Phòng khám đa khoa Thế Giới


Viêm bao quy đầu có nguy hiểm không?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 5,506

Viêm bao quy đầu có nguy hiểm không?

    Dạo gần đây bao quy đầu của tôi bị ngứa và sưng tấy đỏ, tôi đi khám thì được bác sĩ cho biết là tôi bị viêm bao quy đầu, nhưng tôi vẫn chưa có thời gian để chữa trị. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi viêm bao quy đầu có nguy hiểm không nếu tôi không đi chữa trị? Cảm ơn bác sĩ.

(Huy, 28 tuổi – Q.11).

     Chào bạn Huy! Đã có rất nhiều bạn gửi email đến cho chúng tôi để hỏi về vấn đề này, vì vậy các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ trả lời câu hỏi này của bạn:

    Viêm bao quy đầu là tình trạng sưng tấy ở phần đầu dương vật, nguyên nhân gây bệnh có thể là do: nhiễm khuẩn, nhiễm virus, nhiễm nấm hoặc là vệ sinh không sạch sẽ.

    Khi mới bị viêm bao quy đầu thì có cảm giác ngứa, nóng rát, bao quy đầu bị sưng đỏ, đến khi nặng hơn lúc đi tiểu sẽ chảy ra mủ, khi lộn lên mặt trong và đầu dương vật bị sung huyết, có thể bị viêm loét, có mủ. Biến chứng viêm bao quy đầu dẫn tới hẹp bao quy đầu hoặc nghẹt bao quy đầu.

Xem Thêm : Triệu chứng bệnh viêm bao quy đầu

  Những nguy hiểm khi bị viêm bao quy đầu.

  • Nếu không chữa trị đúng lúc sẽ dẫn đến khô tắt quy đầu, hủy hoại cấu trúc sinh lý của quy đầu, dễ gây tổn thương dẫn đến xuất tinh sớm, ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục.
  •  Viêm bao quy đầu sẽ làm cho quy đầu bị kết dính, làm hẹp bao quy đầu, do đó sẽ cương cứng không lâu do bị áp lực, lâu dần sẽ gây liệt dương.
  • Viêm bao quy đầu gây nhiễm trùng dẫn tới viêm tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, viêm tuyến dẫn tinh, gây ra các bệnh khác như viêm thận, viêm bàng quang, nếu để lâu không chữa trị sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
  • Trong trường hợp viêm nhiễm lâu dài không chữa trị, chất dịch gây viêm trong bao quy đầu theo tinh dịch đi vào âm đạo, phá hoại tế bào tinh trùng, gây vô sinh ở nam giới.

Xem thêm: Cách chữa trị viêm bao quy đầu ở nam giới.

   Trường hợp của bạn đã được bác sĩ chuẩn đoán là viêm bao quy đầu và bạn đã biết được mức độ nguy hiểm của bệnh thì nên đi điều trị ngay, tránh để bệnh chuyển biến sang giai đoạn nặng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và đời sống vợ chồng.

   Nếu bạn còn thắc mắc, muốn nhận được sự tư vấn để biết thêm thông tin về viêm bao quy đầu, bạn hãy click vào >> Tư vấn trực tiếp<<, chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp những thắc mắc của bạn.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.