Phòng khám đa khoa Thế Giới


Triệu chứng ung thư buồng trứng giai đoạn đầu

Xếp hạng: 5/ 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 12,890

Triệu chứng ung thư buồng trứng giai đoạn đầu

 Ung thư buồng trứng là khối u ác tính trong buồng trứng. Trong lâm sàng có các triệu chứng khó chịu ở bụng dưới, đau bụng, nổi cục trong bụng, kinh nguyệt không đều,... Ung thư buồng trứng có dấu hiệu bệnh rất kín đáo, thời kì đầu rất khó phát hiện, dễ di căn, khó tiên lượng,...

Triệu chứng ung thư buồng trứng giai đoạn đầu

Triệu chứng ung thư buồng trứng giai đoạn đầu

 Các triệu chứng của ung thư buồng trứng thời kì đầu:

 1. Triệu chứng ở dạ dày và đường ruột: những phụ nữ mãn kinh nếu thường xuyên thấy bụng trướng, không muốn ăn, kiểm tra tiêu hóa không phát hiện ra bệnh thì nên đi kiểm tra phụ khoa. Vì các khối u ở buồng trứng sẽ làm cho các dây chằng bị chèn ép, co kéo, thêm các kích thích ở ổ bụng làm xuất hiện các triệu chứng ở dạ dày và đường ruột.

 2. Đau lưng và bụng: các mô quanh buồng trứng nếu bị tế bào ung thư lây vào và nếu bị dính với nhau sẽ dẫn đến đau âm ỉ hoặc đau từng cơn ở lưng và bụng.

        Bạn nên xem thêm:  Phương pháp tự kiểm tra bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính

 3. Âm hộ và chân bị phù nước: theo sự phát triển to dần của ung thư buồng trứng, tĩnh mạch vùng chậu bị chèn ép, dẫn đến lưu thông máu bị cản trở, làm cho vùng âm hộ và chân bị phù nước.

 4. Lượng máu kinh rất ít hoặc vô kinh: tùy theo sự lớn lên của khối u mà các tế bào ung thư sẽ phá vỡ các mô bình thường của buồng trứng, dẫn đến chức năng buồng trứng mất cân bằng gây ra kinh ít hoặc vô kinh.

 5. Rối loạn nội tiết tố sinh dục: các loại ung thư buồng trứng phức tạp và diễn tiến nhanh, khi nội tiết tố sinh dục nữ sản sinh quá nhiều có thể dẫn đến trứng chín sớm, kinh nguyệt không đều hoặc sau khi mãn kinh có chảy máu âm đạo; nếu là các nội tiết tố nam bị tăng sinh quá nhiều sẽ làm cho người đó bị nam hóa.

Buồng trứng nằm sâu trong cơ thể nữ giới nên một số triệu chứng có khi không rõ ràng, bạn cần phải thật chú ý đến các dấu hiệu đó để đề cao cảnh giác, sớm phát hiện bệnh để không hối tiếc về sau.

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.