Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn có nguy hiểm không ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 3,519

Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn có nguy hiểm không ?

Tràn dịch màng tinh hoàn là bệnh lý nam khoa khá phổ biến hiện nay, bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của người bệnh mà còn đe dọa đến chức năng sinh sản của nam giới. Bệnh nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí là vô sinh. Ở bài viết dưới đây, các bác sĩ nam khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới xin chia sẻ một số tác hại của bệnh tràn dịch màn tinh hoàn.

Nguyên nhân gây bệnh tràn dịch màng tinh hoàn

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, những tổn thương bên ngoài sẽ khiến vùng da bìu và tinh hoàn bị sưng. Tràng dịch màng tinh hoàn ở nam giới thường bắt nguồn từ người bị bệnh tinh hoàn, hoặc viêm tinh hoàn, ung thư tinh hoàn.

Ngoài ra, nam giới mắc các bệnh xã hội như lậu, giang mai, sùi mào gà, … mà không chữa trị triệt để cũng có nguy cơ bị tràn dịch màng tinh hoàn.

Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn có nguy hiểm không - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Hình ảnh tràn dịch màn tinh hoàn ở nam giới

Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn có nguy hiểm không ?

Theo các bác sĩ nam khoa của phòng khám cho biết thêm: tràn dịch màng tinh hoàn ở nam giới nếu không chữa trị có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm sinh lý của người bệnh, cụ thể:

Ảnh hưởng đến hoạt động, chất lượng của tinh trùng và khả năng sinh sản của phái mạnh.

Làm cho tinh trùng luôn sống trong thái bị ngâm nước, tạo áp lực cho tinh hoàn cũng như ống dẫn tinh, … từ đó ảnh hưởng đến chức năng sản xuất tinh trùng.

Làm giảm ham muốn tình dục và hưng phấn ở nam giới, nếu bị tràn dịch quá nhiều sẽ khiến lớp da bìu bị căng nặng dẫn đến đau đớn, khó chịu và ảnh hưởng đến khả năng cương dương, gây rối loạn chức năng tình dục.

Tràn dịch màng tinh hoàn còn ảnh hưởng đến quá trình lưu thống máu, làm cho máu không đến nuôi dưỡng tinh hoàn được, do đó, nam giới có thể bị teo tinh hoàn hoặc chất lượng tinh trùng giảm, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Tràn dịch màn tình hoàn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản như thế nào?

Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn không chỉ gây đau đớn và bất tiện trong sinh hoạt, mà còn ảnh hưởng đến tâm sinh lý của người bệnh. Nếu tâm lý bất ổn kéo dài sẽ dẫn đến trầm cảm, tự ti khi làm “ chuyện ấy”, do đó mà nam giới dễ bị yếu sinh lý và mắc các bệnh nam khoa khác.

Trong quan hệ vợ chồng không tìm được tiếng nói chung, hạnh phúc dễ bị tan vỡ, thậm chí là ly hôn.

Như vậy, bệnh tràn dịch màng tinh hoàn có thể gây ra nhiều tác hại nguy hiểm, một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh là do nam giới bị viêm tinh hoàn cấp tính hoặc mãn tính mà không điều trị dứt điểm dẫn đến ung thư tinh hoàn, tràn dịch màng tinh hoàn và vô sinh.

Cách phát hiện tràn dịch màng tinh hoàn

Nam giới bị tràn dịch màn tinh hoàn nên sớm đi khám và điều trị

Khi nam giới nghi ngờ mình bị tràn dịch màng tinh hoàn thì hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa để xét nghiệm máu và nước thiểu. Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn có thể được phát hiện thông qua thiết bị máy siêu âm và chỉ có những trường hợp nghiêm trọng mới làm cho vùng da bìu căng, sưng to bất thường.

Các chuyên gia nam khoa của phòng khám cho biết, tràn dịch màn tinh hoàn cần được phát hiện qua kết quả xét nghiệm nước tiểu và máu, kết hợp với việc siêu âm và chụp X – quang ổ bụng. Dựa trên nguyên nhân và mức độ của bệnh cũng như tình trạng sức khỏe hiện tại của bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Nếu nam giới còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi, các chuyên Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, tư vấn miễn phí, đảm bảo giữ bí mật mọi thông tin của bệnh nhân.

ĐỌC TIẾP : Đối tượng nào dễ mắc tràn dịch màng tinh toàn

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.