Phòng khám đa khoa Thế Giới


Tràn dịch màng tinh hoàn là do đâu ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 5 phiếu bầu)
Lượt xem : 3,303

Tràn dịch màng tinh hoàn là do đâu ?

 Có rất nhiều nam giới khi đi bệnh viện khám mới được biết đến căn bệnh tràn dịch màng tinh hoàn này, mà lúc trước căn bản là không hề biết được. Khi tinh hoàn của nam giới bị suy giảm, tinh mạc của phúc mạc có chức năng bài tiết, màng thanh dịch của tinh mạc có khả năng tiết dịch, khi bài tiết tăng lên hoặc khả hấp thu bị giảm đi, khi các chất dịch bị tích tụ trong tinh mạc vượt quá lượng bình thường sẽ hình thành nên chứng u nang, trên y học được gọi là tràn dịch màn tinh hoàn. Vậy tràn dịch màng tinh hoàn là do đâu ?

Nguyên nhân gây tràn dịch màng tinh hoàn

Theo lời của chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Thế Giới, nguyên nhân dẫn đến chứng tràn dịch màn tinh hoàn do :

 Tràn dịch màng tinh hoàn là do đâu ?

Tràn dịch màng tinh hoàn là do đâu ?

  Có lịch sử chấn thương bìu : Có rất nhiều phẫu thuật về vùng bụng, vùng háng, tinh hoàn cũng có thể làm kích thích đến dây thừng tinh và làm tổn hại đến bạch huyết quản mà gây ảnh hưởng đến dịch tràn của tinh hoàn, tràn dịch màn tinh hoàn có tính nguyên phát, kích cớ nhỏ, tạo áp lực trong tinh hoàn không cao. Tràn dịch màn tinh hoàn sẽ ảnh hưởng đến sinh sản ở nam giới, do tinh mạc bị ngâm trong dịch tràn trong thời gian dài, làm tăng áp lực đến bên trong tinh hoàn, làm cho khả năng sinh tinh của tinh hoàn giảm đi, gây nên tình trạng ít tinh trùng, chết tinh trùng, từ đó dẫn đến chứng vô sinh ở nam giới.

  Các bệnh trên cơ thể : Sẽ dẫn đến tình trạng phù hoặc cổ trướng, mắc chứng suy giảm chức năng thận cũng rất dễ dẫn đến chứng tràn dịch màn tinh hoàn. Ngoài ra các chứng bệnh ở tinh hoàn như xoắn tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh v.v..cúng có thể dẫn đến chứng tràn dịch màn tinh hoàn.

  Các bộ phận tinh hoàn, mào tinh hoàn, tinh mạc, dây thừng tinh bị ung thư : Ung thư tấn công tinh mạc, làm cho tinh mạc bài tiết, tiết dịch tăng mạnh hoặc làm nghẹt hệ thống bạch huyết làm xuất hiện tình trạng tràn dịch màn tinh hoàn. Đau cục bộ, mà còn có thể dẫn đến đau vùng háng hoặc phần bụng dưới, thường hay kèm theo triệu chứng buồn nôn, ói mửa. Tinh hoàn bị ngâm trong dịch tràn trong thời gian dài, dưới áp lực đó làm cho sự trao đổi chất trong tinh hoàn tăng lên, thừng tinh dày đi, ảnh hưởng đển sự phát dục.

  Yếu tố viêm nhiễm : Vi khuẩn lao, vi khuẩn bệnh lậu và các vi khuẩn không đặc hiệu khác rất dễ tấn công và dẫn đến viêm mào tinh hoàn mãn tính, viêm tinh hoàn v.v..Trong tiết trời oi bức của mùa hè, nếu không điều trị kịp thời chữa trị triệu chứng viêm nhiễm sẽ gây hại đến tinh mạc, thừng tinh, sự trào ngược của bạch huyết ở tinh hoàn sẽ dẫn đến chứng tràn dịch màn tinh hoàn. Dương vật bị vùng da của bìu bao quanh, có hại đến sinh hoạt hằng ngày.

Cách chữa tràn dịch màng tinh hoàn hiệu quả 

 Tùy vào nguyên nhân cũng như tình trạng bệnh mà các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị tràn dịch màng tinh hoàn phù hợp, cụ thể như:

Tràn dịch màng tinh hoàn là do đâu ?

  Cách chữa tràn dịch màng tinh hoàn hiệu quả

Đối với trường hợp bị tràn dịch màng tinh hoàn ở mức độ nhẹ, có thể điều trị bằng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Trường hợp bệnh nặng hơn có thể được tiến hành mổ tràn dịch màng tinh hoàn để trích phần dịch ra bên ngoài bằng cách lộn màng tinh hoàn ra và rạch một vết nhỏ dưới bìu của nam giới.

Do các bệnh lý viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn hay do nhiễm khuẩn, virus… có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh để chống viêm, giảm phù nề, giảm đau…

Trường hợp bị tràn dịch màng tinh hoàn do nhiễm lao thường là lao thứ phát nên điều trị theo phác đồ riêng biệt do bác sĩ chỉ định.

Tóm lại: Dù điều trị tràn dịch màng tinh hoàn theo phương pháp nào thì nam giới cũng nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, tuân thủ đúng phác đồ của bác sĩ đề ra, không nên tự ý mua thuốc về dùng hoặc tự ý ngưng thuốc để tránh các biến chứng nguy hiểm về sau.

Để được điều trị tràn màng dịch tinh hoàn hiệu quả và an toàn, nam giới có thể lựa chọn đến Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới - Địa chỉ khám nam khoa uy tín chất lượng tại TPHCM.

Đến với Đa Khoa Thế Giới , nam giới sẽ được thăm khám và điều trị bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Thực hiện phẫu thuật tại môi trường phòng khám vô trùng đạt chuẩn đảm bảo an toàn, kết hợp với hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại, chắc chắn sẽ giúp quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.

Nếu bạn cần tư vấn về tình trạng của mình, hãy nhấp vào khung chat, để gặp bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí, bảo mật thông tin tuyệt đối, đặt hẹn miễn phí cùng bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm.

ĐỌC TIẾP : Tinh trùng vón cục và có màu vàng là bị gì ?

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.