Phòng khám đa khoa Thế Giới


Vì sao bị viêm lộ tuyến cổ tử cung ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,854

- Hỏi: Thưa bác sĩ! Tôi đã lập gia đình gần 2 năm, cách đây 1 tuần tôi có đưa vợ đi khám phụ khoa thì được bác sĩ chẩn đoán là bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, trước đây cô ấy cũng đã bị bệnh này nhưng bây giờ lại bị tái phát, hai vợ chồng tôi đã từng bị sảy thai 1 lần. Xin hỏi bác sĩ, vì sao bị viêm lộ tuyến cổ tử cung? Và tôi có nên đốt lộ tuyến cổ tử cung không? Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp vợ chồng tôi, cảm ơn bác sĩ. (Đ. Mạnh – 31 tuổi)

- Trả lời: Chào anh, những thắc mắc của vợ chồng anh đã được các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới trả lời như sau:

Nguyên nhân bị viêm lộ tuyến cổ tử cung

vi sao bi viem lo tuyen co tu cung

Vì sao bị viêm lộ tuyến cổ tử cung?

 Lộ tuyến cổ tử cung thực chất là tổn thương lành tính ở cổ tử cung, do các tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung phát triển ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài cổ tử cung bị viêm nhiễm.

Theo như các chuyên gia cho biết, nguyên nhân gây ra viêm lộ tuyến chưa được xác định, tuy nhiên thường là do các yếu tố sau:

- Những phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản, nhất là những người quan hệ tình dục mạnh bạo, sinh đẻ nhiều, sử dụng thuốc tránh thai có nhiều estrogen, nạo hút thai, sảy thai… dẫn đến tổn thương niêm mạc tử cung rất dễ gây viêm nhiễm.

- Trùng roi âm đạo, nấm, tạp khuẩn, vi khuẩn lậu, vi rút gây mụn giộp…, tấn công vào vị trí cổ tử cung gây ra viêm nhiễm.

- Các bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng là nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung, vi khuẩn lây truyền trong lúc quan hệ tình dục gây viêm.

- Môi trường PH trong âm đạo thay đổi, cường estrogen làm tăng sinh các tế bào cũng là nguyên nhân làm xuất hiện bệnh viêm lộ tuyến.

 Trường hợp của vợ bạn có thể là bị viêm lộ tuyến do bị sẩy thai, vì thế việc điều trị viêm lộ tuyến là việc làm cần thiết để đảm bảo khả năng sinh sản của vợ bạn. Không nên chần chừ để bệnh kéo dài, sẽ gây khó khăn trong việc thụ thai và khả năng sinh sản sau này.

 Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới được biết đến là nơi chuyên chữa các các bệnh lý về phụ khoa, là địa chỉ đáng tin cậy để các chị em đến khám chữa bệnh. Hơn nữa, phòng khám còn có đội ngũ các chuyên gia phụ khoa đã có hơn 25 năm kinh nghiệm, nhân viên y tế được đào tạo bài bản, nhiệt tình, cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại, vì vậy chúng tôi hi vọng sẽ là người bạn đồng hành mang lại sức khỏe và sự tự tin cho bạn trong cuộc sống.

Xem thêm:

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin hãy liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách nhấp vào >>Tư vấn trực tiếp<<, các chuyên gia của chúng tôi sẽ trao đổi thông tin trực tiếp với bạn.

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn thêm về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.