Phòng khám đa khoa Thế Giới


Viêm niệu đạo mãn tính : Nguyên nhân - Biểu hiện - Biến chứng

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,745

Viêm niệu đạo mãn tính : Nguyên nhân - Biểu hiện - Biến chứng

    Bệnh viêm niệu đạo mãn tính được phân thành 2 loại là viêm niệu đạo cấp tính và viêm niệu đạo mã tính. Viêm niệu đạo cấp tính nếu không được điều trị kịp thời hoặc điều trị không đúng cách bệnh sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến quá trình bài xuất nước tiểu và sự di chuyển của tinh trùng.

    Vì vậy, nam và nữ giới cần tìm hiểu những thông tin về nguyên nhân, triệu chứng, biến chứng bệnh viêm niệu đạo mãn tính để có thể phát hiện và điều trị kịp thời.

Nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở nam và nữ giới

 Các bác sĩ chuyên khoa tiết niệu Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm niệu đạo, nếu bạn nắm được chắc chắn bạn sẽ có những biện pháp phòng tránh bệnh viêm niệu đạo.

Nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở nam và nữ giới

  Nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở nam và nữ giới

 Do nấm, vi khuẩn, vi nấm E.Coli chúng xâm nhập từ môi trường bên ngoài hoặc do vệ sinh kém làm tích tụ bựa sinh dục là môi trường khiến các nhân tố sinh sôi, phát triển rầm rộ và gây tình trạng viêm niệu đạo.

 Lây từ quan hệ tình dục không an toàn như bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục là bệnh xã hội gây nhiều tổn thương không chỉ ở niệu đạo mà cả hệ thống sinh dục.

 Ngoài ra, còn có những nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở nam và nữ như kích ứng từ việc tiếp xúc với các hóa chất xà phòng, những chấn thương thì quan hệ tình dục, thủ dâm hay do sự ma sát với quần áo, viêm nhiễm từ các thủ thuật y tế.

Triệu chứng viêm niệu đạo mãn tính

 Bệnh viêm niệu đạo mãn tính là chỉ tình trạng viêm nặng, đã chữa nhưng tái phát nhiều lần và bệnh không được điều trị dứt điểm. Thường thấy các triệu chứng của bệnh như sau:

Biểu hiện viêm niệu đạo mãn tính

Biểu hiện viêm niệu đạo mãn tính

 Nữ giới: Ít phát hiện thấy sốt nhưng đường tiểu thì bị nhiễm trùng nặng, vùng kín hôi hám, có khí hư ra nhiều, các triệu chứng tiểu nóng rát, tiểu nhiều lần, tiểu đay buốt cũng ngày càng rõ rệt hơn. Ngoài ra quan sát còn thấy lỗ niệu đạo sưng đỏ, có dịch nhày bám quanh, giao hợp khó chịu, cơ thể ớn lạnh.

 Nam giới: Xuất hiện triệu chứng đi tiểu bất thường, tiểu nóng buốt dọc niệu đạo, tiểu nhiều, tiểu gấp kèm theo hiện tượng phù nề ở miệng sáo, lở loét có dịch mủ. Nước tiểu khai nồng có mùi hôi tanh, lẫn máu hay cả mủ, màu nước tiểu đục, vàng sẫm hay nâu đỏ.

Những biến chứng nguy hiểm của viêm niệu đạo mãn tính

 Viêm niệu đạo mãn tính có thể gây nên những biến chứng nguy hại đến người bệnh như:

Những biến chứng nguy hiểm của viêm niệu đạo mãn tính

  Những biến chứng nguy hiểm của viêm niệu đạo mãn tính

 Bí tiểu: Viêm niệu đạo làm hình thành các sẹo cục bộ bên trong niệu đạo gây hẹp niệu đạo dẫn tới tiểu tiện khó.

 Suy thận mãn: Theo các số liệu thống kê cho thấy, 25% bệnh nhân suy thận mãn tính là do viêm niệu đạo gây nên.

 Gây ra viêm nhiễm khác: Vi khuẩn có thể ngược dòng thâm nhập vào tuyến tiền liệt, ống dẫn tinh, mào tinh hoàn và tinh hoàn, nên dễ dàng gây ra các biến chứng như viêm bàng quang , viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, apxe niệu đạo, rò niệu đạo… thậm chí có thể dẫn tới vô sinh ở nam giới.

  Lời khuyên: Khi nhận thấy các triệu chứng của viêm niệu đạo như đi tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu có mủ, máu, đau và ngứa lỗ niệu đạo,… thì bạn nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tiến hành làm các xét nghiệm xác định nguyên nhân và tình trạng bệnh từ đó các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị bệnh thích hợp, nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây nên.

 Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới bằng cách nhấp vào bảng dưới để các bác sĩ tư vấn miễn phí, mọi thông tin bảo mật.

Có thể bạn quan tâm :

Địa chỉ khám chữa bệnh viêm niệu đạo tốt nhất TPHCM

Chi phí chữa trị bệnh viêm niệu đạo bao nhiêu tiền ?

Cách điều trị bệnh viêm niệu đạo hiệu quả

Bệnh viêm niệu đạo có lây không ?

Đi tiểu ra nhiều bọt có sao không ?

Đi tiểu buốt sau khi quan hệ ở nam giới là bị bệnh gì ?

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.