Phòng khám đa khoa Thế Giới


Triệu chứng bệnh lậu ở hậu môn và cách chữa trị tốt nhất

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,890

Triệu chứng bệnh lậu ở hậu môn và cách chữa trị tốt nhất

 Có rất nhiều nghĩ rằng bệnh lậu chỉ có thể xảy ra ở cơ quan sinh dục hoặc miệng nên khi thấy có những dấu hiệu bất thường ở hậu môn thì chủ quan khiến quá trình điều trị gặp khó khăn. Vậy bệnh hậu ở hậu môn có những triệu chúng như thế nào và cách chữa trị ra sao? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm :

 Một số hình ảnh bệnh lậu ở nam và nữ

 Bệnh lậu ở nam giới và cách điều trị

 Bệnh lậu ở phụ nữ và cách chữa trị

Những triệu chứng của bệnh lậu ở hậu môn

 Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm do song cầu khuẩn lậu gây ra, chủ yếu lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn với người mắc bệnh.

 Bệnh lậu ở hậu môn thường lây nhiễm do quan hệ qua đường hậu môn và có thể gặp ở cả nam và nữ giới. Ngoài ra, bệnh lậu ở hậu môn cũng có thể lây nhiễm do dùng chung đồ dùng cá nhân với người bị bệnh như quần lót, khăn tắm,… Nếu tay dinh vi khuẩn lậu và vô tình chạm vào hậu môn cũng có thể gây bệnh lậu ở hậu môn.

Triệu chứng bệnh lậu ở hậu môn và cách chữa trị tốt nhất

Bệnh lậu ở hậu môn thường lây nhiễm do quan hệ qua đường hậu môn

 Đối với bệnh lậu ở hậu môn, sau thời gian ủ bệnh, người bệnh có thể nhận thấy những triệu chứng bất thường như:

  Cảm giác đau rát ở hậu môn, đặc biệt là khi đi đại tiện.

  Vùng hậu môn sưng đỏ và ngứa ngáy khó chịu.

  Xuất hiện mụn mọc quanh hậu môn.

  Chảy máu hậu môn, viêm nhiễm hậu môn do bội nhiễm khiến chảy dịch mủ ở hậu môn tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.

 Khi có những dấu hiệu trên, người bệnh tuyệt đối không được gãi gây trầy xước và có thể tạo điều kiện cho bi khuẩn lậu lây lan sang các bộ phận khác. Nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời càng sớm càng tốt.

Cách chữa trị bệnh lậu ở hậu môn tốt nhất

 Đối với bệnh lậu ở hậu môn nói riêng và bệnh lậu ở những vị trí khác nói chung, để đưa ra phương pháp điều trị thích hợp, người bệnh cần được kiểm tra và thăm khám tại cơ sở chuyên khoa. Sau khi xác định được chĩnh xác mức độ bệnh, bác sĩ chuyên khao sẽ chỉ định những cách điều trị phù hợp:

 Điều trị kết hợp Đông – Tây y: Nếu phát hiện sớm, bệnh lậu ở hậu môn cũng như lậu ở miệng, cơ quan sinh dục,… có thể điều trị bằng thuốc Đông – Tây y kết hợp. Trong thời gian điều trị, người bệnh cần tuân thủ nghiêm túc theo chỉ định của bác sĩ để có kết quả cao.

 Điều trị bằng công nghệ DHA: Đây là phương pháp tiên tiến được áp dụng điều trị bệnh lậu trong nhiều năm qua. Với những ưu điểm vượt bậc, phương pháp DHA có thể khống chế đặc tính dễ tái phát của vi khuẩn lậu. 

Triệu chứng bệnh lậu ở hậu môn và cách chữa trị tốt nhất

 Phương pháp DHA có thể khống chế đặc tính dễ tái phát của vi khuẩn lậu

Trong nhiều năm qua, Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới đã áp dụng thành công phương pháp DHA và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người bệnh với những hiệu quả quả điều trị thấy rõ với 2 bước đột phá:

  Phá hủy DNA của vi khuẩn gây bệnh lậu, ngăn chặn sự phát triển và tái phát của chúng.

  Khả năng định tính, định lượng, xác định chính xác vị trí và tiêu diệt hoàn toàn ổ bệnh, cân bằng hệ miễn dịch và nâng cao sức đề kháng của người bệnh.

 Ngoài ra, phương pháp này cũng có nhiều ưu điểm như:

  An toàn, không đau, không gây tổn thương cho người bệnh.

  Thời gian tiến hành điều trị và hồi phục nhanh.

  Sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu không ảnh hưởng đến bộ phận xung quanh.

  Người bệnh có thể ra về ngay sau khi điều trị.

  Không ảnh hưởng đến chức năng cũng như sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

 Tóm lại: Bệnh lậu dù ở bất cứ vị trí nào cũng cần phải điều trị sớm và kịp thời để tránh gặp phải những biến chứng nguy hiểm. Nên xây dựng cho mình lỗi sống lành mạnh, quan hệ tình dục an toàn để phòng tránh bệnh lậu cũng như những bệnh xã hội khác.

 Trên đây là câu trả lời về những triệu chứng của bệnh lậu ở hậu môn cũng như cách chữa trị tốt nhất mà các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới​ chia sẻ. Nếu còn bất cứ điều gì cần giải đáp, hãy bấm vào khung chat bên dưới để gặp bác sĩ chuyên khoa lậu tư vấn miễn phí và chi tiết, thông tin bảo mật.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.