Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bị bệnh viêm đường tiết niệu có nên quan hệ tình dục không ?

5 / 5 ( 5 phiếu bầu)
Lượt xem : 9,967

Bị bệnh viêm đường tiết niệu có nên quan hệ tình dục không ?

    Viêm đường tiết niệu có nên quan hệ tình dục không ? Là câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm nhất trong thời gian vừa qua. Chính vì thế, bài viết dưới đây các bác sĩ nam khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ cung cấp một số thông tin liên quan đến vấn đề trên.

    Bệnh viêm đường tiết niệu nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến các viêm nhiễm nặng, làm giảm chức năng suy thận, gây viêm bể thận, nhiễm trùng huyết, … ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Bị bệnh viêm đường tiết niệu có nên quan hệ tình dục không?

    Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, người mắc bệnh đường tiết niệu sẽ dễ gặp tình trạng xung huyết, nếu quan hệ tình dục có thể gây khó chịu hoặc bỏng rát ở niệu đạo và bàng quang. Mức độ ham muốn càng cao sẽ làm cho niệu đạo và bàng quang co bóp mạnh và gây ảnh hưởng nặng đến đường tiết niệu.

Bị bệnh viêm đường tiết niệu có nên quan hệ tình dục không

Bị viêm đường tiết niệu nếu quan hệ tình dục có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng

    Ngoài ra, việc quan hệ tình dục khi đang bị bệnh viêm đường tiết niệu cũng có thể gây ra những hệ lụy nghiêm trọng như:

 Nguy cơ bị lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục : Với nam giới hoặc nữ giới bị viêm đường tiết niệu thường có sức đề kháng yếu, do đó, khi quan hệ mà không dùng biện pháp an toàn thì có thể bị lây nhiễm các bệnh khác.

 Có thể lây nhiễm bệnh cho bạn tình : Bị viêm đường tiết niệu mà vẫn quan hệ tình dục sẽ khiến vi khuẩn dễ dàng lây lan cho bạn tình và gây nên các bệnh khác. Ở nữ giới có thể dẫn đến tình trạng hiếm muộn do tinh trùng không thể gặp được trứng.

 Làm suy giảm chất lượng phòng the : Viêm đường tiết niệu có thể gây viêm nhiễm cho người bệnh, vì vậy họ sẽ cảm thấy đau mỏi, khó chịu, … từ đó làm giảm khoái cảm, giảm ham muốn tình dục, chất lượng cuộc yêu bị giảm.

    Chính vì vậy, các bác sĩ của phòng khám khuyến cáo người bệnh nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời, tuyệt đối không quan hệ tình dục khi đang điều trị bệnh. Đây là cách tốt nhất để ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm xảy ra, đồng thời ngăn cản việc lây nhiễm bệnh cho bạn tình.

Lời khuyên bác sĩ cho người bị viêm đường tiết niệu trong quan hệ tình dục

Bị bệnh viêm đường tiết niệu có nên quan hệ tình dục không

Người bị viêm đường tiết niệu nên sớm đến cơ sở y tế để điều trị

Có chế độ sinh hoạt “ chăn gối” với người bị ( không) viêm đường tiết niệu an toàn, tốt nhất nên sử dụng bao cao su khi quan hệ để tránh lây nhiễm sang người khác.

Không nên quan hệ tình dục mạnh bạo khi đang điều trị viêm đường tiết niệu, bởi các bộ phận này rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương.

Nếu cảm thấy đau nhức, hoặc đau tức khi quan hệ tình nên dừng “ cuộc yêu” lại để tránh viêm nhiễm nặng.

    Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới đã và đang điều trị cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm đường tiết niệu. Dựa trên thể trạng, nguyên nhân gây bệnh và mức độ của bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp, mang lại hiệu quả cao, giúp bệnh nhân sớm phục hồi lấy lại tinh thần và sức khỏe.

    Trên đây là những chia sẻ và lời khuyên chân thành của bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám. Nếu nam giới còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi, các bác sĩ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo giữ bí mật mọi thông tin của bệnh nhân. 

Có thể bạn quan tâm :

 Cách điều trị viêm đường tiết niệu

 Nguyên nhân viêm đường tiết niệu

 Viêm đường tiết niệu nam

 Viêm đường tiết niệu nữ

 Viêm đường tiết niệu có nguy hiểm không

 Khám viêm đường tiết niệu ở đâu

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.