Phòng khám đa khoa Thế Giới


Ung thư tuyến tiền liệt là gì ?

Xếp hạng: 2.5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,413

Ung thư tuyến tiền liệt là gì ?

Ung thư là tên dùng chung để mô tả những sự thay đổi về sinh sản, tăng trưởng và chức năng của tế bào, ung thư tuyến tiền liệt cũng vậy. Đây là sự phát triển mạnh lên của các tế bào ung thư ở tuyến tiền liệt, chủ yếu xuất hiện ở những nam giới lớn tuổi. Để tìm hiểu thêm về bệnh ung thư tuyến tiền liệt là gì, nam giới có thể tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây.

Ung thư tuyến tiền liệt là gì? 

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, những tế bào ung thư tuyến tiền liệt thường phát triển khá chậm, kéo dài trong nhiều năm nhưng khả năng di căn là rất lớn gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Do đó, tỷ lệ điều trị ung thư tuyến thành công cao hơn khi các tế bào ung thư vẫn còn nằm trong giới hạn của tuyến tuyền liệt và chưa di căn sang các cơ quan khác. Do đó, phát hiện và điều trị sớm những dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến tiền liệt là đặc biệt quan trọng và cần thiết.

Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Theo một số thông tin do các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cung cấp thì nguyên nhân gây ra bệnh chưa được xác định rõ ràng, nhưng những yếu tố dưới đây thường mang đến nhiều nguy cơ nhiễm bệnh ở nam giới hơn:

1. Tuổi tác: Theo một số nghiên cứu cũng như thực tế cho thấy những nam giới lớn tuổi sẽ có nguy cơ mắc phải căn bệnh này cao hơn.

Ung thư tuyến tiền liệt là gì?

Tuổi tác là một trong những nguyên nhân gây ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

2. Chủng tộc: Một sự thật khá thú vị là tỷ lệ ung thư tuyến tiền liệt xuất hiện ở những người đàn ông da đen cao gấp hai lần so với những người da trắng.

3. Tiền sử gia đình: Những người đàn ông có bố hay anh em hay trong gia đình bị ung thư tuyến tiền liệt thì nguy cơ mắc căn bệnh này rất cao.

4. Chế độ ăn uống: Bệnh này thường xuất hiện ở những nam giới thường xuyên ăn nhiều chất béo, ít ăn trái cây và rau quả thì càng tăng nguy mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt sẽ cao hơn.

5. Làm việc trong môi trường độc hại: Những người thường xuyên tiếp xúc với các chế phẩm độc hại có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Ung thư tiền liệt đang có xung hướng gia tăng ở những nam giới lớn tuổi và thường gặp phải các biến chứng nguy hiểm. Do đó, để bảo vệ sưc khỏe của mình tốt hơn, mỗi nam giới nên chủ động phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Các di căn nguy hiểm của bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Nếu như trong giai đoạn 1 và 2 của bệnh, các tế bào ung thư vẫn còn trong phạm vi của tuyến tiền liệt thì khi chuyển sang giai đoạn 3 và 4 đã đánh dấu sự di căn của ung thư sang các bộ phận khác như xương và hạch bạch huyết.

Ung thư tuyến tiền liệt là gì?

Ung thư tuyến tiền liệt có thể chữa khỏi nếu được phát hiện và điều trị sớm.

- Di căn xương: Nếu bệnh di căn sang xương sống sẽ làm liệt 2 chân, xâm lấn tại chỗ gây bế tắc đường tiểu và suy thận, xâm lấn qua trực tràng làm bế tắc, không đi cầu được phải mở hậu môn tạm.

- Di căn bạch huyết: Trong trường hợp, bệnh di căn sang hạch bạch huyết đặc biệt nguy hiểm vì có thể dẫn đến tử vong.

Ung thư tuyến tiền liệt được xếp vào một trong những bệnh nguy nhất của nam giới bởi những biến chứng của nó. Bệnh nếu được phát hiện quá trễ mang đến nhiều nguy cơ đe dạo đến tính mạng người bệnh. Do đó, nếu nghi ngờ hoặc phát hiện ra những triệu chứng của bệnh, nam giới nên tiến hành kiểm tra và điều trị ngay, giúp bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn, hãy nhấp vào khung bên dưới, để gặp bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm.

Có thể bạn quan tâm :

Triệu chứng bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt có nguy hiểm không ?

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.