Phòng khám đa khoa Thế Giới


Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thai được không ?

5 / 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 11,181

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thai được không ?

 Tôi đã lập gia đình cách đây gần 1 năm, khoảng 2 tháng trước tôi đi khám phụ khoa và được chuẩn đoán là mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, tôi đã điều trị bằng phương pháp LEEP và không thấy có dấu hiệu bị tái phát. Tôi thắc mắc không biết viêm lộ tuyến cổ tử cung có thai được không? Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi, cảm ơn bác sĩ.

  (Hạnh – Biên Hòa, Đồng Nai)

 Chào bạn Hạnh! Theo như những gì bạn nói thì các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin sau đây.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thai được không ?

Viêm cổ tử cung có thai được không?

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung xảy ra thường kéo theo sự viêm nhiễm ở cổ tử cung gây ra một số bệnh lý nghiêm trọng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh.

  Viêm cổ tử cung, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công ngược dòng lên và gây viêm tắc vòi trứng, viêm tiểu khung, viêm nội mạc tử cung, … gây ảnh hưởng đến quá trình mang thai.

  Viêm lộ tuyến gây xuất hiện nhiều dịch âm đạo bất thường, ngăn cản quá trình kết hợp giữa trứng và tinh trùng để tạo thành hợp tử.

  Viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng làm cho độ PH âm đạo thay đổi, và tiêu diệt tinh trùng trước khi gặp được trứng, nữ giới không có khả năng mang thai.

  Ngoài ra, các bác sĩ phụ khoa còn cho biết thêm: Viêm lộ tuyến nếu không được điều trị kịp thời bằng phương pháp phù hợp thì khả năng tái phát là rất cao, thậm chí có thể biến chứng thành ung thư và vô sinh là điều khó tránh khỏi.

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thai được không - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Dao LEEP điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

 Có rất nhiều phương pháp để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tuy nhiên để tìm ra phương pháp phù hợp nhất, người bệnh phải liên hệ các bác sĩ chuyên khoa tại cơ sở y tế uy tín để tiến hành thăm khám, từ đó chuẩn đoán chính xác được tình hình và lựa chọn một trong những cách điều trị sau:

 Phương pháp đặt thuốc âm đạo : Đây là phương pháp điều trị được sử dụng rộng rãi, không gây đau đớn nhưng đồi hỏi người bệnh phải kiên nhẫn thực hiện theo chỉ định của bác sĩ.

 Phương pháp đốt điện : Sử dụng dòng điện cao tần để tiêu diệt các lộ tuyến, sau khi đốt xong, cổ tử cung sẽ có một vết bỏng, cần phải có chế độ chăm sóc đặc biệt.

 Phương pháp dao LEEP : Đây là phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt nhất hiện nay, với nhiều ưu điểm vượt trội như: Nhanh chóng, không gây tổn thương xâm lấn, không để lại sẹo, an toàn, không tái phát và đặc biệt là không gây ảnh hưởng đến khả năng sinh nở về sau của chị em.

 Ngoài ra, còn một số các phương pháp khác như: áp lạnh, đốt laser, nitơ lỏng,… cũng dùng để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Những lưu ý sau khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thai được không - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Tuân thủ mọi chỉ định của bác sĩ để viêm lộ tuyến cổ tử cung không gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

 Để tránh tình trạng bệnh tái phát sau khi điều trị,các bác sĩ phụ khoa khuyên nữ giới bị viêm lộ tuyến cổ tử cung cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 Vệ sinh sạch sẽ vùng kín : Vệ sinh vùng kín hàng ngày với nước sạch và tránh thụt rửa vùng kín để không gây viêm nhiễm phụ khoa.

 Kiêng quan hệ tình dục : Để tránh các tổn thương do quá trình kích thích và cọ sát gây ra.

 Không dùng thức ăn cay, nóng, các chất kích thích : Để đảm bảo tốt nhất cho hệ tiêu hóa, tăng sức đề kháng để phục hồi sức khỏe sau điều trị.

 Không vận động mạnh : Khiêng vác, vận động mạnh, đạp xe đạp và các môn thể thao sử dụng thể lực nhiều đều không tốt khi chị em vừa điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung.

 Quan sát những bất thường của cơ thể : Sau 3 đến 4 tuần, nếu nữ giới phát hiện vẫn có rất nhiều khí hư, thì hãy nhanh chóng nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

 Tái khám : Đây là một việc làm vô cùng quan trọng để có thể kiểm soát tình hình phục hồi, cũng như là sớm phát hiện các biến chứng để điều trị và khắc phục kịp thời.

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới khẳng định, viêm lộ tuyến cổ tử cung hoàn toàn có thể gây vô sinh, do đó, khi phát hiện dấu hiệu hoặc chuẩn đoán mắc bệnh, thì chị em phụ nữ nên nhanh chóng liên hệ các chuyên gia để điều trị kịp thời. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nhấp vào ô tư vấn bên dưới để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Có thể bạn quan tâm :

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì

 Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1

 Đau thắt lưng do viêm lộ tuyến cổ tử cung

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.