Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bị u nang buồng trứng khi mang thai nguy hiểm không?

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,795

Bị u nang buồng trứng khi mang thai nguy hiểm không?

 Bị u nang buồng trứng khi mang thai nguy hiểm không? Các tác hại của việc có thai bị u nang buồng trứng sẽ được các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới chia sẻ sau đây.

 Hy vọng rằng, khi có nhận định đúng về tình trạng u nang buồng trứng và thai nghén, chị em sẽ chủ động đối phó với các vấn đề thai sản phù hợp, an toàn cho cả mẹ và bé.

Bị u nang buồng trứng khi mang thai nguy hiểm không?

 Các chuyên gia nhận định rằng, u nang buồng trứng và thai nghén nếu như xảy ra cùng lúc có thể gây nhiều nguy hại cho sức khỏe của thai nhi và thai phụ.

Bị u nang buồng trứng khi mang thai nguy hiểm không?

  Mang bầu bị u nang buồng trứng có sao không?

 Đối với bà bầu bị u nang buồng trứng:

 Suy nhược cơ thể: Sự phát triển bất thường của u nang sẽ chèn ép bàng quang và trực tràng gây đau bụng dưới, bí tiểu, táo bón và hậu quả là làm sa sút sức khỏe thai phụ.

 Nguy hiểm tính mạng: U nang buồng trứng trong thai kỳ rất khó tiên lượng. Tồn tại những biến chứng nguy hiểm như xoắn nang, vỡ nang, nang chảy máu, hóa ung thư,…

 Gây vô sinh sau này: Phụ nữ bị u nang buồng trứng khi mang bầu có nguy cơ mắc phải bệnh vô sinh hiếm muộn thứ phát, nghĩa là giảm khả năng thụ thai thành công sau này.

 Ảnh hưởng của u nang buồng trứng với thai nhi:

 Ức chế sự phát triển: Khối u tăng trưởng cản trở sự phát triển bình thường và hoạt động của thai nhi trong tử cung. Bé sinh ra nhẹ cân, suy dinh dưỡng.

 Tai nạn thai kỳ: U nang buồng trứng khi có thai có thể dẫn tới thai chết lưu, sảy thai, phải chấm dứt thai kỳ sớm, đẻ non, sinh khó, phải mổ lấy thai,…

Điều trị u nang buồng trứng khi mang thai

 Các chuyên gia cho biết, tùy thuộc vào bản chất khối u và tình hình phát triển của thai nhi mà trường hợp phụ nữ bị u nang buồng trứng khi đang mang thai được điều trị như sau:

Bị u nang buồng trứng khi mang thai nguy hiểm không?

  Có thai khi bị u nang buồng trứng phải làm sao?

  U nang buồng trứng khi mang thai 3 tháng đầu: Mổ u nang buồng trứng khi đang mang thai 3 tháng đầu gây nguy hiểm cho thai nhi. Lúc này, nên tiếp tục theo dõi u nang buồng trứng và thai kỳ.

  U nang buồng trứng khi có thai 3 tháng giữa: Bác sĩ có thể tiến hành mổ nội soi u nang buồng trứng khi mang thai trong 3 tháng giữa nếu khối u đã lớn, bảo đảm an toàn cho thai nhi và thai phụ.

  U nang buồng trứng khi mang bầu 3 tháng cuối: Phát hiện u nang buồng trứng 3 tháng cuối thai kỳ, bác sĩ phụ khoa thường chỉ định can thiệp loại bỏ đồng thời khi sinh hoặc thời gian sau sinh.

  Trường hợp cần can thiệp ngay: U nang ác tính, khối u quá to, xoắn nang, vỡ nang, chảy máu trong nang, ung thư buồng trứng,… cần được xử lý kịp thời và đôi khi buộc phải chấm dứt thai kỳ sớm.

  Ngoài ra, một số ca u nang buồng trứng chèn ép tiền đạo cản trở đường sinh thường có thể phải chỉ định mổ lấy thai cùng với khối u.

Khám chữa u nang buồng trứng ở đâu hiệu quả và an toàn?

 Các chuyên gia khuyên rằng, phòng ngừa nguy cơ bị u nang buồng trứng khi mang thai chị em nên khám phụ khoa tiền sản. Đồng thời, khám thai 3 tháng đầu để tầm soát và chữa bệnh.

 Tại TPHCM, chị em có thể tin tưởng chọn khám tại Phòng khám đa khoa Thế Giới - địa chỉ phòng khám phụ khoa chuyên khám chữa bệnh phụ khoa và chăm sóc sức khỏe sinh sản có uy tín hàng đầu.

Bị u nang buồng trứng khi mang thai nguy hiểm không?

  Khám chữa u nang buồng trứng ở đâu hiệu quả và an toàn?

  Đội ngũ chuyên môn đầu ngành: Phòng khám quy tụ các bác sĩ có bề dày về học thức, giàu y đức và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực y tế sản phụ khoa.

  Hệ thống cơ sở vật chất tốt nhất: Phòng khám xây dựng các phòng chức năng đạt chuẩn, trang bị các thiết bị hiện đại để hỗ trợ đắc lực công tác khám chữa.

  Nâng cao hiệu quả phương pháp: Phòng khám tối ưu hóa các bước chẩn đoán và điều trị bệnh với hoạt động hội chẩn và ứng dụng kỹ thuật y khoa tiến tiến.

  Đồng bộ hóa quy trình khám chữa: Phòng khám tạo môi trường y tế thân thiện, lịch trình thăm khám và chữa bệnh thuận tiện nhất cho mọi bệnh nhân.

  Thiết lập chính sách tiến bộ: Phòng khám thực hiện nguyên tắc tôn trọng quyền riêng tư bệnh nhân. Bên cạnh đó, luôn minh bạch và miễn giảm chi phí hợp lý.

  Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới về tác hại của u nang buồng trứng khi mang thai và cách điều trị. Bằng cách nhấn vào khung chat bên dưới, bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn riêng tư và đặt hẹn miễn phí ngay.

Có thể bạn quan tâm :

 Vỡ u nang buồng trứng

 U nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ

 Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì có thai

 U nang buồng trứng có di truyền không

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.