Phòng khám đa khoa Thế Giới


Triệu chứng và dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa ở nữ

5 / 5 ( 10 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,432

Triệu chứng và dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa ở nữ

Viêm nhiễm phụ khoa luôn là nỗi lo của chị em phụ nữ, bởi nó không chỉ gây cảm giác khó chịu mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, thậm chí là gây vô sinh nếu như không được điều trị kịp thời. Vậy làm sao để nhận biết được viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ? Bài viết sau đây là những chia sẻ của bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới về các triệu chứng và dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa ở nữ.

Triệu chứng và dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa ở nữ

Triệu chứng và dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa ở nữ

Triệu chứng và dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa ở nữ

Cơ quan sinh dục là bộ phận nhạy cảm nhất trên cơ thể, có thể bị viêm nhiễm đặc biệt là ở lứa tuổi trưởng thành, đang quan hệ tình dục. Dưới đây là một số dấu hiệu  viêm nhiễm phụ khoa ở nữ thường gặp nhất.

- Có hiện tượng khí hư ra bất thường: đây là triệu chứng đặc trưng nhất khi bị viêm nhiễm phụ khoa, hiện tượng khí hư ra bất thường, có thể khí hư ra nhiều, thay đổi về màu sắc như màu vàng, xanh, nâu đỏ hoặc vón cục dạng bã đậu thậm chí là có mùi hôi tanh…

- Ngứa rát vùng kín: Nếu bị viêm nhiễm phụ khoa, chị em phụ nữ thường có triệu chứng ngứa và rát ở vùng kín, đây có thể là do một số loại nấm âm đạo gây nên hoặc trùng roi…

- Khi quan hệ bị đau: khi bị viêm nhiễm phụ khoa chị em phụ nữ thường có cảm giác đau lúc giao hợp và ham muốn tình dục cũng giảm xuống.

- Ra máu khi quan hệ: Là một trong những triệu chứng cảnh báo chị em đang bị viêm nhiễm phụ khoa. Ra máu khi quan hệ có thể do bạn đang gặp một số bệnh ở tử cung như u xơ tử cung, loạn sản cổ tổ cung…

- Ngoài ra các triệu chứng viêm nhiễm phụ khoa ở nữ còn có một số biểu hiện khác như: tiểu buốt, tiểu rắt, đau tức vùng bụng dưới…

Khi chị em phụ nữ có những triệu chứng, dấu hiệu như trên thì nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và cùng bác sĩ tìm hướng điều trị thích hợp.

Tại TP. HCM, chị em có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, tại đây các bác sĩ sẽ làm xét nghiệm, kiểm tra, căn cứ vào nguyên nhân và mức độ của bệnh mà đưa ra phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả cho chị em.

Xem thêm:

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới về các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Nếu có thắc mắc nào hay muốn tìm hiểu thêm về bệnh phụ khoa, bạn có thể nhấp chuột vào << Tư vấn trực tiếp>> để được các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ.

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn thêm về triệu chứng viêm nhiễm phụ khoa

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.