Phòng khám đa khoa Thế Giới


Vì sao tôi bị liệt dương vĩnh viễn ?

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,558

Vì sao tôi bị liệt dương vĩnh viễn ?

 “Chào bác sĩ!

 Tôi năm này 52 tuổi. Trước đây, cuộc sống tình dục của tôi rất viên mãn, chưa khi nào tôi làm cho vợ mình thất vọng. Khoảng 2 năm trở lại đây tôi có điều trị bệnh tiểu đường và nhận ra khả năng sinh lý của tôi bị giảm sút. Gần đây nhất tôi không thể lâm trận vì dương vật không cương được dù đãdùng các biện pháp kích thích. Có phải tôi đã bị liệt dương vĩnh viễn không và vì sao tôi bị liệt dương vĩnh viễn?” (Thắng – Dĩ An, Bình Dương)

 Cảm ơn chú đã gửi câu hỏi về mục tư vấn của Phòng Khám Nam Khoa Thế Giới. Với câu hỏi của chú, các bác sĩ chuyên nam khoa sẽ trả lời trong bài biết dưới đây.

Như thế nào là liệt dương vĩnh viễn ?

 Liệt dương là tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới, dương vật có thể xìu xuống ngay khi vừa đưa vào âm đạo. Dương vật vẫn có thể cương cứng nhưng mất nhiều thời gian để kích thích hơn.

Vì sao tôi bị liệt dương vĩnh viễn?

Liệt dương vĩnh viễn khi dương vật hoàn toàn mất khả năng cương cứng

 Nam giới được chẩn đoán là bị liệt dương vĩnh viễn khi dương vật hoàn toàn mất khả năng cương cứng, không thể thực hiện quan hệ tình dục như bình thường. Thông thường, nam giới khi được chẩn đoán bị liệt dương vĩnh viễn sẽ gặp khó khăn trong điều trị và rất ít trường hợp có thể bình phục.

Nguyên nhân gây ra tình trạng liệt dương vĩnh viễn

 Liệt dương vĩnh viễn có thể xảy ra ở bất cứ nam giới nào ở độ tuổi thanh niên, trung niên hay người cao tuổi.

Vì sao tôi bị liệt dương vĩnh viễn?

Hút thuốc lá nhiều có thể gây liệt dương vĩnh viễn

 Một số nguyên nhân có thể gây ra liệt dương vĩnh viễn :

  Liệt dương bẩm sinh: Ở một số nam giới bị những khiếm khuyết ở bộ phận sinh dục hoặc do tổn thương bởi di chứng của tai nạn có thể dẫn đến liệt dương vĩnh viễn.

  Liệt dương do bệnh lý: Nam giới mắc một số bệnh mãn tính như tiểu đường, huyết áp cao,… có thể bị rối loạn chức năng sinh lý ảnh hưởng đến khả năng cương dương của dương vật.

  Liệt dương do thuốc, thực phẩm chứuc năng: Một số loại thuốc điều trị trầm cảm hay thực phẩm như cao trăn, măng, mù tạt,… Có thể khiến cơ thể nam giới yếu đi, dương vật không thể cương cứng và dẫn đến liệt dương vĩnh viễn nếu dùng trong thời gian dài.

  Liệt dương do chất kích thích: Việc lạm dụng các chất kích thích như ma túy, thuốc kích dục hoặc uống nhiều bia rượu, hút thuốc lá,… và sử dụng trong thời gian dài cũng là nguyên nhân gây liệt dương vĩnh viễn ở nam giới.

  Liệt dương do tuổi tác: Nam giới khi bắt đầu bước vào thời kì mãn dục sẽ có hiện tượng suy giảm nội tiết tố testosterone gây ra cảm giác chán nản, mệt mỏi, suy giảm ham muốn, không thể cương dương. Lâu dần sẽ trở thành liệt dương vĩnh viễn.

Liệt dương vĩnh viễn có thể sinh con không?

  Liệt dương vĩnh viễn là tình trạng không thể cương dương nên việc đưa tinh trùng vào âm đạo để thụ thai cũng gặp khó khăn.

  Phần lớn nam giới bị liệt dương vĩnh viễn đều không thể có con do chức năng tình dục suy giảm kéo dài có thể dẫn đến teo tinh hoàn, chất lượng tinh trùng kém.

  Nam giới khi bị liệt dương vĩnh viễn nếu muốn có con thường phải sử dụng đến phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm rất tốn kém mà kết quả đạt được cũng không cao.

Cách phòng tránh tình trạng liệt dương vĩnh viễn

 Khi bị liệt dương vĩnh viễn, rất khó để điều trị khỏi, vì vậy, nam giới cần đến ngay cơ sở y tế để thăm khám khi thấy có những dấu hiệu bất thường như rối loạn cương dương, suy giảm ham muốn,… để không ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Vì sao tôi bị liệt dương vĩnh viễn?

Nam giới cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để phòng tránh bệnh liệt dương vĩnh viễn

 Ngoài ra, các bác sĩ chuyên nam khoa cũng đưa ra một số lời khuyên giúp nam giới phòng tránh bệnh liệt dương vĩnh viễn:

  Hạn chế uống bia rượu và sử dụng các chất kích thích.

  Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, luyện tập thể thao hàng ngày.

  Không sử dụng cao trăn như một loại thực phẩm chức năng.

  Ngay khi có dấu hiệu cần đến cơ sở y tế khám và điều trị kịp thời càng sớm càng tốt.

 Hiện nay, Phòng Khám Nam Khoa Thế Giới đã trở thành địa chỉ uy tín chuyên điều trị bệnh liệt dương nói riêng và các bệnh nam khoa nói chung. Được sự tin tưởng cũng như phản hồi tích cực từ người bệnh, chúng tôi đang nỗ lực từng ngày để mang lại chất lượng dịch vụ y tế tốt nhất cho bệnh nhân.

 Nếu còn bất cứ điều gì cần giải đáp về nguyên nhân gây ra bệnh liệt dương vĩnh viễn cũng như thủ tục thăm khám, hãy bấm vào khung bên dưới để được tư vấn miễn phí.

Tham Khảo Thêm :

Bệnh liệt dương có tự khỏi không?

Liệt dương do thủ dâm điều trị được không?

Dương vật bị đau khi cương cứng là bị gì?

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.