Phòng khám đa khoa Thế Giới


Tinh trùng yếu uống thuốc gì cho hiệu quả?

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 454

Tinh trùng yếu uống thuốc gì cho hiệu quả?

Tinh trùng yếu uống thuốc gì cho hiệu quả là câu hỏi được nhiều nam giới đặt ra khi gặp phải vấn đề này bởi đây là phương pháp dễ thực hiện, an toàn. Tuy nhiên, phương pháp dùng thuốc cũng đòi hỏi thực hiện đúng quy trình cụ thể, dùng đúng thuốc thì mới đạt hiệu quả cao. Vậy tinh trùng yếu uống thuốc gì cho hiệu quả? Mời nam giới hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây.

 

Nguyên nhân làm cho tinh trùng yếu

 Tinh trùng được đánh giá là yếu khi mỗi lần nam giới xuất tinh thì lượng tinh dịch không đủ 2ml, tỷ lệ tinh trùng yếu, chết dưới 25%, tinh trùng di chuyển chậm.

 Tinh trùng yếu có thể là do một số nguyên nhân sau đây gây ra:

✥ Thủ dâm, quan hệ tình dục quá nhiều.

✥ Không cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Tinh trùng yếu uống thuốc gì cho hiệu quả?

Nam giới mắc phải các bệnh như tuyến tiền liệt, tinh hoàn,... sẽ làm cho tinh trùng yếu

✥ Thức khuya, sử dụng nhiều bia rượu và chất kích thích làm suy giảm nội tiết tố.

✥ Mắc một số bệnh nam khoa như viêm tuyến tiền liệt, bệnh ở tinh hoàn, dương vật,… những bệnh lý này khiến cho tinh trùng bị chết, yếu và di chuyển chậm.

Bài viết liên quan:

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu

 Muốn xác định chính xác tinh trùng có yếu hay không thì cần phải lấy mẫu tinh dịch đem đi xét nghiệm tinh dịch đồ. Nhưng nam giới có thể nhận biết tinh trùng yếu qua một số dấu hiệu như sau:

 Về trạng thái của tinh dịch

✾ Tinh dịch đông đặc, vón cục: Tinh dịch sau khi xuất tinh có trạng thái cô đặc và không có hiện tượng hóa lỏng, chính vì vậy tinh trùng không thể bơi vào bên trong âm đạo để tiến hành thụ tinh.

Tinh trùng yếu uống thuốc gì cho hiệu quả?

Nhận biết tinh trùng yếu qua trạng thái tinh dịch đặc, vón cục không hóa lỏng

✾ Tinh dịch loãng: Trường hợp này cho thấy lượng tinh trùng khá ít hoặc không có, từ đó kéo theo khả năng sinh sản cũng bị giảm sút.

 Về màu sắc của tinh dịch

✾ Tinh dịch có màu đỏ: Điều này chứng tỏ trong tinh dịch có hòa lẫn với máu. Nếu tình trạng này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn thì không phải là vấn đề đáng lo ngại nhưng nếu kéo dài thì có thể là dấu hiệu của các bệnh như viêm tuyến tiền liệt, bệnh tình dục,…

✾ Tinh dịch màu xanh: Những bệnh lý như nhiễm trùng tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, bệnh tinh hoàn,… sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của tinh dịch và tinh trùng, làm cho tinh dịch có màu xanh.

Tinh trùng yếu uống thuốc gì cho hiệu quả?

Tinh dịch có màu xanh cũng là dấu hiệu cho thấy tinh trùng yếu

✾ Tinh dịch màu vàng: Khi nam giới lâu ngày không xuất tinh thì tinh dịch sẽ chuyển sang màu vàng. Nếu phái mạnh cải thiện tình trạng này bằng cách điều chỉnh việc quan hệ mà tinh dịch vẫn không có sự thay đổi thì nên đi khám vì đây là dấu hiệu nhiễm khuẩn dương vật.

 Việc tinh trùng yếu có ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng sinh sản nên các nam giới nhận thấy những dấu hiệu của tinh trùng yếu thì hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời bằng những phương pháp hợp lý.

 Hãy nhấp vào bảng chat dưới đây để được chuyên gia hướng dẫn cụ thể.

 

Tinh trùng yếu uống thuốc gì cho hiệu quả?

 Để có thể điều trị hiểu quả cho tình trạng tinh trùng yếu thì trước tiên nam giới cần phải được bác sĩ khám và xác định hiện trạng đang mắc phải là do bệnh lý nào gây ra để từ đó áp dụng phương pháp phù hợp.

 Phòng khám Đa khoa Thế Giới từ nhiều năm qua đã điều trị cho nhiều nam giới gặp phải tình trạng tinh trùng yếu bằng những phương pháp như:

✧ Điều trị nội khoa: Bác sĩ sẽ tiến hành kê đơn thuốc với liều lượng thích hợp nhằm giúp kháng viêm, giảm đau, tăng cường sinh lý cho nam giới, từ đó tinh trùng trở nên khỏe hơn.

✧ Điều trị ngoại khoa: Những nam giới bị bệnh nam khoa ở tinh hoàn (giãn tĩnh mạch thừng tinh, xoắn tinh hoàn), dương vật sẽ được chỉ định tiến hành thực hiện tiểu phẫu.

 Phòng khám có đội ngũ bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh nam khoa nói chung và tinh trùng yếu nói riêng, máy móc trang thiết bị tiên tiến, chi phí điều trị hiện đại cùng nhiều dịch vụ y tế khác.

 Nếu vẫn còn có điều thắc mắc về vấn đề tinh trùng yếu uống thuốc gì thì nam giới có thể gọi về 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat dưới đây để được tư vấn hiệu quả.

 

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.