Phòng khám đa khoa Thế Giới


Triệu chứng và phương pháp chữa trị chứng lộ tuyến cổ tử cung

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,475

Các bạn nữ nếu phát hiện tình trạng xuất huyết bất thường, một số trường hợp cá biệt sau khi quan hệ có triệu chứng xuất huyết rõ rệt, thì đó là dấu hiệu quan trọng cảnh báo bạn đã mắc các căn bệnh phụ khoa, y học gọi là “ra máu khi tiếp xúc”.

Lộ tuyến cổ tử cung là chứng viêm cơ quan sinh dục thường thấy ở phụ nữ, nhất là chị em phụ nữ đã lập gia đình, trên 50% đều sẽ bị lộ tuyến cổ tử cung ở cấp độ nặng nhẹ khác nhau. Có một số bạn nữ bẩm sinh là dễ phát sinh lộ tuyến cổ tử cung. Một số thì sau khi sinh nở, hoặc khi uống thuốc ngừa thai, sẽ xuất hiện tình trạng lộ tuyến cổ tử cung.

Triệu chứng và phương pháp chữa trị chứng lộ tuyến cổ tử cung

Triệu chứng và phương pháp chữa trị chứng lộ tuyến cổ tử cung

1:Nguyên nhân gây ra lộ tuyến?

Các bạn nữ chưa lập gia đình do màng trinh có tác dụng như tấm lá chắn, vi khuẩn sẽ rất khó xâm nhập vào, vì thế rất ít xảy ra lộ tuyến cổ tử cung. Sau khi bắt đầu sinh hoạt vợ chồng, âm đạo khi đó sẽ ở trong trạng thái “mở cửa”, vi khuẩn sẽ thừa cơ mà xâm nhập. Nếu các bạn nữ quan tâm giữ gìn vệ sinh khi “yêu” thì sẽ ít xảy ra sự cố ngoài ý muốn, vì tinh dịch bình thường có tác dụng sát khuẩn và tiêu độc nhất định, đồng thời âm đạo của nữ giới cũng có chức năng tự làm sạch. Nhưng nếu khi quan hệ mà không chú ý đến việc giữ gìn vệ sinh, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào âm đạo, tăng thêm khả năng gây viêm cơ quan sinh dục ở phái nữ. Quan trọng hơn nữa, phụ nữ sau khi sinh nở hoặc phá thai đều có khả năng gây ra vết nứt ở cổ tử cung với mức độ nặng nhẹ khác nhau. Tuy nhiên có khi vết nứt rất nhỏ, không gây ra triệu chứng gì cả, nhưng nó sẽ mở cửa cho vi khuẩn xâm nhập, là nguyên nhân gây ra chứng viêm cổ tử cung sau này.

Do sự kích thích của chứng viêm, dịch tiết cục bộ sẽ gia tăng, cổ tử cung bị ngâm trong dịch tiết của chứng viêm lâu ngày sẽ gây ra lộ tuyến. Ngoài ra, một số trường hợp phẫu thuật sau khi kết hôn hoặc quá trình chẩn đoán, chữa trị các bệnh phụ khoa cần phải nạo vét cổ tử cung, làm rộng cổ tử cung…cũng có thể làm tổn thương và viêm cổ tử cung.

Cũng có một số bạn nữ, thường sử dụng dung dịch thuốc sát trùng với nồng độ cao để tẩy rửa âm đạo, kết quả là phản tác dụng, không những ảnh hưởng sự sinh trưởng của nhóm vi khuẩn có lợi trong âm đạo, mà nó còn ức chế tác dụng hạn chế các tác nhân gây bệnh của nhóm này, đồng thời gây ra sự tổn thương thượng bì của cổ tử cung ở mức độ nặng nhẹ khác nhau, cuối cùng xuất hiện lộ tuyến.

2:Lộ tuyến cổ tử cung có thể chữa trị triệt để không?

Lộ tuyến cổ tử cung có thể trị khỏi được. Ngoài những phương pháp chữa trị truyền thống, hiện nay phương pháp chữa trị lý tưởng nhất là chữa trị bằng siêu âm tập trung. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị, không được quan hệ vợ chồng, bơi lội, tắm bằng bồn, tắm ngồi và tự rửa âm đạo, chỉ cần lưu ý những điều này, đa phần bệnh nhân lộ tuyến cổ tử cung đều có thể chữa khỏi. Mức độ lộ tuyến sẽ quyết định thời gian chữa trị ngắn hay dài.

Chữa trị bằng phương pháp phẫu thuật sẽ rất khó tái phát. Còn những phương pháp khác, do chỉ cục hạn ở bề mặt của cổ tử cung, độ sâu cần phải chữa trị nếu thực hiện không thích hợp, thì sẽ khó mà loại trừ phần mô ở sâu bên dưới, bề mặt lộ tuyến chỉ có thể khỏi tạm thời, nhưng phần gốc thì vẫn còn đó. Trường hợp mắc cả chứng viêm âm đạo, hoặc phá thai khiến cho mô cổ tử cung lại bị viêm nhiễm, thì sẽ có khả năng tái phát lại.

3:Lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Thế Giới:

Giữ cho âm hộ luôn sạch sẽ và chú ý vấn đề vệ sinh khi “yêu”, cẩn thận phòng tránh mang thai ngoài ý muốn, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, đây là phương pháp phòng tránh tái nhiễm trùng cổ tử cung (gây ra lộ tuyến) tốt nhất cho các bạn nữ.

Khi phát hiện mình bị các triệu chứng bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, bạn hãy đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để  các bác sĩ  điều trị kịp thời. Với cơ địa của từng người khác nhau nên có những biểu hiện bệnh không giống nhau, vì vậy nếu muốn biết triệu chứng và phương pháp chữa trị chứng lộ tuyến cổ tử cung, bạn có thể click vào >> Tư Vấn Trực Tuyến <<  để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn chi tiết hơn về bệnh này.

  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.