Phòng khám đa khoa Thế Giới


Viêm da dị ứng yếu tố nào gây ra

5 / 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 667

Viêm da dị ứng yếu tố nào gây ra

Viêm da dị ứng một trong các bệnh lý da liễu mạn tính diễn ra khá phổ biến hay gặp. Bệnh nếu chủ quan không chữa trị gây mất thẩm mỹ, tổn thương trên mặt, chất lượng cuộc sống bị suy giảm. Vì thế, để biết rõ về viêm da dị ứng yếu tố nào gây ra, hãy cùng theo dõi thông qua bài viết sau. 

Viêm da dị ứng yếu tố nào gây ra

Viêm da dị ứng bệnh lý ngoài da gây ảnh hưởng đến 2 – 5% trong số đó trẻ em chiếm tỷ lệ khá cao. Viêm da dị ứng thường tập trung ở các vị trí như: Vùng cổ, phía trong khuỷu tay, phía sau đùi gối, tay và chân, mặt và đầu…

Viêm da dị ứng có thể xuất phát do nhiều nguyên nhân, nhưng hiện tại vẫn chưa xác định được. Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ bị viêm da dị ứng chủ yếu do các yếu tố sau:

Yếu tố di truyền một trong các yếu tố viêm da dị ứng liên kết chặt chẽ về bệnh hen suyễn và bệnh dị ứng theo mùa. Nếu trong gia đình có người gặp phải tình trạng này thì khả năng phát bệnh này.

Viêm da dị ứng yếu tố nào gây ra

Viêm da dị ứng yếu tố nào gây ra

Yếu tố môi trường khí hậu lạnh cũng như ô nhiễm môi trường, không khí nguồn nước nguy cơ mắc bệnh viêm da dị ứng.

Giới tính theo thống kê có khuynh hướng mắc bệnh cao hơn so với nam giới.

Tác nhân gây dị ứng do dùng các xà phòng, stress, độ ẩm thấp, dị ứng theo mùa, tiếp xúc với xà phòng, chất tẩy rữa…

Với các nguyên nhân trên người bệnh cần lưu ý để phòng tránh một cách hiệu quả. Khi gặp phải các triệu chứng ngứa vào buổi tối, xuất hiện mảng da màu đỏ, da dày, khô, tróc vảy, nhạy cảm sưng lên do cào gãi. Cần chủ động đến các cơ sở y tế chuyên bệnh da liễu để thăm khám và chữa trị bệnh sớm.

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên nhân chính gây viêm da mặt

Bị viêm da có ảnh hưởng gì không?

Viêm da cơ địa có gây ảnh hưởng không?

Cách chữa trị viêm da dị ứng hiệu quả

Người bệnh khi phát hiện bản thân có các triệu chứng của bệnh viêm da dị ứng cần nhanh chóng đi thăm khám và chữa trị sớm giúp phòng tránh các biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Thế Giới cơ sở chuyên khám và chữa trị các bệnh da liễu, viêm da dị ứng hiệu quả. Hoạt động dưới sự cấp phép của sở y tế, quy tụ đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm từng làm việc tại các bệnh viện lớn, tu nghiệp tại nước ngoài.

Viêm da dị ứng yếu tố nào gây ra

Viêm da dị ứng yếu tố nào gây ra

Khi đến thăm khám, tùy theo tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ tiến hành chữa trị sau:

Chữa trị bằng thuốc: Với trường hợp nhẹ, bác sĩ tiến hành dùng thuốc kết hợp bôi ngoài da giúp làm giảm các triệu chứng ngứa, tình trạng bệnh nhanh cải thiện.

Liệu pháp miễn dịch: Dựa vào các yếu tố gây nổi mẩn đỏ, ngứa, bác sĩ tiến hành dùng các loại thuốc đặc biệt giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây dị ứng đem lại kết quả điều trị lâu dài.

Vật lý trị liệu: Áp dụng khi bị ngứa kèm theo viêm da, chữa trị tây y kết hợp chữa trị máy vật lý trị liệu chiếu sóng ngắn, chiếu đèn hồng quang…

Đa khoa Thế Giới với mô hình khám và chữa trị khám và chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế. Mọi chi phí khám và chữa trị luôn được niêm yết, kê khai theo đúng quy định.

Thời gian làm việc linh hoạt từ 8:00 – 20:00 giờ, tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ, tết. Hệ thống tư vấn online 24/24 giúp giải đáp các thắc mắc sức khỏe bất cứ lúc nào.

Qua các thông tin cho biết viêm da dị ứng do yếu tố nào gây ra. Nếu còn gì thắc mắc, vui lòng liên hệ qua Hotline 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được nhân viên tư vấn sức khỏe online miễn phí.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.