Phòng khám đa khoa Thế Giới


Triệu trứng ban đầu của bệnh giang mai

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 3,085

Triệu trứng ban đầu của bệnh giang mai

 

Giang mai là căn bệnh xã hội nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng đến khả năng lao động mà còn gây ra những tác hại nghiêm trọng đối với sức khỏe. Chính vì vậy, việc hiểu rõ các triệu chứng ban đầu của bệnh giang mai là vấn đề hết sức quan trọng, từ đó có thể phát hiện sớm và điều trị kịp thời để bệnh không gây ra những biến chứng tai hại.

Một số triệu chứng ban đầu của bệnh giang mai

Theo các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết sau khi quan hệ tình dục từ 10 – 90 ngày với người mắc bệnh giang mai, thì sẽ bắt đầu các triệu chứng lâm sàng như:

trieu chung ban dau cua benh giang mai - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Triệu chứng ban đầu của bệnh giang mai

- Xuất hiện một nốt loét giang mai, nốt loét giống như mụn nhỏ hay vết loét mờ, bờ của nốt loét nhẵn nhụi, và xuất hiện ở bộ phận sinh dục, môi, miệng, hậu môn….

- Vết loét thường không gây đau chỉ kéo dài vài ngày hoặc vài tuần và sau đó sẽ tự mất đi nhưng vẫn có thể tiếp tục lan ra toàn thân.

- Vết loét hình tròn đều, không ngứa, không đau, nền hơi rắn, màu đỏ tươi, không có mủ.

- Bệnh có khi biểu hiện rầm rộ qua các triệu chứng lâm sàng, nhưng có khi lại âm thầm phát triển mà không có biểu hiện ra ngoài cơ thể.

 Sau nhiều tuần hoặc nhiều tháng kêt từ khi nhiễm bệnh thì bệnh có thể sẽ xuất hiện các triệu chứng toàn thân như:

 Đau bụng, sốt nhẹ hoặc loét ở miệng, mọc mụn khắp cơ thể, vết ban nổi hình tròn hoặc cũng có khi bầu dục, rát ở gan bàn tay hoặc gan bàn chân.

Giang mai là căn bệnh nguy hiểm vì thế nếu không điều trị kịp thời thì giang mai có thể xâm lấn gây ra nhiều căn bệnh nghiêm trọng như bệnh tim, rối loạn tâm thần, liệt và nguy hại hơn có thể dẫn đến tử vong.

Do đó, nếu có các triệu chứng lạ nghi ngờ là giang mai thì tốt nhất là người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, kiểm tra để có phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Xem thêm:

Nếu bạn muốn được chuyên gia tư vấn rõ hơn về vấn đề này, hãy nhấp vào >>Tư vấn trực tiếp<<, các chuyên gia sẽ giải đáp tận tình cho bạn.

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn thêm về các dấu hiệu của bệnh giang mai

 

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.