Phòng khám đa khoa Thế Giới


U nang buồng trứng xuất huyết và cách điều trị an toàn

4.75 / 5 ( 4 phiếu bầu)
Lượt xem : 3,227

U nang buồng trứng xuất huyết và cách điều trị an toàn

 U nang buồng trứng xuất huyết và cách điều trị an toàn mà các chuyên gia chia sẻ dưới đây sẽ giúp chị em có thể nhận biết được bệnh một cách sớm nhất, được hỗ trợ can thiệp kịp thời nhất. Và đặc biệt quan trọng là tránh được những biến chứng vô cùng nguy hiểm mà chứng bệnh này gây ra.

U nang buồng trứng xuất huyết và cách điều trị an toàn

U nang buồng trứng xuất huyết và cách điều trị an toàn là gì?

U NANG BUỒNG TRỨNG XUẤT HUYẾT LÀ GÌ?

 U nang buồng trứng xuất huyết là tình trạng xuất huyết trong buồng trứng do sau khi rụng trứng chỗ nứt ở vỏ bao một bên buồng trứng có điểm chảy máu tự cầm tạo thành một nang chứa máu và được gọi là xuất huyết nang buồng trứng.

 Nang xuất huyết sau đó tự cầm và biến đổi thành nang xuất tiết các hocmone cần thiết cho cơ thể nữ giới, hiếm khi nang này xuất huyết nhiều dẫn đến có máu và dịch trong ổ bụng.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT U NANG BUỒNG TRỨNG XUẤT HUYẾT

 U nang buồng trứng xuất huyết thường phải chịu ảnh hưởng của việc sản xuất các Hormone Estrogen. Vì thế, tình trạng xuất huyết thường xảy ra vào thời gian chu kỳ kì kinh nguyệt của chị em với các dấu hiệu nhận biết điển hình như:

   Xuất hiện những cơn đau bụng và thường là đau bụng bên phải, ở một số ít các trường hợp bị xuất huyết u nang buồng trứng đau bụng bên trái.

   Cảm giác đau đớn khó chịu xuất hiện do các cục máu đông phát triển trong khối u nang nên làm cho lưu lượng máu bị giảm sút.

   Vùng xương chậu xuất hiện cảm giác nóng rát.

   Có trường hợp u nang vỡ xuất huyết xảy ra trong buồng trứng gây cảm giác đau đớn vô cùng. Tuy nhiên, trường hợp này thường rất hiếm khi xảy ra.

U nang buồng trứng xuất huyết và cách điều trị an toàn

U nang buồng trứng xuất huyết khiến người bệnh đau bụng dữ dội

   Vì bệnh u nang buồng trứng xuất huyết phát triển rất âm thầm và không có nhiều biểu hiện đặc trưng, những triệu chứng nêu trên cũng rất giống với các dấu hiệu lúc hành kinh nên nhiều chị em thường bỏ qua.

   Do đó, để có thể biết được chính xác bệnh và có biện pháp hỗ trợ kịp thời thì chị em hãy trao đổi trực tiếp tình trạng của mình với các bác sĩ chuyên khoa bằng cách nhấp vào      mục chát bên dưới.

CÁCH ĐIỀU TRỊ U NANG BUỒNG TRỨNG XUẤT HUYẾT

 Ở một số chị em, u nang sẽ phát triển trong một khoảng thời gian, sau đó bắt đầu co lại và cuối cùng tự biến mất. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp, chị em phải đối diện với nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí còn đe dọa đến cả tính mạng.

 U nang buồng trứng xuất huyết có thể gây nên thương tổn lớn nhưng không phải lúc nào cũng phải phẫu thuật.

 Trong từng trường hợp cụ thể qua thăm khám, xét nghiệm và theo dõi mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định cách điều trị u nang buồng trứng xuất huyết phù hợp nhất.

 Với những trường hợp thông thường, chị em có thể dùng miếng sưởi ấm, chai nước nóng để giảm đau; hoặc thuốc giảm đau có thể được bác sĩ kê toa nếu để giảm bớt các triệu chứng cho đến khi các khối u co lại.

U nang buồng trứng xuất huyết và cách điều trị an toàn

Đến Đa khoa Thế Giới để được kiểm tra, điều trị hiệu quả theo phác đồ 

 Một số ca bệnh đã xuất hiện biến chứng vỡ nang buồng trứng xuất huyết đe dọa tính mạng thì cần cấp cứu và làm phẫu thuật kịp thời.

 Bệnh u nang buồng trứng sẽ được hỗ trợ điều trị kịp thời nếu chị em thường xuyên khám phụ khoa định kì hoặc tiến hành thăm khám ngay khi phát hiện bất kì dấu hiệu nào bất thường nêu trên tại những địa chỉ y tế uy tín và chất lượng như Phòng khám Đa khoa Thế Giới.

   Để biết được Đa khoa Thế Giới khám chữa bệnh u nang buồng trứng xuất huyết như thế nào, chi phí ra sao thì chị em hãy nhấp vào mục chát bên dưới trao đổi trực tiếp với các chuyên gia nhé!

LƯU Ý KHI ĐIỀU TRỊ U NANG BUỒNG TRỨNG XUẤT HUYẾT

 Tình trạng xuất huyết u nang buồng trứng có thể điều trị khỏi nhưng chắc chắn đòi hỏi quá trình điều trị phải thật sự nghiêm túc và cẩn thận thì mới hạn chế được tối đa những biến chứng không may và tránh tình trạng vỡ nang.

 Do đó, khi điều trị chị em cần chú ý đến các vấn đề sau:

   Lựa chọn điều trị bệnh tại các cơ sở y tế uy tín và có đầy đủ các phương tiện kĩ thuật cùng đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao để đảm bảo tỉ lệ thành công cao, phòng những biến chứng, phát sinh có thể xảy ra.

   Người bệnh cần đặc biệt tuân theo những chỉ dẫn của bác sĩ và sự chăm sóc của người thân. Không tự ý điều trị khi chưa được sự đồng ý của bác sĩ.

   Tiền sử trong gia đình có người từng bị bệnh ung thư buồng trứng thì cần chủ động thăm khám cũng như kiểm tra sức khỏe thường xuyên để phát hiện kịp thời và điều trị càng sớm càng tốt.

   Chú ý đến chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt trong suốt quá trình điều trị. Không nên quan hệ tình dục khi chưa được điều trị dứt điểm bệnh.

   Thường xuyên đến thăm khám để bác sĩ theo dõi tiến trình của bệnh dễ dàng và có biện pháp điều trị tiếp theo đạt được hiệu quả cao hơn.

   Như vậy, việc trang bị cho bản thân và những người thân yêu kiến thức về bệnh u nang buồng trứng chưa bao giờ là thừa bởi điều này có thể giúp bạn nhận biết sớm bệnh cũng như kịp thời có biện pháp hỗ trợ can thiệp hiệu quả nhất.

   Nếu bạn đọc muốn chia sẻ thêm thông tin về vấn đề trên thì hãy nhấp vào     mục chát trực tuyến bên dưới, các bác sĩ chuyên khoa sẽ hỗ trợ giải đáp tận tình nhất cho bạn.

Có thể bạn quan tâm :

 U nang buồng trứng ác tính

 U nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ

 U nang buồng trứng có nguy hiểm không

 U nang buồng trứng có lây không

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.