Phòng khám đa khoa Thế Giới


Trị ngứa vùng kín bằng nước muối như thế nào là đúng?

4.8 / 5 ( 5 phiếu bầu)
Lượt xem : 4,806

Trị ngứa vùng kín bằng nước muối như thế nào là đúng?

 Phương pháp trị ngứa vùng kín bằng nước muối là một trong những biện pháp chăm sóc vùng kín được truyền miệng trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, chữa ngứa vùng kín bằng nước muối như thế nào là đúng thì không phải ai cũng biết. Để không ảnh hưởng đến vùng kín, hãy cùng xem các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới hướng dẫn cách trị ngứa âm đạo an toàn bằng nước muối dưới đây.

Có chữa ngứa vùng kín bằng nước muối được không?

 Có lẽ ai cũng biết đến công dụng của muối trong cuộc sống hàng ngày. Trong y tế, loại nước muối được sử dụng nhiều nhất là nước muối sinh lý 0,9% với nhiều mục đích khác nhau như dịch tiêm truyền, nhỏ mắt, nhỏ mũi, súc miệng, rửa vết thương,… Và trong nhiều trường hợp nước muối được sử dụng với tác dụng kháng khuẩn, diệt khuẩn như rửa vết thương, chữa ngứa vùng kín.

Trị ngứa vùng kín bằng nước muối như thế nào là đúng?

Sử dụng nước muối để chữa trị ngứa vùng kín như thế nào cho đúng cách?

 Tuy nhiên, cách sử dụng nước muối để chữa trị ngứa vùng kín như thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng biết. Nếu tự ý pha dung dịch muối mà không theo hướng dẫn có thể khiến dung dịch đậm đặc và nếu dùng để vệ sinh vùng kín sẽ khiến khô rát, biến dạng vùng kín.

 Vì vậy, mặc dù có thể dùng nước muối để điều trị tình trạng ngứa vùng kín, ngứa âm đạo thì người bệnh cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ và làm theo chỉ định.

Trị ngứa vùng kín bằng nước muối đúng cách

Trị ngứa vùng kín bằng nước muối như thế nào là đúng?

Rửa vùng kín bằng nước muối đúng cách có thể khắc phục được những vấn đề viêm nhiễm, ngứa ngáy

 Rửa vùng kín bằng nước muối đúng cách có thể khắc phục được những vấn đề viêm nhiễm, ngứa ngáy khó chịu nhưng để đạt hiệu quả cao thì cần thực hiện đúng cách. Vậy như thế nào là trị ngứa vùng kín bằng nước muối đúng cách?

  Trước tiên, người bệnh cần vệ sinh vùng kín bằng nước sạch trước khi rửa bằng nước muối.

  Dùng nước muối sinh lý đóng chai hoặc tự pha nước muối theo tỉ lệ 9g muối với 1 lít nước vệ sinh bên ngoài vùng kín 5 – 10 phút.

  Sau đó rửa lại bằng nước sạch một lần nước, nếu không rửa lại bằng nước sạch có thể khiến vùng kín bị khô, mất nước.

  Lau lại vùng kín nhẹ nhàng bằng khăn vải mềm, khô xung quanh bên ngoài của vùng kín.

 Việc rửa vùng kín bằng nước muối sinh lý 2 – 3 lần một tuần không những giúp giảm triệu chứng ngứa vùng kín mà còn là cách phòng tránh các bệnh viêm nhiễm do vi khuẩn gây ra.

Những điều cần lưu ý khi dùng nước muối trị ngứa vùng kín

Trị ngứa vùng kín bằng nước muối như thế nào là đúng?

Người bệnh vẫn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám để xác định rõ nguyên nhân gây bệnh

 Nước muối không phải là một loại thuốc và không thể dùng điều trị bệnh. Vì vậy, với những trường hợp dùng nước muối để chữa ngứa vùng kín thì nên lưu ý một số khuyến cáo từ các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới dưới đây:

  Không nên ngân hoặc thụt rửa quá sâu vào trong âm đạo vì điều này có thể khiến vi khuẩn được đưa sâu vào trong khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, chỉ nên dùng nước muối để rửa bên ngoài.

  Pha nước muối sai tỉ lệ khiến dung dịch nước muối quá mặn sẽ làm thay đổi độ pH ở vùng kín dẫn đến khô rát âm đạo. Cách tốt nhất là người bệnh nên mua những sản phẩm nước muối sinh lý có nguồn gốc rõ ràng.

  Trong khi dùng nước muối để chữa ngứa vùng kín thì người bệnh vẫn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám để xác định rõ nguyên nhân gây bệnh và có cách điều trị thích hợp nhất.

  Hạn chế việc dùng tay gãi hay chà xát vào vùng kín như mặc quần quá chật sẽ vô tình làm tổn thương vùng kín và là cơ hội để vi khuẩn xâm nhập làm hại vùng kín.

  Ngoài việc vệ sinh vùng kín bằng nước muối thì người bệnh cũng nên xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng hợp lý, lối sống lành mạnh để phòng tránh các bệnh lý có thể gây ngứa vùng kín.

 Trên đây là những chia sẻ thú vị về cách trị ngứa vùng kín bằng nước muối như thế nào là đúng cách mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới  muốn chia sẻ tới bạn đọc. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn miễn phí.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.