Phòng khám đa khoa Thế Giới


Viêm âm đạo khi mang thai ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 4,070

Viêm âm đạo khi mang thai ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào ?

- Hỏi: Thưa bác sĩ! Tôi đang mang thai được hơn 4 tháng, cách đây 2 tuần tôi đi khám thì bác sĩ cho biết là tôi bị viêm âm đạo. Bác sĩ nói tôi cần phải điều trị ngay nếu không sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Tôi muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi viêm âm đạo khi mang thai ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, cảm ơn bác sĩ. (H. Quyên – 26 tuổi)

- Trả lời: Bạn Quyên thân mến! Thời kì mang thai là giai đoạn quan trọng đối với người phụ nữ, nếu bạn bị viêm âm đạo khi mang thai thì tốt nhất là nên điều trị sớm và dứt điểm để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

Viêm âm đạo khi mang thai ảnh hưởng đến thai nhi

viem am dao khi mang thai anh huong den thai nhi nhu the nao

Viêm âm đạo làm ảnh hưởng đến thai nhi

 Theo như các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết khi phụ nữ bị viêm âm đạo trong giai đoạn mang thai thì nguy hiểm càng tăng cao ở cả mẹ và thai nhi, nếu ở mức độ nhẹ sẽ gây động thai, nhưng khi ở mức độ nặng sẽ làm sinh non hoặc sảy thai, vì vậy sẽ đe dọa trực tiếp đến sự phát triển và sức khỏe của thai nhi.

 Nếu không điều trị viêm âm đạo dứt điểm thì trẻ khi sinh ra nagng qua của âm đạo có thể bị dính nấm vào niêm mạc miệng hay bị viêm da do nấm, xuất hiện các ban đỏ, có mụn loét ở mông. Trường hợp thai nhi bị suy dinh dưỡng trong tử cung, sinh thiếu tháng hoặc sức đề kháng kém thì trẻ có thể bị viêm phổi do nấm.

 Hiện nay, trên Thế Giới đã có loại thuốc đặt được sử dụng để điều trị viêm âm đạo đã được tổ chức Y tế Thế Giới xác định là không làm ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc cần có sự chỉ định của bác sĩ nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất

 Trong giai đoạn 3 tháng cuối của thai kì, các bộ phận của thai nhi đã bắt đầu phát triển hoàn thiện, bạn cũng có thể điều trị viêm âm đạo bằng các phương pháp tự nhiên bằng cách bổ sung men vi sinh nhưng phải tuân theo ý kiến của bác sĩ, sử dụng sữa chua lên men tự nhiên để cung cấp các chất kháng viêm cho cơ thể. Đồng thời nên giữ gìn vệ sinh, mặc đồ lót chất liệu cotton thoáng mát, không thụt rửa sau vào trong âm đạo và nên tránh các loại chất tẩy có tính sát khuẩn cao.

Xem thêm:

  Trên đây là các thông tin cần thiết mà chúng tôi cung cấp cho bạn, nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào >>Tư vấn trực tiếp<<, các chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể hơn cho bạn.

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn thêm về bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ mang thai

 

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.