Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bệnh u nang buồng trứng giai đoạn đầu như thế nào ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,102

Bệnh u nang buồng trứng giai đoạn đầu như thế nào ?

 U nang buồng trứng là loại khối u thường gặp trong các bệnh phụ khoa. Nếu không được phát hiện sớm, u nang có thể biến chứng thành ung thư buồng trứng, ảnh hưởng đến khả năng có con, thậm chí nguy hại đến tính mạng của phụ nữ. Vậy bệnh u nang buồng trứng giai đoạn đầu như thế nào ? hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Bệnh u nang buồng trứng giai đoạn đầu như thế nào ?

 Các chuyên gia Phòng Đa Khoa Thế Giới cho biết, nang buồng trứng là những khối u thường gặp ở chị em phụ nữ. Bệnh rất khó được phát hiện sớm do nó phát triển âm thầm và không có nhiều biểu hiện ra bên ngoài, chỉ khi bệnh chuyển sang giai đoạn ác tính mới có nhiều biểu hiện rõ rệt.

Bệnh u nang buồng trứng giai đoạn đầu như thế nào ?

  Bệnh u nang buồng trứng giai đoạn đầu như thế nào ?

 Do đó, nữ giới nên đi thăm khám phụ khoa theo định kỳ để có thể kịp thời phát hiện và hỗ trợ điều trị được những bệnh phụ khoa tiềm ẩn như bệnh u nang buồng trứng.

 U nang buồng trứng là những bao nang có chứa dịch hình thành và phát triển bên trong buồng trứng của chị em phụ nữ. Những u này nếu không được sớm phát hiện và hỗ trợ điều trị thì sẽ có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai sau này của chị em phụ nữ thậm chí có thể dẫn tới vô sinh sau này hoặc gây ra những nguy hiểm cho tính mạng.

Nguyên nhân gây bệnh u nang buồng trứng

 Cho đến nay nguyên nhân gây ra bệnh u nang buồng trứng vẫn chưa rõ ràng, tuy nhiên đây là những nguyên nhân cơ bản như:

Bệnh u nang buồng trứng giai đoạn đầu như thế nào ?

  Nguyên nhân gây bệnh u nang buồng trứng

Các chức năng của buồng trứng bị rối loạn nội tiết dẫn tới hậu quả là u nang buồng trứng. Trường hợp này người bệnh thường có các dấu hiệu như rối loạn chu kì kinh nguyệt, béo phì, xuất hiện nhiều lông trên mặt và khó có con.

Chu kì kinh nguyệt kéo dài, có biểu hiện chảy máu nặng do thể vàng – một đơn vị chức năng của buồng trứng hoạt động mạnh vượt tuyến cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến u nang buồng trứng. Một số ít bệnh nhân bị đau bụng cấp tính do vỡ nang trứng.

U nang buồng trứng còn do các nang trứng không hấp thụ được các chất lỏng trong buồng trứng, không phát triển đầy đủ.

Xuất huyết u nang do các mạch máu của nang trứng bị vỡ dẫn tới những cơn đau cấp tính.

Bạn thắc mắc về u nang buồng trứng hãy bấm vào đây để được hỗ trợ.

Triệu chứng để nhận biết u nang buồng trứng

 Phần lớn các u nang buồng trứng lành tính và vô hại nên trong nhiều trường hợp nó dễ bị nhầm lẫn với các bệnh khác. Tuy nhiên, vẫn có khoảng 5% khả năng u nang buồng trứng phát triển thành biến chứng nguy hiểm. Và chị em cần cẩn trọng với những biến chứng này.

Bệnh u nang buồng trứng giai đoạn đầu như thế nào ?

  Triệu chứng để nhận biết u nang buồng trứng

Những cơn đau: Dấu hiệu đầu tiên nghi ngờ bạn bị u nang buồng trứng là những cơn đau. Vấn đề là những cơn đau này có thể khó xác định vì nó có thể xảy ra ở những vị trí tương tự như các bệnh khác gây ra. Chỉ có một biểu hiện điển hình liên quan đến u nang buồng trứng là bạn bị đau sau khi quan hệ tình dục hoặc sau các hoạt động vất vả, đau ở vùng xương chậu.

Kinh nguyệt bất thường: Chu kỳ kinh nguyệt bất thường cũng có thể là một dấu hiệu bạn đang bị u nang buồng trứng. Cũng có nhiều bệnh có thể làm cho chu kì kinh nguyệt thỉnh thoảng không đều nhưng nếu kinh nguyệt thường xuyên rối loạn, cả về thời gian cũng như các đặc điểm của máu kinh (đậm đặc, sẫm đen…) thì bạn nên đi khám bác sĩ, vì có nhiều khả năng đó là do u nang buồng trứng gây ra.

Đau bụng hoặc cảm giác khó chịu trong âm đạo: Nếu thấy lâm râm đau trong bụng hoặc âm đạo, đừng vội nghĩ bạn đã mang thai. Hãy nghĩ rằng đó có thể dấu hiệu của một u nang đã hình thành trong buồng trứng.

Đau hoặc tức vùng bụng, hoặc cảm giác đầy bụng: Nếu bạn cảm thấy như có một trọng lượng đè xuống ở vùng bụng khiến bạn khó thở, đặc biệt gần khu vực xương chậu thì đừng bỏ qua khả năng do u nang buồng trứng gây ra.

Bạn thắc mắc về u nang buồng trứng hãy bấm vào đây để được hỗ trợ.

Cách hỗ trợ điều trị các u nang buồng trứng như thế nào

 Việc hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng tùy thuộc vào kích thước của các khối u và nguyện vọng sinh con của chị em phụ nữ mà các bác sĩ sẽ đưa ra những cách phù hợp. Để hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng có thể áp dụng những cách sau:

Bệnh u nang buồng trứng giai đoạn đầu như thế nào ?

Điều trị u nang buồng trứng bằng thuốc kháng sinh

    Với những khối u mới ở giai đoạn đầu thì bệnh nhân có thể được chỉ định dùng thuốc để thúc đẩy quá trình già hóa của nang trứng nhằm làm cho chúng tự teo và vỡ đi.

  Có thể bóc tách u nang để lại buồng trứng lành.

  Hoặc có thể phẫu thuật cắt bỏ những khối u nang và buồng trứng bị bệnh.

  Nếu các u là những u nang cơ năng thì cần theo dõi nếu u không tăng lên về kích thước thì chỉ cần ăn uống, nghỉ ngơi để làm cho các u nang tự biến mất. Trường hợp các u tăng dần cần áp dụng một trên hai cách trên.

 Qua những thông tin chia sẻ trên đây, mong rằng bạn có những hiểu biết rõ hơn về u nang buồng trứng, từ đó có biện pháp phòng tránh cũng như hỗ trợ điều trị kịp thời.

   Nếu còn thắc mắc điều gì, bạn hãy nhấp chuột chọn Tư vấn trực tuyến, hoặc gọi đến số (028).3853.8888 để nhận được sự hỗ trợ từ các bác sĩ, chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới.“Có sức khỏe sẽ có hạnh phúc và tất cả”!

Có thể bạn quan tâm :

 U nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ

 Mổ u nang buồng trứng ở đâu tốt nhất

 Bị u nang buồng trứng có quan hệ được không

 Siêu âm u nang buồng trứng ở đâu

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.