Phòng khám đa khoa Thế Giới


Triệu chứng và dấu hiệu của bệnh viêm vùng chậu

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,370

Triệu chứng và dấu hiệu của bệnh viêm vùng chậu thường cảm thấy đau bụng dưới ở một mức độ nào đó. Những triệu chứng khác có thể gồm có khí hư âm đạo, xuất huyết không đều, hành kinh đau, giao hợp đau, và tiểu khó.

Triệu chứng và dấu hiệu của bệnh viêm vùng chậu

Những dấu hiệu toàn thân của nhiễm trùng (sốt, run lạnh, đau cơ, nôn, mửa) có thể biến thiên từ nhẹ đến nặng. Điều quan trọng là phải công nhận rằng hầu hết các bệnh nhân không có những triệu chứng cổ điển, và rằng bệnh lan rộng có thể xảy ra với chỉ một số tối thiểu những dấu hiệu lâm sàng. Những nhiễm trùng gây nên bởi chlamydia có thể có ít triệu chứng hơn, nhưng được liên kết với những tỷ lệ vô sinh cao.

 
Không có những triệu chứng và dấu chứng đáng tin cậy để chẩn đoán một cách rõ ràng bệnh viêm vùng chậu. Những tiêu chuẩn tối thiểu để điều trị thử nghiệm là nhạy cảm đau phần phụ dấu hiệu thăm khám vật lý nhạy cảm nhất trong bệnh lý này. Những tiêu chuẩn khác là nhạy cảm đau lúc lay động cổ tử cung, khí hư âm đạo, và nhạy cảm đau bụng. Nghi ngờ bệnh viêm vùng chậu, đặc biệt nơi những bệnh nhân có những yếu tố nguy cơ.Viêm và hoại tử vòi trứng lan rộng có thế xảy ra mặc dầu bệnh cảnh lâm sàng nhẹ, thường nhất là khi nhiễm trùng do C.trachomatis. Xuất huyết tử cung bất thường hay tiểu khó có thể là chứng cớ lâm sàng duy nhất của bệnh viêm vùng chậu.

Những hậu quả của bệnh viêm vùng chậu, đặc biệt nếu không được nhận biết hay không được điều trị ?

Tất cả các hậu quả nghiêm trọng của bệnh viêm vùng chậu là do viêm làm sẹo vòi dẫn trứng. Trong trường hợp cấp tính, bệnh viêm vùng chậu có thể tiến triển thành áp-xe vòi-buồng trứng, có thể cần can thiệp phẫu thuật. Có thai lạc chỗ, hậu quả nghiêm trọng nhất, xảy ra 2 đến 7 lần nhiều hơn nơi các phụ nữ trước đây bị bệnh viêm vùng chậu. Vô sinh là một di chứng nghiêm trọng khác và tỷ lệ thuận với số lần nhiễm trùng vùng chậu và độ nghiêm trọng của nhiễm trùng. Một trong những di chứng gây rắc rối nhất của bệnh viêm vùng chậu là đau bụng mãn tính, đôi khi thường cần cắt bỏ tử cung để giải quyết vấn đề.

Đến 25% những bệnh nhân với bệnh viêm vùng chậu có những di chứng lâu dài gồm có vô sinh, có thai lạc chỗ, và đau bụng mãn tính.

 

  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.