Phòng khám đa khoa Thế Giới


Vì sao âm đạo có mùi lạ

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 3,963

Vì sao âm đạo có mùi lạ

       Trong cuộc sống hàng ngày, hiện tượng âm đạo có mùi lạ luôn ám ảnh các chị em, vì các chị em không biết làm thế nào để loại bỏ mùi lạ đó, tình trạng này sẽ dẫn đến nhiều điều bất tiện trong sinh hoạt làm việc. Thực ra để hiểu nguyên nhân dẫn đến mùi lạ có thể giúp ích trong việc phòng tránh phát sinh âm đạo có mùi. Vậy rốt cuộc nguyên nhân nào dẫn đến mùi lạ ở âm đạo? Các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thế Giới sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Vì sao âm đạo có mùi lạ

 Chuyên gia nhắc bạn: mùi lạ ở âm đạo chủ yếu là do các chứng viêm phụ khoa gây nên

 1. Viêm âm đạo do nấm: âm hộ và âm đạo có cảm giác ngứa, đau rát, khí hư nhiều dạng như bã đậu, có khi kèm tiểu rắt, tiểu buốt, đau khi QHTD.

 2. Viêm âm đạo do khuẩn Trichomonas: huyết trắng nhiều, có màu trắng đục hoặc màu vàng, có lúc dạng mủ, có bọt, có mùi hôi, nếu nặng có thể lẫn máu kèm tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu.

 3. Viêm âm đạo do khuẩn: khí hư nhiều, có màu trắng nâu, có khi có dạng bọt. Niêm mạc âm đạo xung huyết, có thể thấy ra 1 ít máu, ngứa âm hộ và cảm giác đau rát, có mùi hôi.

 4. Viêm âm đạo không đặc hiệu: âm đạo có cảm giác tụt xuống, nóng rát, kèm vùng chậu khó chịu, toàn thân mệt mỏi. Dịch tiết âm đạo tăng lên nhiều, có khi có dạng mủ, hoặc như nước tương, có mùi hôi. Do các dịch tiết kích thích niệu đạo nên có thể dẫn đến tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu gấp.

 Điều cần chú ý là, mùi lạ ở âm đạo cũng không ngoại trừ nguyên nhân viêm nhiễm hoặc u bướu ở tử cung hoặc cổ tử cung, khi bộ phận sinh dục có mùi lạ cần phải chú ý quan sát màu sắc, hình dạng, mùi cụ thể.

 Chuyên gia bật mí: mùi lạ ở âm đạo khi tìm ra được nguyên nhân để trị thì hiệu quả rất cao.

 Các chuyên gia phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thế Giới chỉ ra rằng, phải hiểu rõ nguyên nhân gì dẫn đến âm đạo có mùi lạ. Đặc biệt phải hiểu rằng, khi âm đạo bạn có mùi lạ có thể là cảnh báo của các loại bệnh sắp xuất hiện, cũng có thể là cách vệ sinh âm đạo không đúng gây nên. Bởi vậy khi các chị em xuất hiện mùi bất thường ở âm đạo thì nên đi khám bệnh ngay.

 Bài viết trên giúp chị em giải đáp phần nào nguyên nhân dẫn đến âm đạo có mùi lạ. Nếu còn thắc mắc gì chưa được giải đáp, bạn có thể nhấn vào >> Tư vấn trực tuyến<< hoặc bạn có thể >>Đặt hẹn online<< để sắp xếp lịch hẹn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi thăm khám cho bạn.

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.