Phòng khám đa khoa Thế Giới


Triệu chứng và cách điều trị viêm cổ tử cung mãn tính

5 / 5 ( 9 phiếu bầu)
Lượt xem : 10,573

Triệu chứng và cách điều trị viêm cổ tử cung mãn tính

Viêm cổ tử cung là một trong những bệnh thường gặp nhất trong các bệnh phụ khoa. Những phụ nữ bị mắc chứng viêm cổ tử cung nếu nghiêm trọng sẽ ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống, gây ra nhiều phiền phức và tổn thương cho khổ chủ. Tỉ lệ phát bệnh của chứng viêm cổ tử cung rất cao, hầu hết viêm cổ tử cung mạn tính do chứng viêm cổ tử cung cấp tính chuyển biến mà thành, vậy thì các triệu chứng và cách điều trị bệnh viêm cổ tử cung mãn tính như thế nào, các bác sĩ phụ khoa phòng khám đa khoa Thế Giới mời bạn đọc tiếp.

Triệu chứng viêm cổ tử cung mãn tính

Triệu chứng viêm cổ tử cung mãn tính

Triệu chứng viêm cổ tử cung mãn tính

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung : Đây là 1 chứng viêm cổ tử cung thường gặp nhất, biểu hiện bằng những đốm hạt màu đỏ ở mặt ngoài cổ tử cung khi nhìn vào từ âm đạo.

 Polyp cổ tử cung : Dưới kích thích trong thời gian dài của các chứng viêm, một bộ phận niêm mạc của ống cổ tử cung tăng sinh. Do tử cung có tác dụng bài trừ các vật lạ, chất lạ nên làm cho các niêm mạc tăng sinh này dần dần bị đẩy ra ngoài, tạo thành polyp.

 Viêm nội mạc tử cung : Tức là viêm ống cổ tử cung. Viêm nhiễm giới hạn ở nội mạc của ống cổ tử cung và các tổ chức bên dưới, trên lâm sàng thì thấy phần mặt ngoài cổ tử cung vẫn trơn láng, nhưng miệng cổ tử cung xuất huyết hoặc bị gây tắc trở bởi các dịch tiết dạng mủ thải ra.

 Phì đại cổ tử cung : Dưới sự kích thích trong thời gian dài của chứng viêm mạn tính, cổ tử cung bị xung huyết, phù sũng, các tuyến chất tăng sinh, làm cho cổ tử cung phì đại ở các mức độ khác nhau.

 Nang tuyến cổ tử cung : Còn gọi là nang Naboth cổ tử cung, đây là một dạng nang bào màu trắng trong xuất hiện ở mặt ngoài cổ tử cung.

 

Cách điều trị viêm cổ tử cung mãn tính

Cách chữa trị viêm cổ tử cung mãn tính

Cách chữa trị bệnh viêm cổ tử cung mãn tính

 Điều trị toàn thân : Điều trị bằng thuốc là sử dụng thuốc Đông y hoặc thuốc Đông y kết hợp với kháng sinh, là phương pháp đặt thuốc ở âm đạo và rửa cục bộ phần viêm nhiễm ở cổ tử cung. Thuốc điều trị viêm cổ tử cung có tác dụng thanh nhiệt táo thấp, tiêu viêm giảm đau, giúp máu tuần hoàn, tăng sinh cơ, không gây tổn thương, thuốc uống cũng rất thuận tiện.

 Điều trị cục bộ : Dùng phương pháp vật lý trị liệu để điều trị viêm cổ tử cung, chủ yếu là các vết thương nhỏ cục bộ. Nguyên tắc của vật lý trị liệu là làm chết lớp thượng bì bị tổn thương của cổ tử cung, lớp mày này dần dần bong tróc ra, lớp da mới thay thế phần bị thương tổn, làm cho cổ tử cung nhẵn bóng trở lại như cũ là đạt được mục đích điều trị.

 Các phương pháp vật lý trị liệu thường gặp : Rửa, chiếu hồng quang, phun Ozone, chiếu micron, chiếu viba, chiếu sóng ngắn, làm viba vùng chậu, máy điều trị kích quang,...

Các bác sĩ phụ khoa của phòng khám đa khoa Thế Giới cho biết, viêm cổ tử cung đơn thuần sẽ không gây nguy hại quá lớn đến sức khỏe phụ nữ. Nếu viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ra các triệu chứng như lượng khí hư bất thường tăng cao, đau bụng, đau lưng,...sẽ tái phát liên tục, nếu nghiêm trọng thì viêm nhiễm có thể đi ngược lên tử cung và vùng chậu,..

Nếu bạn còn thắc mắc về triệu chứng bênh viêm cổ tử cung có thể nhấp vào bảng chat bên dưới, để gặp các bác sĩ phụ khoa phòng khám đa khoaThế Giới tư vấn trực tiếp và nhanh chóng cho bạn.

 

Tham khảo thêm : Địa chỉ khám chữa bệnh phụ khoa tốt nhất TPHCM

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.