Phòng khám đa khoa Thế Giới


Triệu chứng và nguyên nhân của bệnh nhiễm trùng đường tiểu nhẹ

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,920

Triệu chứng và nguyên nhân của bệnh nhiễm trùng đường tiểu nhẹ

 Nhiễm trùng đường tiểu là bệnh lý phổ biến thường gặp hiện nay, bệnh không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể gây tử vong. Để không xảy ra những trường hợp đáng tiếc, bạn đọc cần hết sức lưu ý đến những biểu hiện của đường tiểu, để nhanh chóng có giải pháp điều trị kịp thời. Vậy triệu chứng và nguyên nhân của bệnh nhiễm trùng đường tiểu nhẹ là gì?

Triệu chứng của bệnh nhiễm trùng đường tiểu nhẹ

 Những triệu chứng thể hiện sớm nhất của bệnh nhiễm trùng đường tiểu là:

 • Tiểu đau- buốt: Đây là dấu hiệu thường gặp của nhiễm trùng tiểu. Người bệnh sẽ cảm thấy đau đớn và có cảm giác nóng rát khi đi tiểu. Các chuyên gia khuyên rằng, người bệnh không nên tránh né cảm giác đau đớn bằng cách nhịn tiểu vì việc nhịn tiểu sẽ làm cho bệnh nặng thêm. Tốt nhất, người bệnh nên liên hệ bác sĩ chuyên khoa để tìm ra giải pháp phù hợp.

Bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu ở giai đoạn cấp tính nếu không được điều trị kịp thời sẽ xuất hiện các biến chứng nặng như . viêm bồn thận cấp tính và từ đó có thể tiến tới tình trạng nhiễm huyết toàn diện, nguy hiểm tới tính mạng - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Tiểu đau- buốt là dấu hiệu thường gặp của nhiễm trùng tiểu

 • Liên tục buồn tiểu: Người mắc bệnh viêm nhiễm đường tiểu nhẹ có cảm giác muốn đi tiểu thường xuyên. Có thể nhận thấy là tiểu nhiều lần, thậm chí là có dấu hiệu tiểu đêm bất thường.
 • Nước tiểu ít: Vì bạn liên tục muốn đi tiểu, nên lượng nước tiểu được đào thải ra ngoài ít hơn bình thường.
 • Bí tiểu: Là dấu hiệu khi người bệnh nhiễm trùng đường tiểu nhẹ có cảm giác muốn tiểu nhưng không thể tiểu ra được. Cách tốt nhất là người bệnh nên đi khám về tiết niệu.
 • Bất thường ở nước tiểu: Khi thấy nước tiểu có dấu hiệu bị bị đục, đôi khi tiểu ra máu máu và mùi hôi thì đó có thể là triệu chứng ban đầu cho thấy bạn đã bị nhiễm trùng đường tiểu.
 • Đau bụng và sốt: Đau bụng và sốt là phản ứng của cơ thể khi đường tiểu bị vi khuẩn tấn công gây nhiễm trùng. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai bị nhiễm trùng đường tiểu cũng có đầy đủ các dấu hiệu trên, để biết được chính xác nguyên nhân gây ra những triệu chứng này, người bệnh cần liên hệ trực tiếp các bác sĩ chuyên khoa để có hướng điều trị chính xác.

Nguyên nhân gây nhiễm trùng đường tiểu

 Nguyên nhân gây nhiễm trùng đường tiểu thường gặp là do vi khuẩn E. Coli – một loại vi khuẩn sống trong trực tràng. Trong điều kiện thuận lợi vi khuẩn bắt đầu tấn công đầu tiên ở niệu đạo, sau đó xâm nhập vào bàng quang và gây nhiễm cơ quan này. Trong thời gian này, nếu bệnh nhân không tiến hành điều trị ngay vi khuẩn có thể tiếp cận niệu quản gây nhiễm trùng thận.

Triệu chứng và nguyên nhân của bệnh nhiễm trùng đường tiểu nhẹ - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Nhiễm trùng đường tiểu nhẹ nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tiểu ra máu

 Ngoài ra, các loại vi khuẩn chlamydia và mycoplasma cũng có thể là nguyên nhân gây nhiễm trùng đường tiểu ở cả nam và nữ giới.

 Bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu ở giai đoạn cấp tính nếu không được điều trị kịp thời sẽ xuất hiện các biến chứng nặng như . viêm bồn thận cấp tính và từ đó có thể tiến tới tình trạng nhiễm huyết toàn diện, nguy hiểm tới tính mạng do vi khuẩn nhiễm trùng ngược chiều lên thận gây ra. Biến chứng mãn tính còn làm viêm bọng đái, thận teo nhỏ lại và dẫn tới suy thận, gây nguy hiểm cho tính mạng.

Làm gì để ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiểu nhẹ

 Nhiễm trùng đường tiết niệu có thể được ngăn ngừa bằng phương pháp tuân thủ một số hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa đường tiết niệu nhằm tránh sự di chuyển của vi khuẩn vào bàng quang gây nhiễm trùng

 • Lau sạch bộ phận sinh dục một cách cẩn thận từ khu vực phía trước ra phía sau.
 • Hạn chế những kích thích xảy ra trong bộ phận sinh dục. Sử dụng hóa mỹ phẩm có chất tẩy rửa nhẹ
 • Tiểu ngay khi có cảm giác buồn tiểu. Tránh giữ nước tiểu trong bàng quang sẽ tạo cơ hội cho các vi khuẩn phát triển.
 • Không sử dụng đồ lót quá chật, nên mặc đồ lót bằng vải cotton tránh gây ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi.
 • Uống đủ nước nhằm kích thích bài tiết nước tiểu,để đẩy các vi khuẩn ra khỏi đường tiết niệu trong quá trình bài tiết.

Triệu chứng và nguyên nhân của bệnh nhiễm trùng đường tiểu nhẹ - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Tuân thủ theo quy trình chữa trị của bác sĩ để sớm thoát khỏi bệnh nhiễm trùng đường tiểu

 Các bác sĩ chuyên khoa đường tiết niệu cho biết, tùy từng tình trạng và nguyên nhân gây bệnh nhiễm trùng đường tiểu, mà ở mức độ nhẹ, người bệnh sẽ được chỉ định sử dụng các phương pháp điều trị khác nhau. Nhiễm khuẩn đường tiểu nhẹ thông thường sẽ được điều trị bằng thuốc kháng sinh.

 Tuy nhiên, nếu bệnh nhân không thăm khám sớm, mà để bệnh diễn biến nặng sẽ phải chữa trị bằng các phương pháp phẫu thuật với sự hỗ trợ của các thiết bị y khoa. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Vì thế, các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới khuyên rằng, nếu phát hiện có dấu hiệu nhiễm trùng đường tiết niệu ở thể nhẹ, người bệnh nên nhanh chóng đến các phòng khám chuyên khoa để thăm khám kịp thời.

 Qua bài chia sẻ về triệu chứng và nguyên nhân của bệnh nhiễm trùng đường tiểu nhẹ trên đây, nếu bạn đọc cần tìm hiểu thêm về bệnh, hãy liên hệ trực tiếp tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn trực tuyến miễn phí.

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.