Phòng khám đa khoa Thế Giới


Tỷ lệ rách bao cao su sau khi quan hệ là bao nhiêu?

4.17 / 5 ( 6 phiếu bầu)
Lượt xem : 6,675

Tỷ lệ rách bao cao su sau khi quan hệ là bao nhiêu?

 Với cấu tạo đặc biệt mà bao cao su đã trở thành phương pháp phòng tránh thai được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, việc sử dụng bao cao su khi quan hệ vẫn ẩn chứa nguy cơ bị rách hoặc hỏng khi quan hệ.

 Vậy tỷ lệ rách bao cao su sau khi quan hệ là bao nhiêu? Hãy cùng tham khảo câu trả lời của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới trong bai viết dưới đây.

Những lợi ích của việc sử dụng bao cao su khi quan hệ

 Hiện nay có rất nhiều phương pháp phòng tránh thai phổ biến như uống thuốc tránh thai, cấy que, dùng bao cao su,…

Tỷ lệ rách bao cao su sau khi quan hệ là bao nhiêu?

Bao cao su được cho là biện pháp tránh thai ngoài ý muốn mang lại nhiều lợi ích

 Trong đó, bao cao su được cho là biện pháp tránh thai ngoài ý muốn mang lại nhiều lợi ích sau:

  Phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nguy hiểm như lậu, giang mai, HIV,…

  Việc sử dụng bao cao su gây ra rất ít tác dụng phụ so với việc uống thuốc tránh thai hàng ngày hay cấy que, có thể chủ động bất cứ lúc nào.

  Sử dụng bao cao su giúp các vi khuẩn có lợi trong âm đạo phát triển mạnh mẽ, cân bằng độ pH, ngăn ngừa các vi khuẩn có hại sinh sôi và phát triển.

  Bao cao su phù hợp sử dụng trong mọi loại hình tình dục, bao gồm quan hệ bằng miệng, qua đường hậu môn hay âm đạo.

  Giúp duy trì “cuộc yêu” được lâu hơn, giảm bớt cảm giác hưng phấn nên hạn chế khả năng xuất tinh sớm, thiết kế mỏng nhẹ nên vẫn giúp nam giới có cảm giác chân thật.

Tỷ lệ rách bao cao su sau khi quan hệ là bao nhiêu?

 Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới chia sẻ, tỷ lệ bao cao su bị rách sau khi quan hệ phụ thuộc vào mục đích sử dụng.

 Có nhiều trường hợp những người quan hệ đồng tính sử dụng 2 bao cao su cùng một lúc để tăng khả năng bao vệ nhưng việc này lại khiến bao cao su dễ rách hơn khi quan hệ.

 Trên thực tế, bao cao su có nguy nguy cơ bị rách cao do người dùng không đúng cách hoặc rách khi xé bao bì hoặc chất liệu bao bị hỏng do hết hạn sử dụng, bao bị dính tạp chất.

Tỷ lệ rách bao cao su sau khi quan hệ là bao nhiêu?

Thống kê từ các báo cáo y khoa thì tỷ lệ bao cao su bị rách sau khi quan hệ khoảng 8,04%

 Theo thống kê từ các báo cáo y khoa thì tỷ lệ bao cao su bị rách sau khi quan hệ khoảng 8,04% và việc sử dụng bao cao su không đúng kích cỡ sẽ làm tăng khả năng làm rách bao cao su hơn.

 Ngoài ra, tỉ lệ bao cao su bị rách sau khi quan hệ còn phụ thuộc vào hành vi tình dục của người sử dụng, hành vi quan hệ thô bạo sẽ làm tăng khả năng rách bao hơn.

Cách kiểm tra bao cao su có bị rách hay không

Tỷ lệ rách bao cao su sau khi quan hệ là bao nhiêu?

Kiểm tra chất nhờn của bao cao su bằng cách bóp nhẹ rìa gói bao cao su

 Để bao cao su phát huy hết tác dụng cũng như hạn chế khả năng rách bao cao su sau khi quan hệ, người sử dụng cần tiến hành theo các bước sau:

  Kiểm tra hạn sử dụng của bao cao su để chắc chắn về độ bền, dẻo dai của bao, những bao đã quá hạn sẽ giảm độ dẻo dai và dễ rách hơn.

  Kiểm tra bao bì của bao cao su xem có bị phồng, xẹp hay không. Nếu bao bì bị rách từ trước, dịch bôi trơn trong bao có thể bị khổ lại khiến bao giảm chất lượng.

  Kiểm tra chất nhờn của bao cao su bằng cách bóp nhẹ rìa gói bao cao su, nếu thấy bao trượt sang một bên thì chất nhờn vẫn còn tốt.

  Sau khi sử dụng xong, lấy bao ra ngay khi dương vật vẫn đang cương cứng để tránh trường hợp bao bị tuột và kiểm tra bao có bị rách hay không.

 Trên đây là những chia sẻ về tỷ lệ rách bao cao su sau khi quan hệ từ các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới.

 Nếu cần được tư vấn cụ thể hơn về các phương pháp phòng tránh thai ngoài y muốn, hãy liên hệ với các chuyên gia bằng cách nhấp vào khung chat bên dưới.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.