Phòng khám đa khoa Thế Giới


Tinh trùng yếu sống được bao lâu?

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 476

Tinh trùng yếu sống được bao lâu?

Một trong những tác nhân làm giảm khả năng thụ tinh của nam giới đó là tinh trùng yếu. Tình trạng này ảnh hưởng đến việc duy trì nòi giống mà còn là dấu hiệu của nhiều bệnh nam khoa đáng lo ngại. Ở những nam giới có sinh lý tốt, thời gian sống sót của tinh trùng sẽ lâu hơn, vậy tinh trùng yếu sống được bao lâu sau khi xuất ra ngoài? Để có câu trả lời cho câu hỏi này, các chuyên gia mời nam giới cùng tham khảo nội dung bài viết sau đây.

 

Tinh trùng như thế nào là yếu?

 Đối với những nam giới có tinh trùng khỏe thì mỗi lần lên “đỉnh” thì lượng tinh dịch xuất ra sẽ dao động khoảng từ 2 đến 5ml, nhưng đối với những nam giới có tinh trùng yếu, thì lượng tinh dịch sẽ ít hơn và có những dấu hiệu như:

✡ Tinh dịch sẽ có trạng thái bất thường như loãng, đông đặc, vón cục,…

✡ Tinh dịch có màu sắc thay đổi như màu vàng, xanh, hồng mà không trắng đục như bình thường.

Tinh trùng yếu sống được bao lâu?

Tinh trùng yếu thường làm cho tinh dịch đổi màu

✡ Ngoài ra, tinh dịch còn có mùi hôi khó chịu.

 Để có kết luận chính xác là tinh trùng bị yếu hay không thì nam giới nên đi đến khám tại các trung tâm y tế chuyên khoa để tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ, qua đó được hướng dẫn một cách cụ thể hơn từ phía bác sĩ.

Tinh trùng yếu sống được bao lâu sau khi xuất tinh?

 Tinh trùng sau khi xuất tinh vào âm đạo sẽ có thể sống trong khoảng thời gian là 3 ngày, nếu như nam giới xuất tinh ra bên ngoài thì thời gian này sẽ ngắn hơn. Các chuyên gia cũng có chia sẻ thêm đó là ở những trường hợp nam giới sinh lý tốt, còn đối với những nam giới bị giảm sinh lý, tinh trùng yếu thì thời gian sống của tinh trùng sẽ càng ít hơn.

 Một số tác nhân gây ảnh hưởng làm cho tinh trùng yếu gồm:

☣ Chế độ sinh hoạt không hợp lý: Những nam giới quan hệ thường xuyên, thủ dâm nhiều sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của dương vật và các cơ quan sinh sản. Chế độ dinh dưỡng không đảm bảo, dùng nhiều bia, rượu, thuốc lá. Căng thẳng tâm lý, áp lực thường xuyên cũng dẫn đến hiện tượng tinh trùng yếu.

☣ Yếu tố từ nhiệt độ: Tinh trùng sẽ sống trong môi trường có nhiệt độ khoảng 36 độ, nếu mức nhiệt cao hoặc thấp hơn thì tinh trùng có thể yếu và chết. Do đó, những nam giới làm việc dưới trời nắng gắt, xưởng cơ khí có nhiệt độ cao cũng dễ gặp phải vấn đề này.

Tinh trùng yếu sống được bao lâu?

Nam giới làm việc trong môi trường nhiệt độ cao dễ bị chứng tinh trùng yếu

☣ Sức khỏe của nam giới: Một khi nam giới gặp phải tình trạng tinh trùng yếu thì đó có thể là do sức khỏe kém hay đang mắc phải bệnh lý nào đó.

 Các chuyên gia khuyên nam giới nếu như phát hiện dấu hiệu của tinh trùng yếu thì nên đến ngay các trung tâm y tế để được khám và chữa trị sớm, tránh để lâu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ra nhiều hệ lụy.

 Nhấp vào bảng chat dưới đây để được chuyên gia tư vấn cụ thể.

 

Bài viết liên quan:

 Tinh trùng yếu khó có con thì chữa bằng cách nào?

 Tinh dịch vón cục có nguyên nhân do đâu?

Tinh trùng yếu chữa bằng cách nào cho hiệu quả?

 Trong những năm qua, đã có nhiều nam giới bị chứng tinh trùng yếu tìm đến Phòng khám Đa khoa Thế Giới để được chữa trị bằng những phương pháp tiên tiến, hiện đại. Sau khi được khám, bệnh nhân được bác sĩ áp dụng các phương pháp nội – ngoại khoa hiện đại để chữa trị, cải thiện sinh lý, sức khỏe nam giới, tinh trùng khỏe hơn,…

Tinh trùng yếu sống được bao lâu?

Nam giới được bác sĩ khám và tư vấn cụ thể về phương pháp chữa trị

 Phòng khám có đội ngũ bác sĩ giỏi, máy móc tiên tiến, môi trường sạch sẽ, thoáng mát, chi phí chữa trị hợp lý – có hóa đơn rõ ràng, thời gian làm việc linh hoạt,… tất cả những điều đó nhằm mang đến sự hài lòng và phục vụ chăm sóc sức khỏe người bệnh được tốt hơn.

 Tham khảo thêm ý kiến chuyên gia về việc tinh trùng yếu bằng cách gọi về 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat dưới đây.

 

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.