Phòng khám đa khoa Thế Giới


Tổng quan về bệnh lậu ở giai đoạn đầu

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 3,063

Tổng quan về bệnh lậu ở giai đoạn đầu

 Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội có tốc độ lây lan cao, đặc biệt là đối với những người có lối sống quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh lậu nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng như viêm nhiễm bàng quang, viêm thận, chảy mủ dương vật, viêm tử cung,… thậm chí còn có thể gây vô sinh và ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh. Sau đây, các chuyên gia bệnh xã hội Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ chia sẻ tổng quan về bệnh lậu ở giai đoạn đầu, nhằm giúp bạn đọc nhận biết sớm bệnh lậu để nhanh chóng chữa trị, hạn chế tối đa các di chứng do bệnh lậu gây ra.

Biểu hiện của bệnh lậu giai đoạn đầu

Tổng quan về bệnh lậu ở giai đoạn đầu - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Hình ảnh bệnh lậu ở miệng

 Bệnh lậu giai đoạn đầu còn được gọi là lậu cấp tính, có những biểu hiện khác nhau ở nam và nữ như sau:

  •  Ở nam giới: Bệnh lậu ở nam giới thường có thời gian ủ bệnh là từ 2 đến 6 ngày, sau đó, nam giới sẽ thấy những dấu hiệu bất thường như: Viêm đau niệu đạo, Có cảm giác nóng và buốt rát khi đi tiểu. Cơ quan sinh dục xuất hiện dịch mủ màu vàng hoặc xanh, kèm theo mùi hôi khó chịu.
  •  Ở nữ giới: Đối với trường hợp bệnh lậu ở nữ thì rất khó xác định thời gian ủ, các triệu chứng của bệnh thường liên quan đến vùng âm đạo và cổ tử cung. Nữ giới sẽ đối mặt với tình trạng tiểu dắt, viêm đau vùng xương mu, vùng chậu sau khi quan hệ tình dục. Sau quá trình thăm khám sẽ phát hiện ra viêm niệu đạo, viêm cổ tử cung, viêm âm hộ và âm đạo,…

Phương pháp điều trị bệnh lậu đầu

 Bệnh lậu ở giai đoạn đầu nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng đáng tiếc, Khiến người bệnh có nguy cơ hoại tử, viêm nhiễm gây vô sinh, ảnh hưởng đến các cơ quan liên quan như tim mạch, thận, thậm chí là não bộ… Do đó, khi phát hiện triệu chứng của bệnh lậu, hoặc nghi ngờ mắc bệnh lậu sau khi xảy ra quan hệ tình dục không an toàn, bạn đọc nhanh chóng liên hệ các bác sĩ chuyên khoa và tiến hành điều trị.

Tổng quan về bệnh lậu ở giai đoạn đầu - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Bệnh lậu có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh

 Thông thường, người bị nhiễm khuẩn lậu cầu sẽ được chỉ định điều trị bằng thuốc kháng sinh uống, kết hợp với kem bôi da tại chỗ, nhằm khống chế khả năng phát triển của vi khuẩn. Ngoài ra, hiện nay tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, đã áp dụng phương pháp điều trị bệnh lậu giai đoạn đầu, bằng công nghệ DHA rất thành công và đem lại nụ cười cho nhiều bệnh nhân mắc lậu. Phương pháp này gây phá vỡ các nguyên thể bệnh lậu, ngăn chặn bệnh lậu tái sinh, nâng cao sức đề kháng của người bệnh, hạn chế tối đa tình trạng bệnh tái phát nhiều lần.

 Theo đó, người bệnh cũng cần phối hợp chặt chẽ với các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội. Sử dụng đúng thuốc và liều lượng đủ. Tránh tự ý uống thêm thuốc hoặc sẽ dụng kem bôi khi chưa có sự đồng ý của các bác sĩ. Ngừng các hoạt động quan hệ tình dục để không lây cho bạn tình.

Những cách phòng ngừa bệnh lậu hiệu quả

 Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới khuyên rằng, ngoài công tác điều trị sớm khi mắc bệnh, bạn đọc cũng nên bảo vệ bản thân khỏi các tác nhân gây bệnh lậu bằng các phương pháp sau đây:

- Không quan hệ tình dục với gái mại dâm, quan hệ đồng tính không sử dụng các biện pháp an toàn, tuyệt đối thủy chung một vợ một chồng.

- Tránh sử dụng chung quần áo, khăn tắm, đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh lậu.

- Nếu mắc bệnh lậu, người bệnh nên khuyến khích những người thân xung quanh đặc biệt là bạn tình làm các xét nghiệm để ngăn chặn bệnh lậu tái phát.

- Mỗi người cần trao dồi thêm thông tin kiến thức về bệnh lậu, hiểu rõ được bệnh lậu cấp tính, mãn tính, nguyên nhân gây bệnh cũng như các tác hại của bệnh sẽ giúp mọi người nắm rõ được cách phòng tránh và bảo vệ mình và những người xung quanh.

Tổng quan về bệnh lậu ở giai đoạn đầu - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Khi phát hiện có dấu hiệu bệnh lậu người bệnh cần liên hệ các bác sĩ chuyên khoa để điều trị

 Ngoài những thông tin tổng quan về bệnh lậu ở giai đoạn đầu trong bài viết trên, bạn đọc nếu còn thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm, có thể liên hệ trực tiếp bằng cách đến Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới hoặc nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi trò chuyện trực tuyến miễn phí. Hãy cùng trò an tâm khi kết nối với chúng tôi vì mọi thông tin của cá nhân bạn sẽ hoàn toàn được bảo mật.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.