Phòng khám đa khoa Thế Giới


Viêm đường tiết niệu nên kiêng gì?

5 / 5 ( 4 phiếu bầu)
Lượt xem : 544

Viêm đường tiết niệu nên kiêng gì?

Chế độ ăn uống có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm đường tiết niệu, bên cạnh việc bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng thì viêm đường tiết niệu nên kiêng gì là vấn đề được người bệnh quan tâm. Cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

 

Viêm đường tiết niệu nên kiêng gì?

 Viêm đường tiết niệu là tình trạng viêm nhiễm xảy ra trên đường tiết niệu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tâm lý, giảm chất lượng cuộc sống,… bởi những cơn đau buốt khó chịu.

 Để quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả cao, người bệnh nên tuân thủ theo đúng phác đồ của bác sĩ, bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C, rau xanh, trái cây tươi,… đồng thời nên chú ý kiêng các vấn đề sau:

  Kiêng đồ ăn

Viêm đường tiết niệu nên kiêng ăn thực phẩm không tốt

Viêm đường tiết niệu nên kiêng ăn thực phẩm không tốt

 Trong quá trình điều trị viêm đường tiết niệu, người bệnh cần tránh các thực phẩm như:

 - Hải sản: Ăn nhiều hải sản khi bị viêm đường tiết niệu sẽ khiến vùng kín ngứa ngáy, ẩm ướt khó chịu, từ đó tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển, kéo dài thời gian điều trị.

 - Đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ: Đồ ăn cay nóng, thực phẩm chế biến sẵn là tác nhân tạo điều kiện để vi khuẩn có khả năng sinh sôi, phát triển mạnh mẽ. Hơn nữa, thực phẩm có tính cay nóng sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể, khiến niệu đạo tăng tiết dịch, gây khó chịu, ngứa rát.

 - Đồ ăn chế biến sẵn: Thực phẩm chế biến sẵn chứa rất nhiều muối, nếu tiêu thụ quá nhiều cơ thể sẽ không đào thải hết, dẫn đến dư thừa, gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe đường tiết niệu.

 - Đồ kích thích: Các đồ uống có chất kích thích như cà phê, rượu bia, thuốc lá,… cũng là những thực phẩm cần loại bỏ trong thời gian điều trị viêm đường tiết niệu.

Xem thêm:

Nhịn tiểu lâu có sao không bác sĩ?

Cách phòng tránh bệnh viêm đường tiết niệu tốt nhất

 

  Kiêng quan hệ tình dục:

 

Viêm đường tiết niệu nên kiêng quan hệ tình dục

Viêm đường tiết niệu nên kiêng quan hệ tình dục

 Bên cạnh việc kiêng khem trong chế độ ăn uống thì việc kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị bệnh cũng là vấn đề cần được lưu ý. Bởi:

 - Khi đường tiết niệu bị viêm nhiễm, hoạt động cọ sát trong quá trình quan hệ có thể gây ra tình trạng chảy máu, đau rát vùng kín, khiến người bệnh giảm ham muốn tình dục, khó đạt được khoái cảm.

 - Vi khuẩn viêm đường tiết niệu có thể dễ lây lan sang bạn tình, gây viêm nhiễm nam phụ khoa, ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, sinh sản.

 - Việc quan hệ trong khi điều trị viêm đường tiết niệu còn khiến tình trạng viêm nhiễm trở nên nặng hơn, gây khó khăn cho việc điều trị.

 Trên đây là những thông tin về “viêm đường tiết niệu nên kiêng gì”, mọi vấn đề băn khoăn, thắc mắc về viêm đường tiết niệu các bạn có thể liên hệ về Phòng khám Đa khoa Thế Giới theo Hotline: 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chát bên dưới để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

 

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.