ý kiến của các chuyên gia qua bảng chat bên dưới để được tư vấn.

 

Phương pháp chữa trị tinh trùng yếu hiệu quả

 Với sự phát triển của y học tiên tiến, tình trạng tinh trùng yếu đã có thể được chữa trị bằng những phương pháp tiên tiến và hiệu quả. Nam giới cần phải được các bác sĩ khám để xác định chính xác tình trạng đang mắc phải để từ đó áp dụng những phương pháp phù hợp.

 Phòng khám Đa khoa Thế Giới từ khi thành lập đến nay đã chữa trị thành công cho nhiều nam giới bị chứng tinh trùng yếu bằng phương pháp tiên tiến như:

✤ Điều trị bằng thuốc: Nam giới nếu như đi khám sớm và mức độ còn nhẹ sẽ được kê đơn thuốc nhằm giúp điều hòa sinh lý, cải thiện sức khỏe.

✤ Điều trị ngoại khoa: Đối với những trường hợp nặng hơn sẽ được tiến hành điều trị bằng phương pháp sử dụng sóng viba, vật lý trị liệu hay tiểu phẫu tùy theo thể trạng của người bệnh.

 Phòng khám có đội ngũ bác sĩ giỏi, nắm vững chuyên môn, trang thiết bị hiện đại với chất lượng nhập khẩu, chi phí chữa trị hợp lý, vệ sinh vô trùng sạch sẽ, chi phí chữa trị hợp lý, thời gian làm việc linh hoạt và liên tục tất cả các ngày trong tuần,… do vậy nam giới dễ dàng sắp xếp thời gian đến khám và chăm sóc sức khỏe.

 Mọi thắc mắc về vấn đề tinh trùng yếu thì nam giới có thể gọi về 028 3853 8888 hoặc đặt câu hỏi qua bảng chat bên dưới đây để được tư vấn.

 

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.