Phòng khám đa khoa Thế Giới

U nang buồng trứng là bệnh gì?

Đánh giá: 10/ 10 ( 1 lượt)
Lượt xem : 2700

Buồng trứng xuất hiện u nang là một bệnh thường gặp, đa số u nang là do các chức năng bình thường của buồng trứng bị biến đổi gây nên cho nên đại bộ phận u nang buồng trứng đều là lành tính. Nhưng do rất nhiều phụ nữ không hiểu về căn bệnh này nên không kịp thời phát hiện và điều trị, cuối cùng dẫn đến bệnh tình nặng thêm, gây các biến chứng khác.

Vậy u nang buồng trứng là bệnh gì?
 
Thực chất u nang buồng trứng là căn bệnh để chỉ trong buồng trứng hoặc trên bề mặt xuất hiện khối u, trong khối u thường là chất dịch, đôi khi có thể là những chất rắn hoặc chất dịch và chất rắn hòa lẫn nhau. Thể tích của u nang buồng trứng tương đối nhỏ, bằng hạt đậu hoặc hạt điều, có một số u nang giống hình quả bóng chày, thậm chí là to hơn.

U nang buồng trứng là bệnh gì?

Nếu bản thân xuất hiện những vấn đề dưới đây, có thể bạn đã mắc u nang buồng trứng:

 
   1) Đau bụng kinh: Những người trước đây không bị đau bụng kinh, nay lại bị đau bụng kinh và cơn đau kéo dài, nghiêm trọng.
 
   2) Kinh nguyệt không đều: chu kì kinh nguyệt đều đặn trước đây trở nên không còn theo đúng quy luật nữa, làm cho bạn trở nên lo lắng.
 
   3) Vô sinh: u nang buồng trứng là một nguyên nhân dẫn đến vô sinh. Điều này không liên quan trực tiếp đến kích thước của khối u, nguyên nhân cần phải được kiểm tra.
 
Với những giới thiệu trên đây, chắc hẳn bạn đã có thể hiểu phần nào về u nang buồng trứng. Khi thấy xuất hiện những dấu hiệu trên, nhất thiết phải kịp thời điều trị, tránh làm cho bệnh tình nặng thêm, cuối cùng có thể gây vô sinh ở nữ giới.

 

  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.