Phòng khám đa khoa Thế Giới


Uống thuốc phá thai như thế nào là thành công?

5 / 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 496

Uống thuốc phá thai như thế nào là thành công?

Trên thực tế, do không tìm hiểu kỹ về kiến thức sinh sản nên nhiều chị em băn khoăn không biết uống thuốc phá thai như thế nào là thành công? Nên làm gì sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc? Khi nào cần gặp bác sĩ!,... Hãy cùng các bác sĩ chuyên phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa Thế Giới tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây!

 

UỐNG THUỐC PHÁ THAI NHƯ THẾ NÀO LÀ THÀNH CÔNG?

Xem thêm:

Dùng rau ngót phá thai có được không?

Đình chỉ thai ở đâu an toàn tại TP.HCM

 Phá thai bằng thuốc là sử dụng loại thuốc có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai nhi và kích thích tử cung co bóp để đẩy túi thai ra khỏi buồng tử cung theo cơ chế tự nhiên. Đây là phương pháp được đánh giá cao bơi tính an toàn, không cần can thiệp bất cứ thủ thuật ngoại khoa nào vào tử cung.

 Tuy nhiên, thuốc phá thai được dùng cho thai phụ đang mang thai dưới 7 tuần tuổi, thai đã hoàn thành quá trình di chuyển từ ống dẫn trứng vào tử cung, đồng thời người mẹ không bị dị ứng với thuốc, không mắc các bệnh máu khó đông, bệnh tim, gan thận... Do vậy, trước khi thực hiện phá thai bằng thuốc, thai phụ bắt buộc phải trải qua thăm khám để tránh xảy ra những biến chứng nguy hiểm.

 Theo các bác sĩ chuyên khoa, thai phụ có thể nhận biết việc phá thai bằng thuốc đã thành công hay chưa qua những dấu hiệu như sau:

  Đau bụng dưới:

 Hiện tượng đau bụng dưới là do cổ tử cung bị kích thích co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài. Cảm giác này cũng gần giống như tình trạng đau bụng kinh khi đến ngày hành kinh.

Đau bụng dưới là biểu hiện phá thai bằng thuốc thành công

Đau bụng dưới là biểu hiện phá thai bằng thuốc thành công

  Ra cục máu:

 Sau khi uống viên thuốc thứ 2 khoảng vài giờ, nếu chị em thấy chảy máu và ra cục máu ở vùng kín thì chứng tỏ thai nhi đã được đẩy ra ngoài thành công.

  Chảy máu âm đạo:

 Hiện tượng ra máu vùng kín sau khi uống thuốc phá thai cũng là một trong những dấu hiệu báo hiệu phá thai bằng thuốc thành công. Hiện tượng này thường kéo dài từ 5 ->7 ngày hoặc có thể kéo dài hơn.

Ra máu âm đạo là biểu hiện phá thai bằng thuốc thành công

Ra máu âm đạo là biểu hiện phá thai bằng thuốc thành công

  Cơ thể sốt, ớn lạnh:

 Dấu hiệu sốt và ớn lạnh sau khi uống thuốc phá thai là do phản ứng của cơ thể khi thuốc được đưa vào cơ thể. Với hiện tượng này, chị em không cần quá lo lắng, bởi nó sẽ tự biến mất sau khoảng 2 đến 3 ngày.

  Nôn, tiêu chảy:

 Nhiều trường hợp chị em bị buồn nôn và tiêu chảy sau khi uống thuốc phá thai thành công. Khi đó, cơ thể phản xạ lại với công dụng của thuốc nên chị em bị suy nhược cơ thể, cảm giác mệt mỏi trong thời gian đầu.

Buồn nôn cũng là một trong những dấu hiệu của phá thai bằng thuốc thành công

Nôn cũng là một trong những dấu hiệu của phá thai bằng thuốc thành công

 Để quá trình uống thuốc phá thai diễn ra thành công, chị em cần thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Nếu cơ thể không xuất hiện các biểu hiện trên thì có thể việc phá thai bằng thuốc không thành công. Lúc này, cần liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để được hỗ trợ.

 Hiện tại, Phòng khám Đa khoa Thế Giới tại 648 Võ Văn Kiệt, P1, Q5, TP.HCM là một trong những cơ sở y tế uy tín, có số đông chị em tin tưởng chọn lựa khi có nhu cầu đình chỉ thai nghén. Dù quá trình phá thai bằng thuốc hay thực hiện phá thai bằng phương pháp ngoại khoa thì cũng đều do đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao thực hiện, đảm bảo an toàn, không xảy ra biến chứng.

 Qua những thông tin chia sẻ ở trên, hi vọng có thể giúp chị em nhận biết uống thuốc phá thai như thế nào là thành công. Mọi vấn đề băn khoăn, thắc mắc chị em có thể liên hệ về Phòng khám Đa khoa Thế Giới theo Hotline: 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chát bên dưới để được hỗ trợ tư vấn!

 

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.