Phòng khám đa khoa Thế Giới


Triệu chứng và cách chữa bệnh sùi mào gà ở hậu môn

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 22,792

Triệu chứng và cách chữa bệnh sùi mào gà ở hậu môn

    Sùi mào gà ở hậu môn là một trong những căn bệnh nguy hiểm, có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tâm lý của người bệnh. Do đó, bạn đọc nên cập nhật cho mình những kiến thức cần thiết, để có thể phòng ngừa bệnh sùi mào gà, bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

    Nhằm giúp bạn đọc nắm bắt được thêm các thông tin chính xác về triệu chứng và cách chữa bệnh sùi mào gà ở hậu môn, các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới có một vài điều chia sẻ sau đây:

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà hậu môn

 Sùi mào gà ở hậu môn do nhiều nguyên nhân gây ra:

Triệu chứng và biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở hậu môn - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Quan hệ  tình dục không an toàn gây bệnh sùi mào gà ở hậu môn

 Lây nhiễm trực tiếp : Hoạt động quan hệ tình dục qua đường hậu môn là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà.

 Lây nhiễm gián tiếp : Nếu bạn sử dụng chung đồ dùng cá nhân như: Khăn tắm, bồn tắm, đồ lót,… thì hoàn toàn có thể dẫn tới việc lây nhiễm virus sùi mào gà ở hậu môn.

 Tự cơ thể lây nhiễm : Trường hợp, người bệnh bị sùi mào gà ở những vị trí khác trên cơ thể nhưng không được điều trị dứt điểm, thì vi khuẩn sẽ lây lan và tấn công gây nên bệnh sùi mào gà ở hậu môn.

Triệu chứng và biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở hậu môn

Khi bị sùi mào gà ở hậu môn, người bệnh thường phát hiện có nhiều mụn sùi màu hồng nhạt hoặc màu nâu, xám, quanh khu vực hậu môn. Các mụn sùi mào gà sâu trong hậu môn khi bị vỡ sẽ tiết dịch, viêm loét và có mùi hôi khó chịu.

 Người bệnh có cảm giác bị đau đớn khu vực hậu môn, đặc biệt là khi đi đại tiện, trong phân có kèm máu.

Triệu chứng và biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở hậu môn - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Hình ảnh sùi mào gà ở hậu môn

  Bệnh sùi mào gà có khả năng lây lan rất nhanh, gây lỡ loét, chảy máu, thậm chí có thể dẫn đến loạn sản và phát triển thành ung thư, ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản. Do đó, khi mắc bệnh hoặc nghi ngờ bị bệnh sùi mào gà ở hậu môn, người bệnh cần nhanh chóng điều trị tích cực bằng phương pháp phù hợp để tránh các biến chứng, đồng thời tiêu diệt tận gốc, ngăn ngừa tái phát sùi mào gà.

Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà ở hậu môn

Chữa bệnh sùi mào gà ở nam và nữ - Đa Khoa Thế Giới

Phương pháp ALA-PDT điều trị bệnh sùi mào gà

    Tùy theo tình trạng bệnh của mỗi cá nhân, mà sau khi tiến hành xét nghiệm và chuẩn đoán, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp:

 Sử dụng thuốc : Áp dụng với trường hợp mắc bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu, mức độ nhẹ.

 Thủ thuật đốt điện : Các bác sĩ sẽ sát khuẩn vùng hậu môn, sau đó tiến hành gây tê tại và dùng máy đốt điện cao tần tiêu diệt các mảng sùi mào gà ở hậu môn.

 Điều trị tia lazer : Tương tự đốt điện, tia laser sẽ được sử dụng để tác động trực tiếp vào mảng sùi tại vùng hậu môn. Tuy nhiên, hoạt động này cần được thực hiện bởi các chuyên gia, vì nếu cường độ tia quá mạnh sẽ có thể dẫn đến hoại tử.

 Phương pháp ALA – PDT : Đây là một phương pháp tân tiến, hiệu quả nhất trong công tác điều trị bệnh sùi mào gà. Với nhiều ưu điểm như: Không gây ra đau đớn, chi phí thấp, thời gian điều trị ngắn và không phải nằm viện,…

 Hiện nay, tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới đã áp dụng kỹ thuật của phương pháp ALA – PDT trong công tác điều trị bệnh sùi mào gà ở hậu môn và mang lại kết quả tốt nhất cho người bệnh. Ngoài ra, đến với phòng khám của chúng tôi, bệnh nhân sẽ được chăm sóc, thăm khám tận tình bởi đội ngũ nhân viên y tế được đào tạo chuyên nghiệp của chúng tôi.

  Tóm lại, sùi mào gà ở hậu môn là bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm, có tốc độ lây lan nhanh và khó điều trị dứt điểm, hơn thế nữa căn bệnh này còn dễ tái phát. Nếu không phát hiện và chữa trị đúng phương pháp có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chú gây ung thư hậu môn. Chính vì vậy, người bệnh cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị theo phác đồ của bác sĩ, kịp thời ngăn chặn những biến chứng của bệnh.

Lời khuyên :  Để biết thêm thông tin về triệu chứng và cách chữa bệnh sùi mào gà ở hậu môn, bạn đọc có thể liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới bằng cách nhấp vào khung ngay bên dưới để được bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm của chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc cũng như cung cấp một số thông tin về phương pháp chữa trị hiệu quả và phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm :

Một số hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam và nữ

Bệnh sùi mào gà ở nam giới và cách chữa hiệu quả

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ và cách chữa hiệu quả

Địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà tốt nhất tại TPHCM

Chi phí chữa bệnh sùi mào gà bao nhiêu tiền ?

Những cách xét nghiệm phát hiện ra bệnh sùi mào gà

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.