Phòng khám đa khoa Thế Giới


Tò mò muốn biết tinh trùng có màu gì ta ?

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,705

Tò mò muốn biết tinh trùng có màu gì ta ?

 Tinh trùng khỏe mạnh và có chất lượng tốt sẽ giúp nam giới duy trì được nòi giống cũng như có cuộc sống tình dục viên mãn. Vậy, khi ở thể trạng khỏe mạnh tinh trùng sẽ có màu gì ? Và cánh mày râu nên làm gì để nâng cao chất lượng “tinh binh” ?. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Tinh trùng khỏe mạnh có màu gì ?

 Các bác sĩ nam khoa cho rằng, để nhận biết tinh trùng có màu gì ? Số lượng và chất lượng như thế nào ? Chúng ta có thể quan sát qua kính hiển vi hoặc làm xét nghiệm tinh dịch đồ, như vậy mới có kết quả chính xác.

 Nếu quan sát bằng mắt thường thì chỉ nhận biết được màu sắc của tinh dịch. Theo đó, khi nam giới xuất tinh, tinh dịch thường có màu trắng đục và hóa lỏng sau 20 – 40 phút.

Tinh trùng khỏe mạnh có màu gì

Tinh trùng khỏe mạnh có màu gì ?

  Trạng thái : Tinh dịch thường có độ nhớt và độ quánh, riêng độ đậm đặc của tinh dịch có thể thay đổi theo ngày và phụ thuộc vào trạng thái sức khỏe của nam giới.

  Hình dạng : Khi quan sát qua kính hiển vi chúng ta sẽ thấy đầu tinh trùng có hình bầu và thân của nó được cấu tạo ở giữa là một dây trụ, hai bên là hai dây xoắn ốc, đuôi dài có hình roi.

  Số lượng : Ở cánh mày râu khỏe mạnh, một ngày có thể sản sinh ra 70 – 150 triệu tinh trùng. Trong đó lượng tinh trùng khỏe mạnh chiếm 20 triệu con/1ml.

  Tóm lại, qua hình dạng của tinh trùng chúng ta có thể đoán được tinh trùng khỏe mạnh hay bất thường. Tinh trùng thường có sự thay đổi về hình dạng nếu chịu tác động xấu ( kể cả bên ngoài lẫn bên trong ). Khi đó, tinh trùng có thể bị dị tật hoặc yếu. Chính vì vậy, để biết chính xác, nam giới nên làm xét nghiệm tinh dịch đồ từ 4 – 6 tuần.

Nâng cao chất lượng tinh trùng bằng cách nào ?

 Màu sắc, số lượng và chất lượng tinh trùng là những yếu tố quan trọng bởi nó quyết định tới tinh trùng có khỏe mạnh hay không. Nếu có sự chuyển biến về màu sắc, số lượng thì có thể tinh trùng không được khỏe mạnh. Do đó, nam giới nên chú ý và cải thiện chất lượng tinh trùng bằng cách :

  Tăng cường vận động : Khi cơ thể quá béo sẽ tạo nhiệt độ cao ở háng, ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của tinh trùng. Vì thế, bản thân nam giới nên kiểm soát cân nặng của mình bằng cách vận động cơ thể thường xuyên như chạy bộ, bơi lội, …

  Hạn chế tắm xông hơi : Nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tinh trùng, ức chế sự phát triển của chúng.

  Không hút thuốc : Thuốc lá là nguyên nhân chủ yếu làm giảm chất lượng tinh trùng, thế nên việc hạn chế hút thuốc lá là điều bắt buộc phải làm.

  Hạn chế uống rượu : Việc uống rượu nhiều sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng rõ rệt ( không được dùng quá 8 – 9g cồn/ngày ).

  Thư giãn : Áp lực về tinh thần cũng gây ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng. Cánh mày râu nên cố gắng thư giãn và thả lỏng tinh thần bằng cách đi bộ, tắm nhẹ trước khi “yêu”.

Nâng cao chất lượng tinh trùng bằng cách nào

Những thực phẩm giúp tăng chất lượng tinh trùng 

 Bên cạnh đó, nam giới cũng nên quan tâm đến các vấn đề như :

  Bổ sung các loại vitamin cần thiết cho cơ thể, cung cấp đầy đủ selenium, kẽm, … bởi chúng góp phần sản xuất ra số lượng và chất lượng tinh trùng.

  Ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, đây là yếu tố giúp tinh binh khỏe mạnh.

  Không nên mặc quần lót quá chật hoặc không hút ẩm, bởi nó làm tăng nhiệt độ gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

 Như vậy, tinh trùng khỏe mạnh sẽ giúp nam giới có nhiều khoái cảm và thỏa mãn hơn trong chuyện “chăn gối”. Đặc biệt, giúp cho quá trình sinh sản về sau tốt hơn, duy trì được nòi giống.

 Xem thêm : Bệnh tinh trùng yếu và cách chữa trị hiệu quả

 Trên đây là những thông tin cơ bản lý giải cho thắc mắc “tinh trùng có màu gì ?” cũng như cách cải thiện chất lượng tinh trùng. Nếu còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí.

BẤM VÀO HÌNH TRÊN để được các bác sĩ giải đáp thắc mắc nhanh nhất 

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.